Cập nhật Người giàu có nhất thành Babylon (Phần 2)

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Người giàu có nhất thành Babylon (Phần 2)

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

người giàu nhất

NHỮNG NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT Ở BABYLON (PHẦN 2)

NGÀY THỨ NĂM: XÁC ĐỊNH SỞ HỮU MỘT NGÔI NHÀ NHỎ

Nếu bạn dành chín phần mười thu nhập của mình cho các nhu cầu trong cuộc sống và để dành phần còn lại tiết kiệm thì đó là cách đầu tư khôn ngoan nhất để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định trong tương lai. Arkad nói trong lớp tiếp theo.

Hầu hết người dân ở Babylon chỉ có đủ tiền để sống trong những khu định cư tồi tàn. Và dù phải trả tiền thuê nhà cao nhưng ngôi nhà họ đang ở không được khang trang, sạch sẽ. Những đứa con của họ chỉ biết rong chơi trên những lối đi bẩn thỉu và những người vợ không thể trồng trọt gì để cải thiện bữa ăn đạm bạc của gia đình. Một cuộc sống như vậy không thể gọi là thoải mái và hạnh phúc. Trong trường hợp này, điều tốt nhất mà anh ấy có thể khuyên bạn là nên có một ngôi nhà của riêng mình để mọi người trong gia đình có thể thoải mái cư trú và tự do thực hiện các công việc hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. một cái tốt hơn.

Theo ý kiến ​​của ông, những người cho vay tiền thường sẵn lòng giúp đỡ những người muốn có nhà và đất của riêng họ. Bạn có thể vay tiền hoặc sử dụng số tiền tích lũy được để xây nhà. Khi đó, cả gia đình bạn được sống vui vẻ, hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình. Các bà vợ có thể trồng thêm các loại rau củ quả để cải thiện bữa ăn, con bạn sẽ được vui chơi ở những nơi sạch sẽ và an toàn. Sau đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc để trả nợ, chẳng hạn có thể là hai năm, bốn năm hoặc mười năm. Công việc này giống như bạn đang trả tiền thuê nhà hàng tháng. Nhưng từ đây, cuộc đời bạn đã sang một trang mới tốt đẹp hơn, vì bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị và được toàn quyền đối với căn nhà đó.

Khi có nhà, bằng một cách nào đó, bạn có thể giảm bớt một số chi tiêu lặt vặt khác, giúp số tiền kiếm được dồi dào hơn và có thể đáp ứng các yêu cầu khác, góp phần nâng cao mức sống. Ý nghĩa này là cách chữa bệnh thứ năm: “Hãy quyết tâm sở hữu một căn nhà, vì khi đó bạn mới tích lũy được tiền và có điều kiện đầu tư sinh lời tốt hơn. Tương lai”.

CÁCH THỨ SÁU: BẢO MẬT THU NHẬP DÀI HẠN

“Thông thường, cuộc đời của mỗi người đều phải trải qua các giai đoạn từ thời thơ ấu cho đến khi tóc bạc,” Arkad nói trong lớp kế tiếp. – Ông nói: “Trách nhiệm của mỗi người là phải biết chuẩn bị một gia tài cần thiết khi về già. Việc này không chỉ để phụng dưỡng bản thân khi an hưởng tuổi già mà còn để chu cấp cho các thành viên trong gia đình khi không còn khả năng lao động ”. Đây là bài học tiếp theo, để đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài khi thời gian và sức lực không cho phép bạn tiếp tục làm việc.

Bất cứ ai hiểu quy luật làm giàu và đã sở hữu một số tài sản nên nghĩ về điều này. Bạn phải có kế hoạch đầu tư hoặc thực hiện những công việc có thể đảm bảo lâu dài cho tương lai của bạn. Có nhiều cách khác nhau để đảm bảo tương lai của bạn. Ví dụ, cất giấu tài sản ở nơi không dễ thấy. Đây là cách mà mọi người thường làm nhất, nhưng lại là mục tiêu dễ dàng cho những tên trộm. Vì vậy, anh không khăng khăng với kế hoạch này. Một cách khác là mua nhà và đất. Bởi vì, những thứ này có thể tồn tại lâu dài và sau này nếu cần bạn có thể bán hoặc cho thuê kiếm lời. Đây là một hướng đi tốt nếu bạn biết lựa chọn những ngôi nhà, khu đất có giá trị trong tương lai. Hoặc có một cách khác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, đó là cho vay những khoản tiền nhỏ. Theo thời gian, nó sẽ tạo ra lợi nhuận. Số tiền tăng dần theo thời gian – bạn cho vay càng lâu, lợi nhuận sau này càng lớn.

Tùy thuộc vào nhu cầu tương lai và khả năng hiện tại của bạn, bạn nên dành ra một số tiền nhỏ cho kế hoạch này ngay bây giờ. Cách này có một ưu điểm nữa là với khả năng tính toán của mình, bạn có thể biết trước thời hạn 10 năm, 20 năm… sau này, mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền.

Theo anh, đây là cách tối ưu nhất trong khả năng hiện tại để đảm bảo cuộc sống tương lai của mỗi người. Với cách này, bạn không cần sử dụng nhiều tiền một lúc mà chỉ cần một phần nhỏ trong tổng số tiền lương eo hẹp của mình để làm dần. Anh ấy đánh giá cao cách làm này, vì ai cũng có thể làm được và có thể làm bất cứ lúc nào. Đây là cách chữa trị thứ sáu cho một túi rỗng mà anh ấy cho rằng bạn nên bắt đầu làm ngay bây giờ: “Chuẩn bị cho tương lai bằng cách cho vay những khoản nhỏ hàng tháng. Số tiền này sẽ tăng lên rất nhiều theo thời gian, đảm bảo rằng sau này bạn sẽ có một khoản tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi bạn không còn khả năng lao động ”.

CÁCH THỨ HAI: TĂNG KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN CỦA BẠN

Cuối buổi học, Arkad trịnh trọng nói: “Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một trong những phương pháp quyết định nhất để chữa khỏi bệnh túi nhẹ của bạn. Tôi sẽ không nói về vàng nữa mà nói về chính bản thân bạn, những người đã từng trải qua những thành công hay những thất bại trong cuộc sống ”.

Cách đây không lâu, một thanh niên đến gặp anh để vay tiền. Khi anh ta hỏi tại sao anh ta cần tiền, anh ta phàn nàn rằng số tiền anh ta kiếm được không đủ để chi tiêu. Nghe vậy, anh ta trả lời anh ta rằng anh ta là người vay nợ đáng thương nhất. Bởi vì, anh ta có vay bao nhiêu cũng không đủ tiêu, và đương nhiên anh ta sẽ không bao giờ trả hết nợ.

Anh ta hỏi người thanh niên:

– Bây giờ, điều cần thiết nhất là bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm được nhiều tiền hơn để chi tiêu cho lòng mình. Vậy bạn đã làm gì để tăng khả năng kiếm tiền của mình?

– Trong hai tháng, tôi đến gặp sếp sáu lần để đòi tăng lương nhưng vô ích. – Người thanh niên chán nản trả lời.

Anh rất buồn cười về cách nghĩ khá đơn giản của chàng trai trẻ. Bởi vì, anh ấy không hề nỗ lực trong công việc. Anh ta chỉ muốn có nhiều tiền để tiêu. Tất nhiên, ông chủ của anh ta không thể đáp ứng yêu cầu vô lý đó.

Vậy bạn cần làm gì để biến ước mơ thành hiện thực? Theo anh, trước hết, bạn cần hiểu mình thực sự muốn gì, và đó có phải là điều hợp lệ hay không. Chúng ta thường ao ước giàu có, nhưng lại không biết rằng, nghèo rồi mà muốn giàu ngay cũng chỉ là điều viển vông. Nhưng nếu bạn ước có năm đồng vàng, thì đó là điều ước có mục đích rõ ràng, cụ thể và nằm trong khả năng của bạn. Đây là động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn thực hiện nó. Và sau đó không có gì ngăn cản bạn – giống như cách bạn đã làm để có được năm đồng vàng đầu tiên – tiếp tục có thêm mười đồng vàng… hai mươi đồng vàng… một nghìn đồng vàng. … Vì vậy, rõ ràng bạn đã trở thành một người giàu có. Học cách đạt được mong muốn nhỏ đồng nghĩa với việc bạn đã rèn luyện và trang bị cho mình những khả năng để đạt được những mục tiêu lớn hơn. Đây là một quá trình làm việc mà qua đó, của cải sẽ dần dần được tích lũy: Đầu tiên bạn có được những khoản tiền nhỏ, sau đó sẽ nhận được những khoản tiền lớn hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã dần hiểu được cách kiếm tiền và có khả năng trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất.

Để trở thành hiện thực, mong muốn của bạn cần cụ thể, đồng thời không quá cao hoặc quá thấp so với khả năng vốn có của bạn. Nếu bạn đặt ra nhiều tham vọng vượt quá khả năng của mình, chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được, thậm chí có lúc còn sinh ra tâm lý chán nản, suy nghĩ tiêu cực. Ngược lại, những việc quá đơn giản, trong tầm tay và dễ dàng thực hiện sẽ không tạo được động lực khuyến khích bạn phấn đấu.

Trong một thời gian, ông là một thợ khắc các viên đất sét với mức lương hàng ngày là ba đồng bạc. Khi đó, anh ta quan sát thấy những công nhân khác làm việc tốt hơn anh ta và được trả nhiều tiền hơn. Thấy vậy, anh quyết tâm không thua họ. Ngay sau đó anh đã thành công. Điều này càng khiến anh thích thú và tập trung toàn lực cho công việc. Cuối cùng, anh đã trở thành người khắc nhanh nhất và đẹp nhất. Với kỹ năng và sự nhiệt tình làm việc, anh đã được trả lương cao hơn mà không cần phải đến gặp ông chủ để yêu cầu tăng lương. Dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng cần phải luôn tìm cách trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Nếu bạn là một nghệ nhân, bạn phải học các phương pháp và cách sử dụng công cụ mới để cải thiện nghề thủ công của mình. Nếu bạn làm việc trong ngành luật hoặc bệnh viện thì nên tham khảo ý kiến ​​hoặc trao đổi với đồng nghiệp để nâng cao kiến ​​thức. Hoặc nếu bạn là người kinh doanh buôn bán, bạn phải thường xuyên đi nhiều nơi để tìm được nguồn hàng tốt nhất với giá rẻ nhất, nhằm thu được nhiều lợi nhuận mà khách hàng vẫn hài lòng.

Qua bảy bài học, Arkad chia sẻ cách chữa túi rỗng, làm đầy và khiến bạn trở nên giàu có. Với kinh nghiệm sống thành công và từng trải, ông khuyến khích bạn áp dụng những phương pháp này để thành công về mặt tài chính. Bạn nên biết rằng bây giờ, không chỉ ở Ba-by-lôn, mà ở khắp mọi nơi đều có đủ vàng cho mọi người. Hãy vươn lên và mạnh dạn thực hành những phương pháp làm giàu trên, hoặc lựa chọn cách làm phù hợp nhất với hoàn cảnh của mỗi người.

Nguồn: Người giàu nhất Babylon – First News và NXB Tổng hợp TP.HCM phối hợp xuất bản

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Một vài thủ thuật cần bỏ túi khi sử dụng ứng dụng Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
【2021】 Giúp bạn trả lời câu hỏi ngân hàng Bắc Á có an toàn không?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giúp bạn trả lời câu hỏi ngân hàng Bắc Á có an toàn không?. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Giải Pháp Vay Tiền Nhanh Có Nợ Xấu Online
Theo cách truyền thống khi gặp khó khăn về tài chính bạn thường tìm đến vay ngân hàng? Nhưng khả năng hồ sơ vay của...