Cập nhật Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ để thành công

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ để thành công

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Quản lý tài chính cá nhân vẫn là một bài toán khó mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể hoàn thành. Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân Làm thế nào để đạt được tiến bộ trong quá trình xây dựng sự nghiệp? Hãy cùng Timo học cách lập kế hoạch quản lý tài chính Thực hiện theo các bước đơn giản.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân hình thành từ thói quen chi tiêu

Dành thời gian để tìm hiểu thói quen chi tiêu của chính bạn

Ghi lại các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn trong một tháng sẽ giúp bạn học và hiểu được thói quen chi tiêu của mình. Hãy phân loại chi tiêu của bạn theo từng hình thức thanh toán như thẻ tín dụng, tiền mặt, ví điện tử, từ đó dần dần tạo nguyên tắc quản lý tài chính riêng biệt, cá nhân, cá thể riêng.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân

Đồng thời, bạn cũng nên lưu lại các hóa đơn, phiếu thu tiền để cuối tháng tổng hợp danh sách cụ thể các khoản đã chi trong tháng. Tháng này là thời gian để học thói quen chi tiêu vì vậy đừng cố gắng kiểm soát chi tiêu của mình để thu được kết quả chính xác nhất.

Theo dõi và phân loại chi phí của bạn

Sau một tháng theo dõi, hãy phân loại chi phí của bạn thành các danh mục khác nhau. Việc phân biệt mục tiêu chi tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn thấy được nhu cầu chi tiêu chính của mình là gì. Bạn có thể chia nó thành các loại sau:

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân
 • Thu nhập hàng tháng / tiền lương
 • Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhà, điện, nước, điện thoại, internet, gas, ăn uống, …
 • Mua sắm khác
 • Tiết kiệm tiền

Sử dụng phần mềm quản lý chi phí

quản lý tài chính hiệu quả hơn bạn nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ quản lý chi tiêu. Với ứng dụng Ngân hàng số Timo bạn sẽ dễ dàng quản lý tài chính Mọi lúc mọi nơi. Timo sẽ giúp bạn lưu và ghi lại tất cả các giao dịch chi tiêu nhỏ nhất trong tháng, vì vậy bạn có thể cân nhắc tiếp tục chi tiêu hoặc cắt giảm để phù hợp với thu nhập của mình.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân

Ngoài ra, thói quen tiết kiệm sẽ giúp bạn tạo nguyên tắc quản lý tài chính tốt hơn. Đều đặn hàng tháng, với Lưu Mục tiêu, Timo sẽ giúp bạn đạt được số tiền tương ứng với mục tiêu đã đặt ra cho tháng đó. Tài khoản chi tiêu sẽ gửi tiền vào từng tài khoản tiết kiệm đích mà bạn đã thay mặt bạn mở trước đó. Điều này sẽ giúp bạn chủ động đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình dễ dàng hơn.

Tham khảo Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân 50/20/30

Quy tắc 50/20/30 là một Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân có hiệu lực. Nguyên tắc này chia thu nhập thành ba nhóm chính với tỷ lệ phần trăm chi tiêu tương ứng: nhóm chi tiêu thiết yếu, nhóm tiết kiệm và nhóm linh hoạt.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân

Đầu tiên, nhóm chi tiêu thiết yếu chiếm khoảng 50% thu nhập của bạn. Nhóm này bao gồm các chi phí thiết yếu trong cuộc sống như nhà ở, ăn uống, đi lại,… Thông thường các khoản chi này đều đặn trong tháng và không biến động nhiều, bạn không nên để mức chi vượt quá 50% thu nhập.

Thứ hai là nhóm tích lũy, chiếm khoảng 20% ​​thu nhập. Việc dành ra 20% thu nhập mỗi tháng sẽ giúp bạn có một khoản tích lũy kha khá sau này hoặc vốn để đầu tư cho tương lai nếu cần.

Nhóm thứ ba là nhóm linh hoạt, chiếm khoảng 30% tổng thu nhập. Các khoản chi tiêu trong nhóm này thường khác nhau ở mỗi người. Nhóm linh hoạt thường bao gồm các khoản chi cho sở thích và lối sống của mỗi người như bạn bè, quần áo, mỹ phẩm, du lịch,… Mức chi cho nhóm này cũng có thể thấp hơn nếu bạn muốn tích lũy nhiều, hãy cân nhắc hoán đổi tỷ lệ chi tiêu giữa nhóm 2 và 3 để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân 50/20/30 sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát thói quen chi tiêu và dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch tài chính cụ thể. Hãy thử tham khảo nguyên tắc này để chủ động hơn với mọi thứ trong cuộc sống.

Mua “két an toàn thông minh” để cất giữ tiền

Sau khi lập ngân sách và có một số tiền nhất định, bạn chọn phương án nào để tiết kiệm? Bạn có thể mua két sắt để giữ tiền của mình. Tuy nhiên, số tiền bạn giữ lại không sinh lời. Một lựa chọn thiết thực và hiệu quả hơn rất nhiều mà bạn nên thử là tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

Thay vì phải đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm, gửi tiết kiệm online bạn sẽ dễ dàng giữ được khoản tiền nhàn rỗi với lãi suất cao hơn. Với thủ tục đơn giản để mở tài khoản tiết kiệm, hãy thử sử dụng Tài khoản tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn của Timo hãy cùng xem! Đây cũng là một trong những nguyên tắc quản lý tài chính hiệu quả với nhóm tích lũy.

Kiếm một nguồn thu nhập khác

Ngoài công việc chính đang làm, nếu có thời gian, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ những công việc phụ khác. Đó có thể là kinh doanh, viết lách hoặc những thứ nghệ thuật như nhiếp ảnh. Chỉ cần đó là công việc bạn thích và có khả năng chi trả, bạn có thể vừa vui vẻ làm việc vừa kiếm thêm thu nhập.

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân Ban đầu có thể hơi khó thực hiện nhưng bạn yên tâm rằng, với sự hỗ trợ đắc lực của Timo, bạn sẽ chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Tích cực quản lý tài chính với Timo từ bây giờ!

Timo

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật ERP là gì? Vai trò của ERP trong quản lý doanh nghiệp
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết ERP là gì?...
Not found image
Cập nhật Thông báo chuyển đổi đầu số điện thoại của các thuê bao di động 11 số
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thông báo chuyển...
Not found image
Cập nhật 5 lưu ý khi vay tiền mặt trả góp ngân hàng bạn không nên bỏ qua
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 lưu...