Cập nhật Nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu ngân hàng

Cập nhật thông tin về Nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu ngân hàng


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Trong tuần giao dịch từ 28/3 đến 1/4, thị trường có 3/5 phiên đóng cửa trong sắc xanh với 164 mã tăng và 225 mã giảm, chỉ số VN-Index tăng 17,94 điểm, tương ứng 1,2%, đóng cửa ở mức 1.516,4 điểm. FPT, VNM và MWG là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index, lần lượt đóng góp 3,53; 3,46 và 3,1 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ở chiều ngược lại, HPG, STB và FLC là 3 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số, loại bỏ 0,8; 0,7 và 0,68 điểm. Giá trị giao dịch bình quân đạt 26.710,4 tỷ đồng / phiên. Khối ngoại mua ròng 806,3 tỷ đồng trên HSX.

Ở chiều ngược lại, trên sàn HNX, sau 3/5 phiên giảm điểm, với 101 mã tăng và 203 mã giảm, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần ở mức 454,1 điểm, giảm 7,65 điểm. , tương đương 1,66% so với đầu tuần. HUT, CEO và L14 là 3 mã tác động tiêu cực nhất đến HNX-Index khi loại bỏ lần lượt 3,68; 1,36 và 0,71 điểm.

Trong khi đó, NVB, IDC và PTI hỗ trợ lớn nhất cho chỉ số khi đóng góp lần lượt 2,41; 2,01 và 0,5 điểm. Giá trị giao dịch đạt 3.987,06 tỷ đồng / phiên. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 27,38 tỷ đồng trên HNX.

Nhận định thị trường tuần này, Công ty chứng khoán Bảo Việt BVSC cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào xu hướng tăng ngắn hạn trong tháng 4. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tận dụng những biến động và điều chỉnh của thị trường chứng khoán. thị trường để tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Đối với các vị thế hiện tại, hãy tiếp tục nắm giữ và áp dụng lệnh cắt lỗ trailing để giảm thiểu rủi ro cho danh mục đầu tư. Tập trung vào các cổ phiếu blue-chip có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý I / 2022 khả quan.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu ngân hàng ở vùng giá hiện tại, vì đây là nhóm ngành có rủi ro kỹ thuật tương đối thấp và giá cơ bản hấp dẫn. Triển vọng lợi nhuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong quý I / 2022 cũng được dự báo sẽ tăng trưởng tốt.

Công ty chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung đang ở trạng thái khá hưng phấn, thể hiện qua khối lượng khớp lệnh trong phiên được cải thiện rõ rệt so với kỳ trước. Tuy nhiên, nhìn xa hơn, thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co và chưa có xu hướng rõ ràng khi chưa có thông tin hỗ trợ.

Việc các chỉ báo kỹ thuật đang dần tiến vào vùng quá mua có thể khiến áp lực chốt lời ngắn hạn trên thị trường gia tăng trong các phiên tới. Mặt khác, thống kê từ những năm trước cho thấy, chỉ số chứng khoán Việt Nam thường ghi nhận diễn biến kém tích cực trong tháng 4 và giao dịch không thực sự sôi động nên sự dè chừng của nhiều nhà đầu tư. Các nhà đầu tư trong giai đoạn này cũng là điều dễ hiểu.

“Trước mắt, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, đồng thời tiếp tục theo dõi các thông tin tiếp theo về kinh tế vĩ mô trong nước cũng như trong nước. chẳng hạn như diễn biến từ mùa đại hội đồng cổ đông của các doanh nghiệp niêm yết lên kế hoạch tích lũy dần cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn ”- báo cáo của VBCS cho biết.

Đánh Giá

moneyfun
Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu
Câu hỏi “Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?” hiện là vấn đề đang được khá nhiều quý khách hàng quan tâm và...
Not found image
Cập nhật Tâm lý thận trọng, VN-Index và HNX-Index cùng giảm nhẹ
Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng, VN-Index và HNX-Index cùng giảm nhẹ Ngay đầu phiên, sắc đỏ tiếp tục chiếm...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Du lịch tốt trên sàn chứng khoán 2021
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...