Cập nhật Ngân hàng số là gì? Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng số

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Ngân hàng số là gì? Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng số

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Được xây dựng từ năm 2002 đến nay, Ngân hàng kỹ thuật số là một xu hướng mới trong ngành ngân hàng đang phổ biến ở các nước phát triển. Đây cũng được coi là giải pháp phù hợp giúp các tổ chức tài chính nâng cao trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm ngân hàng số vẫn còn phần nào xa lạ với người Việt Nam. Ngân hàng kỹ thuật số là gì? Và nó mang lại những lợi ích gì cho khách hàng so với các ngân hàng truyền thống? Hãy cùng Timo tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Ngân hàng kỹ thuật số là gì?

Thế nào là Ngân hàng kỹ thuật số?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều quen thuộc với những ngân hàng truyền thống có trụ sở chính và phòng giao dịch lớn đặt tại nhiều địa điểm khác nhau để khách hàng thực hiện giao dịch.
Không giống như ngân hàng truyền thống, Ngân hàng kỹ thuật số cho phép khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng thông thường qua Internet. Thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của ngân hàng để giao dịch, mọi giao dịch đều được số hóa và có thể thực hiện trực tuyến, từ đăng ký tài khoản, mở thẻ, chuyển tiền đến gửi tiết kiệm, thấu chi, …

Ngân hàng kỹ thuật số là gì?
Hiện ở Việt Nam, dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến khi mọi thủ tục và chi phí đều được cắt giảm tối đa, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần có kết nối mạng là có thể quản lý tài khoản hoặc giao dịch thành công ngay thông qua website hoặc ứng dụng di động. Khác với ngân hàng truyền thống, ngân hàng số sẽ không có trụ sở giao dịch nhưng vẫn có trụ sở để bạn có thể đến nhận thẻ, tư vấn, chăm sóc và nạp tiền vào tài khoản.

Ngân hàng kỹ thuật số Mang lại lợi ích gì cho người dùng?

1 / Thuận tiện trong thanh toán & giao dịch:

Với một chiếc điện thoại hoặc máy tính xách tay kết nối Internet, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng số mọi lúc, mọi nơi, dù tại nhà, văn phòng hay thậm chí ở nước ngoài. Tất cả các giao dịch từ cơ bản như kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền đến các tiện ích mở rộng như thanh toán hóa đơn, Mở một tài khoản tiết kiệm, v.v. đều có thể được thao tác nhanh chóng với ngân hàng số. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc sắp xếp thời gian đến trụ sở chính của ngân hàng để thực hiện các giao dịch cần thực hiện.

2 / Tiết kiệm chi phí:

Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, Ngân hàng kỹ thuật số Nó cũng giúp khách hàng tiết kiệm tiền. Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhiều ngân hàng số trên thị trường hiện nay đã tiết giảm nhiều loại chi phí khác nhau như phí chuyển tiền, phí rút tiền ATM, phí duy trì tài khoản, v.v.

3 / Độ chính xác cao:

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin và internet, Ngân hàng kỹ thuật số xử lý, tính toán và ghi chép các nghiệp vụ phát sinh nhanh hơn và chính xác hơn. Mọi hoạt động trong quá trình phát sinh giao dịch của khách hàng sẽ được xử lý nhanh chóng và ghi chép đầy đủ các chuyển động với độ chính xác tuyệt đối.

4 / Bảo mật cao:

Do được xây dựng trên cơ sở cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch qua Internet nên việc bảo mật thông tin của ngân hàng số vì thế càng được quan tâm và chú trọng. Cụ thể, mọi ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số đều được xây dựng với nhiều lớp bảo vệ và sử dụng các tính năng OTP iOTP để đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch từ ứng dụng ngân hàng số của khách hàng.

Timo

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận...
Not found image
Cập nhật Gửi Tiết Kiệm Online ngày càng được ưa chuộng
Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi Tiết Kiệm...
Not found image
Cập nhật Cách Xem Lịch Sử Tín Dụng & Điểm Tín Dụng Cá Nhân
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách Xem...