Cập nhật Ngân hàng số – cú huých giúp phát triển xã hội không tiền mặt

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng số – cú huých giúp phát triển xã hội không tiền mặt

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, hội thảo trên web với chủ đề “Digital Finance: Powering Ca $ hless Economy” – Tài chính kỹ thuật số: Các yếu tố thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt – do Star Media Group Malaysia tổ chức đã được Star Media Group Malaysia tổ chức. đã diễn ra nhằm chia sẻ và thảo luận về những khó khăn và cơ hội của quá trình hình thành và phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt tại các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản lý thông tin và dữ liệu: Ông Adrian Lee – Giám đốc Dịch vụ Tài chính tại KPMG Malaysia, Ông Mohd Muazzam Mohamed – Giám đốc điều hành Bank Islam Malaysia (Ngân hàng Hồi giáo Malaysia), Bà Dawn Lai – Giám đốc điều hành công ty dịch vụ thông tin Experian Malaysia và đại diện duy nhất đến từ Việt Nam, ông Henry Nguyễn – Giám đốc điều hành Ngân hàng số Timo.

Tại phiên thảo luận sáng nay, các diễn giả đã đưa ra những nhận định, đánh giá về thị trường ở hai chủ đề: sự phát triển của xã hội không tiền mặt và tiềm năng phát triển của ngân hàng số trong tương lai.

Hội thảo trên web với chủ đề Tài chính số: Các yếu tố thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt – do Star Media Group Malaysia tổ chức vào sáng ngày 22/6/2021

Một xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tự nhiên và tất yếu

Tại hội thảo, các diễn giả chia sẻ quan điểm xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tự nhiên, tất yếu và đại dịch Covid-19 đóng vai trò là “cú hích” khiến quá trình này xảy ra. nhanh hơn và mạnh hơn.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Malaysia (NHTW Malaysia) đã đưa ra quy định mới cho phép áp dụng số hóa trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thúc đẩy giao dịch trực tuyến. Theo đó, ngân hàng số sẽ chính thức được cấp phép hoạt động, tạo điều kiện cho sự ra đời của 5 ngân hàng số mới tại quốc gia này. Chính phủ Malaysia cũng đã công bố kế hoạch triển khai thanh toán trực tuyến cho tất cả các khoản thanh toán dịch vụ công vào năm tới nhằm thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của một xã hội không dùng tiền mặt.

Để đạt được các mục tiêu vĩ mô của mình, các tổ chức tài chính – ngân hàng – công nghệ cần nắm bắt thời điểm này để có thể khuyến khích và giáo dục thị trường về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt cũng như thúc đẩy sự phát triển đồng bộ từ nhiều phía.

Ông Henry Nguyễn – TGĐ Ngân hàng số Timo

Khi được hỏi về việc áp dụng bài học xây dựng xã hội không tiền mặt từ một quốc gia rất thành công là Trung Quốc vào các thị trường mới nổi bao gồm Malaysia và Việt Nam, ông Henry Nguyễn chia sẻ: “Hiện tại, ông Henry Nguyễn chia sẻ:“ Hiện tại, các cơ sở vật chất như hệ thống ngân hàng hay nền tảng công nghệ đang được các ngân hàng tại các thị trường mới nổi phát triển nhanh chóng để có thể bắt kịp “tốc độ” của thế giới.

Tuy nhiên, theo tôi, sự phát triển của xã hội không tiền mặt phụ thuộc phần lớn vào thói quen, hành vi, suy nghĩ và nhu cầu của khách hàng chứ không chỉ từ phía ngân hàng. Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo, cập nhật, chúng tôi còn phải thực sự hiểu thị trường, nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng và quan trọng hơn là xác định được vấn đề. , khó khăn mà họ đang phải đối mặt hàng ngày trong mỗi giao dịch. Từ đó, các ngân hàng sẽ đưa ra những sản phẩm mang đến giải pháp giúp cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn ”.

Rào cản lớn nhất đối với ngân hàng số là tạo dựng niềm tin từ khách hàng

Với 6 năm hình thành và phát triển, Timo đã được công nhận là ngân hàng tiên phong và tốt nhất tại Việt Nam, đồng thời là một trong những ngân hàng số hiệu quả nhất Châu Á, Ông chia sẻ về những cơ hội và thách thức mà Timo đã phải đối mặt trong thời gian qua:

“Ngân hàng số đã mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới giúp khách hàng dễ dàng mở tài khoản trong vài phút, quản lý tài chính thông qua ứng dụng di động và nhận khoản vay dễ dàng, nhanh chóng. Nhanh. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra những phương thức thanh toán và giao dịch mới tại ngân hàng.

Những rào cản đáng kể mà ngân hàng số gặp phải trong giai đoạn này có thể kể đến như quy định pháp luật, quản lý rủi ro, đảm bảo vốn, nâng cấp hệ thống,… Nhưng trên hết vẫn là những rào cản lớn. Điều quan trọng nhất với ngân hàng số là làm sao tạo dựng được niềm tin từ khách hàng, từ đó họ tự tin lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn ”.

Timo Việt Nam được đánh giá là một trong những ngân hàng số hoạt động hiệu quả tại Châu Á (Nguồn: fintechnews.sg)

Theo báo cáo của Boston Consulting Group, ngân hàng kỹ thuật số đang đánh dấu một kỷ nguyên phát triển vượt bậc ở Đông Nam Á. Kể từ năm 2015, số lượng ngân hàng kỹ thuật số đã tăng 190%, một phần nhờ vào sự khuyến khích của Chính phủ và các cơ quan quản lý. Hiện nay, các ngân hàng truyền thống cũng đang dần số hóa, bên cạnh đó là sự phát triển của các ứng dụng tài chính, ví điện tử… khiến thị trường ngày càng đông đúc và tạo nên một cuộc đua khốc liệt. Nhìn ở khía cạnh tích cực, cạnh tranh tạo động lực để toàn ngành cùng phát triển và xây dựng xã hội không tiền mặt tại các quốc gia trong khu vực Châu Á.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM trầy, mất số, mất thông tin dùng được không?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ATM...
Not found image
Cập nhật Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại nhanh chóng tiện lợi nhất
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách...
Not found image
Cập nhật Đối phó với “bệnh” nghỉ hưu thật dễ dàng
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...