Cập nhật Nguồn đầu tư mới cho thị trường tài chính Việt Nam |Timo.vn

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Nguồn đầu tư mới cho thị trường tài chính Việt Nam |Timo.vn

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, ngày 7/9 (giờ Hoa Kỳ) tại Thủ đô Washington, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách quan hệ chính phủ toàn cầu, bà Susan Greenwell, Tập đoàn Bảo hiểm Metlife để trao đổi về tình hình phát triển thị trường bảo hiểm, đầu tư và đầu tư. đầu tư trái phiếu chính phủ dài hạn, các vấn đề thị trường vốn ở Việt Nam đồng thời muốn sung sướng Tập đoàn bảo hiểm Metliffe đã cùng với ngân hàng BIDV đầu tư vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

7

Thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay đang phát triển rất nhanh

Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2015 ước đạt 31.560,19 tỷ đồng, tăng 23,49% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ 6 tháng đầu năm 2015 ước đạt đồng. 16.273 tỷ đồng (tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2014); Trong 6 tháng đầu năm, tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm tăng 23% so với cùng kỳ năm 2014. Với dân số hơn 90 triệu người, tăng trưởng kinh tế từ 6,5-7% nhu cầu bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. . tuổi thọ tuyệt vời.

Tuy nhiên, thị trường bảo hiểm hiện nay còn rất khiêm tốn, tổng doanh thu phí bảo hiểm mới đạt 0,96% GDP và Việt Nam đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ tăng doanh thu phí bảo hiểm lên 3 – 4% / năm. Để đạt được điều đó, Chính phủ Việt Nam hiện đang có nhiều chính sách cải thiện môi trường đầu tư, trong đó có chính sách trực tiếp phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam theo các cam kết quốc tế như mở rộng loại hình doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm cho nhà đầu tư nước ngoài; Thuế suất ưu đãi cho các sản phẩm mới như sản phẩm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe…

Thị trường trái phiếu chấp nhận đầu tư dài hạn

Trưởng ban Vương Đình Huệ cho biết, hiện Việt Nam đang chủ trương nâng mức phát hành TPCP kỳ hạn từ 15 lên 20 năm, với hình thức này, các tập đoàn bảo hiểm có nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam. trái phiếu chính phủ dài hạn.

Trưởng Ban Vương Đình Huệ cho biết, ngoài đầu tư vào thị trường bảo hiểm, thị trường vốn cũng là nơi có nhiều cơ hội đầu tư. Trong điều kiện hiện nay, dù kinh tế thế giới có nhiều biến động nhưng kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn rất ổn định. Việt Nam đã và đang ký kết rất nhiều hiệp định thương mại với các nước, đặc biệt việc TPP đi đến kết thúc thành công sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn ổn định

Các sản phẩm phái sinh đang được hình thành là cơ sở cho sự phát triển của các dòng bảo hiểm kết hợp với yếu tố đầu tư nước ngoài sẽ tạo ra dòng vốn trung và dài hạn trong phát triển kinh tế. Người đứng đầu Ủy ban khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe và tích cực mở các kênh trao đổi, đối thoại với các nhà đầu tư để phát triển thị trường vốn và trái phiếu tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Metlife, bà Susan Greenwell cảm ơn sự đón tiếp cũng như sự hiểu biết của Trưởng Bộ phận về thị trường bảo hiểm nói chung và chiến lược phát triển của Metlife tại Việt Nam. Cô ấy nhấn mạnh, Bản chất đầu tư của các công ty bảo hiểm là đầu tư dài hạn vào tài sản, đầu tư nhiều vào trái phiếu chính phủ, cho vay tư nhân, cho vay vào bất động sản, cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp là lớn nhất của Hoa Kỳ. Hoạt động của Tập đoàn cũng liên quan đến đầu tư tài chính dài hạn như mua trái phiếu chính phủ; Mong Chính phủ phát hành trái phiếu với kỳ hạn linh hoạt để giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong đầu tư. Ngoài ra, Tập đoàn sẵn sàng giúp Việt Nam phát triển thị trường đầu tư vốn vì đây cũng là một thế mạnh của Tập đoàn MetLife. Phó Chủ tịch khẳng định, Việt Nam đã thay đổi nhiều chính sách đầu tư, kéo theo nhiều thay đổi về chính sách đầu tư. nhiều lợi ích cho các công ty bảo hiểm, vì vậy MetLife sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam. Metlife cũng là nhân tố tích cực trong quá trình kết thúc đàm phán và sớm ký kết hiệp định TPP giữa các nước.

Nguồn: Cafef

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những lưu ý Quan Trọng khi Rút Tiền ATM
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Những lưu ý...
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu về sách Học cách tiêu tiền – Larry Winget
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tìm...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn lập ngân sách cá nhân từng bước cực đơn giản
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Hướng dẫn lập...