Cập nhật Nhà đầu tư cần chủ động đi trước thông tin

Cập nhật thông tin về Nhà đầu tư cần chủ động đi trước thông tin


Hình minh họa. Nguồn: internet

PV: Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường cố gắng tránh bị động với tin tức. Vì vậy, nhà đầu tư nên làm gì để không bị ảnh hưởng tâm lý bởi tin tức?

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ông Nguyễn Hồng Điệp: Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng họ cũng coi chứng khoán là một kênh đầu tư tuyệt vời, nên giữ vững tâm lý và không bị ảnh hưởng bởi quá nhiều thông tin. chủ động trước thông tin. Việc các thông tin vĩ mô hay những tin tức về vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán không quá bất ngờ vì thông tin được công khai, minh bạch.

Chủ động trước thông tin là khả năng ứng biến của nhà đầu tư. Nếu tìm hiểu kỹ hơn, có thể thấy, trước khi xảy ra vụ án ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam, nhiều nhà đầu tư chốt lời từ phiên thứ Sáu tuần trước. Không phải vì họ có thông tin mật, hay biết trước tin tức mà họ biết cách ứng biến trong giao dịch, dựa trên khả năng phân tích kỹ thuật, đánh giá tình hình và chuẩn bị trước các kịch bản đầu tư cho mình.

Theo tôi, do thị trường chứng khoán luôn ẩn chứa những yếu tố khó lường nên nhà đầu tư cần luôn tỉnh táo và xây dựng nhiều hơn một kịch bản trước khi tham gia vào một đợt sóng nào đó. Giả sử nếu thuận lợi thì NAV đạt được bao nhiêu thì chốt lãi, trong tình huống xấu thì xử lý như thế nào? Tự xây dựng kịch bản để chủ động trong nhiều tình huống cũng như giữ tâm lý không bị ảnh hưởng bởi những thông tin tốt hay xấu.

PV: Thị trường “tiêu hóa” thông tin rất nhanh. Ông có thể chia sẻ với nhà đầu tư chiến lược bảo vệ mình trước những biến động ngắn hạn của thị trường?

Ông Nguyễn Hồng Điệp: Trong thời kỳ quá nhiều tin tức như hiện nay, theo tôi, việc sử dụng đòn bẩy là khá rủi ro. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính và cần có cái đầu lạnh, kiên trì với chiến lược ban đầu, tránh nghe theo những tin đồn thất thiệt.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên như “sói” chờ mồi, không nên quá vội vàng mà hành động. Nếu chúng ta là những con sói, chúng ta nên đợi cho đến khi những câu chuyện thị trường, những tin xấu đã được tiêu hóa.

Ví dụ như tác động của tin tức khiến giá cổ phiếu giảm mạnh nhưng thanh khoản vẫn cao thì không thể đoán trước được điều gì, vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chỉ khi thanh khoản giảm mạnh và không còn ai bán nữa thì đó mới là vùng đáy. Các đáy có điểm thấp thường có dấu hiệu cạn kiệt thanh khoản. Đó là lúc các nhà đầu tư nên đề phòng.

PV: Cảm ơn ngài!

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường giằng co, Dow Jones vẫn thiết lập đỉnh mới
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường giằng co, Dow Jones vẫn thiết lập đỉnh mới Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ...
Not found image
Cập nhật Lực bán dâng cao, VN-Index lui sát mốc 845 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán dâng cao, VN-Index lui sát mốc 845 điểm Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều...
Not found image
Cập nhật Nasdaq tăng nhẹ sau khi Fed công bố sẽ thận trọng tăng lãi suất
Cập nhật thông tin mới nhất về Nasdaq tăng nhẹ sau khi Fed công bố sẽ thận trọng tăng lãi suất Nasdaq Composite tăng nhẹ...