Cập nhật Ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất hiện nay

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất hiện nay

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Ngày nay, khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng chỉ quan tâm đến những lợi ích mà nó mang lại mà ít ai để ý đến yếu tố vô cùng quan trọng đó là lãi suất thẻ tín dụng. Việc hiểu rõ cách tính lãi và phí phạt sẽ giúp khách hàng hạn chế được những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”. Bên cạnh đó, hãy cùng Timo tìm hiểu xem ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất nhé!

Lãi suất thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Lãi suất tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải trả khi tiến hành rút tiền mặt thẻ tín dụng, hoặc thanh toán thẻ tín dụng không đúng thời gian cho tháng trước.

Tùy từng thời điểm, lãi suất áp dụng cho dư nợ của từng loại thẻ sẽ dựa trên biểu lãi suất ngân hàng quy định. Trong thời gian quy định, nếu khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi cho ngân hàng trước hoặc đúng ngày thanh toán, bạn sẽ không bị tính thêm lãi suất và phí trả chậm.

Lãi suất thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Khi nào thẻ tín dụng tính lãi?

Thẻ tín dụng trả chậm lãi suất

Thời gian miễn lãi là 45 ngày, trong đó có 30 ngày miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và được ngân hàng gia hạn 15 ngày. Nếu bạn trả hết nợ trong vòng 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi.

Ngoài ra, một số ngân hàng hiện đã tăng thời gian miễn lãi thẻ tín dụng lên 55 ngày như SCB, VPBank, Timo …

Lãi suất rút tiền mặt

Một số ngân hàng hiện có quy định, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt sẽ phải trả thêm lãi suất. Tùy từng ngân hàng khác nhau mà lãi suất khi rút tiền mặt có thể dao động từ 3% – 5% / số tiền giao dịch.

Tỷ giá hối đoái

Khi khách hàng đăng ký thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể chi tiêu thỏa thích và mua sắm trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, số tiền trong thẻ của bạn sẽ được quy đổi sang mệnh giá phù hợp với quốc gia mà bạn cần chi tiêu.

Tùy theo quy định hiện hành của từng ngân hàng, mỗi lần chuyển đổi ngoại tệ bằng thẻ tín dụng, khách hàng phải chịu tỷ giá quy đổi ngoại tệ dao động từ 2% đến 4%.

Cách tính lãi thẻ tín dụng?

Trong trường hợp bạn không thanh toán đầy đủ khoản vay tín dụng trong thời gian miễn lãi, ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền đã sử dụng, không phải tổng số tiền được cấp hoặc số tiền còn nợ.

Ví dụ: Chu kỳ thanh toán của thẻ tín dụng là từ ngày 1 đến ngày 30. Hạn trả đến ngày 15 tháng sau, lãi suất 25% / năm. Trong vòng 30 ngày, các giao dịch như:

  • Ngày 10/3 thanh toán hóa đơn 3 triệu đồng; số dư nợ (SDN1) cuối ngày là 3 triệu
  • Ngày 24/3 thanh toán hóa đơn 5 triệu đồng; SDN2 là 3 + 5 = 8 triệu đồng
  • Ngày 1/4, bạn có thể thanh toán 6 triệu đồng, SDN4 là 8 – 6 = 2 triệu đồng.

Nếu đến ngày 15/4 mà vẫn chưa trả hết 2 triệu đồng còn lại thì tính lãi suất như sau:

  • SDN1 được tính lãi từ 10/3 đến 23/3, lãi = 3 triệu đồng * 25% / 365 * 14 ngày = 28.767 đồng;
  • SDN2 được tính lãi từ ngày 24/03 đến 01/04, tiền lãi = 8 triệu đồng * 25% / 365 * 8 ngày = 43.836 đồng;
  • SDN3 được tính lãi từ ngày 01/04 đến ngày 15/04, tiền lãi = 2 triệu đồng * 25% / 365 * 15 ngày = 20.548 đồng.

Tổng số tiền lãi bạn phải trả cho tháng trước là 93.151 đồng. Trong đó, khoản nợ 2 triệu đồng (SDN3) vẫn sẽ được tính lãi trong những ngày tiếp theo cho đến khi khách hàng trả được.

Tuy nhiên, nếu khách hàng trả hết nợ cho ngân hàng trước ngày 15/4 thì bạn sẽ không phải trả thêm lãi suất.

Những ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp?

Tùy từng ngân hàng cũng như hạn mức thẻ tín dụng mà lãi suất thường dao động ở mức 20% / năm trở lên. Tuy nhiên, để biết ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất, bạn hãy theo dõi bảng lãi suất sau:

ngân hàng Lãi suất / tháng (%)
Ngân hàng HSBC 2,31% – 2,6%
VIB 2,075% – 2,58%
Citibank 2,15% – 2,5%
ACB 2,06% – 2,15%
Sacombank 1,6% – 2,15%
Ngân hàng Shinhan 2,16%
Standard Chartered 2,15%
Eximbank 1,9% – 2,0%
OCB, PVcombank 1,83%
Ngân hàng Nam Á 1,25% – 1,75%
LienVietPostBank 1,5% – 1,67%
BIDV 1,25% – 1,5%
SHB, Vietinbank 1,5%
ACB 1% (nếu thỏa mãn các điều kiện sử dụng)

Trong bảng lãi suất thẻ tín dụng trên chúng ta có thể thấy một số ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là ACB, BIDV, SHB, Vietinbank, .. với mức lãi suất dao động từ 1% đến 1,5% / năm. . Mặt khác, các ngân hàng có lãi suất cực cao là HSBC, Shinhan Bank, Standard Chartered, Citibank,… dao động ở mức 2,15% – 2,6% / năm.

Cách tránh bị tính lãi thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng lãi suất thấp

Lãi suất thẻ tín dụng được xác định riêng bởi từng ngân hàng. Vì vậy, khi quyết định đăng ký thẻ tín dụng, bạn nên chọn dòng thẻ tín dụng có lãi suất thấp để mở thẻ. Trong trường hợp bạn bị quá hạn thanh toán khoản vay, điều này sẽ giúp bạn hạn chế lãi suất ở một mức độ nào đó.

Những ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp?

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn là giải pháp tốt nhất giúp khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản lãi suất nào. Bạn cần thường xuyên kiểm tra bảng sao kê ngân hàng, thời gian thanh toán và xem các thông báo nhắc nhở từ email cũng như tin nhắn thông báo từ ngân hàng để tránh quên thời gian thanh toán thẻ tín dụng.

Trong trường hợp không có khả năng thanh toán khoản vay tín dụng, bạn nên chia nhỏ số tiền và trả dần càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu số tiền lãi phải trả cho ngân hàng.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán tự động. Tức là đến kỳ trừ nợ theo quy định, ngân hàng sẽ tự động trích số tiền phải trả từ tài khoản chỉ định của khách hàng để thanh toán khoản vay.

Hạn chế rút tiền mặt

Bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi không thực sự cần thiết. Bởi vì bạn rút càng nhiều tiền mặt, bạn sẽ phải trả càng nhiều tiền lãi.

Hi vọng qua những thông tin trên, Timo mong rằng bạn đã tìm được cho mình ngân hàng phát hành thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất hiện nay, đồng thời giải đáp được một số thắc mắc về vấn đề thẻ tín dụng. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách tận dụng tối đa những lợi ích từ thẻ tín dụng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên kinh doanh gì dịp Trung Thu và cách quản lý thu chi
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Nên kinh doanh gì dịp Trung Thu...
Not found image
Cập nhật 8 Ứng Dụng Chuyển Tiền An Toàn, Miễn Phí Ngay Trên Điện Thoại
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 8...
Not found image
Cập nhật Nếu chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Nếu chưa có thẻ ngân hàng...