Cập nhật Ngân Hàng Số Là Gì? Top Digital Bank Uy Tín Tại Việt Nam 2021

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân Hàng Số Là Gì? Top Digital Bank Uy Tín Tại Việt Nam 2021

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Thời đại công nghệ với những thành tựu mới ra đời từng ngày đã tạo cơ hội cho con người tiếp xúc với những sản phẩm và dịch vụ hiện đại. Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng số là một thành tựu nổi bật. Việc phát triển và sử dụng ngân hàng số không chỉ gia tăng lợi nhuận cho chính các chủ ngân hàng mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho người dùng. Hãy cùng Timo tìm hiểu ngân hàng kỹ thuật số là gì và top ngân hàng kỹ thuật số uy tín tại Việt Nam.

Ngân hàng kỹ thuật số là gì?

Ngân hàng kỹ thuật số đẹp Ngân hàng kỹ thuật số là một ngân hàng có thể làm hầu hết các giao dịch ngân hàng theo mẫu Trực tuyến thông qua mạng Internet. Giao dịch của Ngân hàng kỹ thuật số mà không cần đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu ở mức tối đa các thủ tục giấy tờ liên quan. Đồng thời, tính năng ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào thời gian và không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động.
Với ngân hàng kỹ thuật số, chỉ với một ứng dụng tài chính hoặc một trang web, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng như:

Tất nhiên, tính bảo mật của các ứng dụng và trang web này luôn phải được ngân hàng giám sát tuyệt đối và nghiêm ngặt.

Ngân hàng kỹ thuật số là gì?

Ngân hàng kỹ thuật số là gì? (Nguồn: Internet)

Ngân hàng số uy tín tại Việt Nam hiện nay

So với thị trường nước ngoài ở các nước tiên tiến, số lượng Ngân hàng kỹ thuật số sự phát triển của Việt Nam còn ở mức độ khiêm tốn. Các ngân hàng mới chỉ ở giai đoạn đầu của quá trình số hóa. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng đã rất chú trọng phát triển mảng dịch vụ này. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều ngân hàng lớn đã cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số, cùng tham khảo một số ngân hàng số hiện nay tại Việt Nam.

# 1 Ngân hàng Kỹ thuật số VCB Digibank Vietcombank

Vietcombank đã thay thế dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây và ra mắt ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank. Với ứng dụng này, khách hàng của Vietcombank có thể dễ dàng theo dõi các giao dịch, số dư tài khoản ngân hàng cũng như gửi tiết kiệm trực tuyến hàng ngày trên VCB Digibank.

# 2 Ngân hàng số Timo – Phiên bản tiếng Việt

Ngân hàng số Timo là sự kết hợp giữa Timo và Viet Capital Bank, tiền thân là VPBank. Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam hoạt động dưới dạng ứng dụng di động với nhiều ưu điểm vượt trội như giao dịch miễn phí, đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, nhiều ưu đãi hấp dẫn,… Hiện Timo còn ra mắt nhiều tính năng khác như Câu lạc bộ Ngôi sao Timo.

# 3 Ngân hàng kỹ thuật số Yolo- VPBank

Ngân hàng số Yolo là ứng dụng của ngân hàng VP bank ra mắt năm 2018. Tuy có nhiều tính năng vượt trội nhưng Yolo hiện tại chưa được nhiều người biết đến, đây là hạn chế lớn nhất của ngân hàng số này.

# 4 Ngân hàng Kỹ thuật số Trực tiếp – Techcombank

Ngân hàng số Live do Techcombank phát hành là mô hình giao dịch trực tuyến 24/7 mới và độc đáo, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng mà không cần đăng ký hay tải bất kỳ ứng dụng nào. trưởng phòng.

# 5 Ngân hàng kỹ thuật số của MB Bank

Ngân hàng số MB vừa qua đã có một bản nâng cấp đáng chú ý cho ứng dụng ngân hàng MB với nhiều ưu đãi và tiện ích hơn trước. Nếu khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của MB bank thì nên chọn MB bank.

# 6 Ngân hàng số Viettel Pay

Ngân hàng số Viettel Pay được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi xuất phát điểm của ngân hàng số này không phải là một ngân hàng truyền thống mà là một tập đoàn viễn thông. Vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín hay độ an toàn của ngân hàng số này.

Ngân hàng số có gì khác với ngân hàng điện tử?

Ngân hàng kỹ thuật số và Ngân hàng trực tuyến / Ngân hàng điện tử vẫn chưa được đa số người dùng phân biệt rõ ràng. Hiện các ngân hàng đang phát triển các dịch vụ Ngân hàng điện tử bao gồm: Ngân hàng trực tuyến, Ngân hàng di động… Mặc dù mọi hoạt động đều dựa trên Internet nhưng E-Banking cuối cùng cũng chỉ là một dịch vụ phát triển bổ sung của ngân hàng. Dịch vụ này sẽ tập trung vào các tính năng chính như chuyển tiền, thanh toán và tra cứu số dư tài khoản. Còn ứng dụng Ngân hàng số thì nó sẽ có đầy đủ các chức năng của một ngân hàng thực thụ như đã nói ở trên. Tất cả các giao dịch được thực hiện trực tuyến và bạn có thể gửi yêu cầu và thắc mắc chỉ bằng thiết bị di động của mình. Đó là sự khác biệt giữa hai khái niệm Ngân hàng số và Ngân hàng trực tuyến / E-Banking.

Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam là Timo

# 1 Tiết kiệm tiền và thời gian

Các ngân hàng số thường sẽ mở thẻ miễn phí, quy trình mở thẻ đơn giản thông qua ứng dụng di động sẽ giúp khách hàng tiết kiệm và tối ưu chi phí, thời gian so với ngân hàng truyền thống.

Cụ thể, với các ngân hàng truyền thống, bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng và mất thời gian chờ đợi. Trong khi, ngân hàng số sẽ cung cấp các dịch vụ như mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ ghi nợ,… nhanh chóng thông qua các thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại.

# 2 Chuyển khoản đơn giản, nạp tiền

Ngân hàng số cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn để gửi và chuyển tiền như nạp tiền từ ngân hàng, nạp tiền từ ATM, chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng số, chuyển khoản khác ngân hàng, chuyển khoản. điện thoại,…

# 3 Thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến với độ bảo mật cao

Với nhiều lớp bảo mật như mật khẩu, vân tay, Face ID, Mã OTP… giúp mọi giao dịch trực tuyến của ngân hàng số được bảo vệ tối ưu, khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo mất tiền, hay lộ thông tin cá nhân, …

Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam

Tiên phong trong việc phát triển ngân hàng số chính thống tại Việt Nam, Ngân hàng số Timo là viết tắt của “Time is Money” đã mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm giao dịch tài chính hiện đại và nhanh chóng nhất. Được đồng phát triển bởi VPBank và nay là Bản Việt, ngân hàng số Timo hiện đã có trang web và ứng dụng riêng để khách hàng sử dụng tùy theo nhu cầu. Các giao dịch tài chính từ nhỏ đến lớn của Timo đều được đảm bảo thực hiện thông qua mạng internet.

Sau khi hoạt động trên thị trường từ năm 2016, ngân hàng số Timo đã nhận được sự tin tưởng của mọi người và mới đây ngân hàng này đã được vinh danh trong TOP 8 ngân hàng số uy tín Châu Á.

Top 8 ngân hàng số Châu Á năm 2021

Top 8 ngân hàng số Châu Á năm 2021 (Nguồn: Seasia.co)

Timo Hangout – Chi nhánh ngân hàng kỹ thuật số Timo

Timo hạn chế tối đa việc khách hàng phải đến văn phòng giao dịch. Nếu bạn phải đến, không gian phòng giao dịch của Timo cũng khác so với các phòng giao dịch khác. Timo mang đến một “chi nhánh thông minh” với không gian và phong cách phục vụ của một ngân hàng số khiến người dùng vô cùng thoải mái. Hiện tại, Timo có các chi nhánh tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Ưu điểm khi sử dụng Ngân hàng số Timo

 • Đăng ký mở tài khoản nhanh chóng Chỉ cần tải ứng dụng Timo trên điện thoại và làm theo hướng dẫn là có thể sử dụng ngay tài khoản dù không có thẻ.
 • Giao dịch miễn phí: Hầu hết các giao dịch ngân hàng của Timo đều miễn phí cho khách hàng sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của ngân hàng số Timo. Bạn được hỗ trợ miễn phí: Phí rút tiền, chuyển tiền, thẻ tín dụng phí chuyển đổi ngoại tệ, phí giao dịch, phí thanh toán …
 • Hành động nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Với ngân hàng số Timo, mọi tương tác của khách hàng sẽ thông qua Internet với ứng dụng và trang web của Timo. Khách hàng không chỉ tiết kiệm thời gian, tận hưởng ưu đãi mà còn được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích mà ngân hàng số Timo mang lại.
 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng số Timo khá cạnh tranh trên thị trường, với số tiền tối thiểu 1 triệu đồng là bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm.
 • Làm thẻ ATM Timo có thể đăng ký nhận tại nhà: Nhân viên sẽ mang thẻ đến cho bạn, bạn chỉ cần mang theo CMND / CCCD đến nhận thẻ.
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, đầu tư tài chính, làm thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng…
 • Nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn: Khi thanh toán bằng tài khoản Ngân hàng số Timo, bạn sẽ nhận được các ưu đãi độc quyền về ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ngân hàng kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, ngân hàng số cũng có những hạn chế nhất định về lỗi kỹ thuật như tải chậm, bảo trì hệ thống,… Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng. Ngân hàng kỹ thuật số an toàn.

 • Nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng với các sản phẩm ngân hàng số không do ngân hàng phát triển và cung cấp để tránh vấn đề lừa đảo.
 • Không tiết lộ tài khoản ngân hàng số và mật khẩu để tránh mất tiền và tài sản.
 • Nên đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng, không lưu tài khoản trên điện thoại, máy tính của người khác.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết khi muốn bắt đầu sử dụng ngân hàng số. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tốt với loại hình ngân hàng hiện đại này.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ
  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Không giới hạn hạn mức rút tiền mặt, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

 1. Sự khác biệt giữa Ngân hàng số và Ngân hàng trực tuyến là gì?

  Mặc dù đều hoạt động trên Internet nhưng Internet Banking chỉ là một dịch vụ phát triển bổ sung của ngân hàng. Còn đối với Ngân hàng số, nó sẽ có đầy đủ các chức năng của một ngân hàng thực sự.

 2. Tầm quan trọng của ngân hàng kỹ thuật số ngày nay là gì?

  Ngân hàng số như một “ngân hàng nhỏ” giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng. Tối ưu hóa thời gian và chi phí giúp mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng của ngân hàng nào Miễn Phí Thường Niên
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Tiền Gửi Online – Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Thời 4.0
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tiền Gửi...
Not found image
Cập nhật So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe và các gói bảo hiểm phổ biến
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ So sánh...