Cập nhật Ngân hàng giảm lãi suất cho vay hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Ngân hàng giảm lãi suất cho vay hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại. Theo đó, mức giảm tối đa lên tới 3 điểm phần trăm. Hình thức nào có thể thay thế cho khoản vay ngân hàng? Kiểm tra chi tiết trong bài viết này!

Ngân hàng nào giảm lãi suất cho vay?

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm đáng kể nhờ các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất sau buổi làm việc ngày 12/7 với Hiệp hội Ngân hàng. Động thái này nhằm hỗ trợ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Mức giảm phổ biến là từ 0,5-2 điểm phần trăm đối với các khoản vay đã vay và mới. Thời hạn giảm lãi suất vào tháng 7 đến hết năm 2021.

Như sau:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng giảm lãi suất cho vay, mức giảm tối đa 1 điểm phần trăm cho tất cả khách hàng.
 • Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) tiếp tục triển khai gói hỗ trợ 9.000 tỷ đồng với lãi suất giảm tới 2% cho doanh nghiệp.
 • Sacombank cũng giảm lãi vay ngân hàng 1% / năm đối với khách hàng đã có khoản vay hiện có.
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm lãi suất cho vay bình quân 1 điểm phần trăm đối với các khoản vay hiện có và đến 2 điểm phần trăm so với lãi suất hiện hành đối với một số nhóm khách hàng khó tính.
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cũng giảm lãi suất tới 1 điểm phần trăm đối với các khoản vay hiện hữu và các khoản giải ngân mới.
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) giảm lãi vay đến 3 điểm phần trăm / năm cho khách hàng khi vay vốn kinh doanh (hộ kinh doanh) và 1 điểm phần trăm / năm khi vay vốn sản xuất – kinh doanh nông nghiệp, mua nhà.
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng giảm lãi suất cho vay đối với hơn 8.500 khách hàng, bình quân giảm 1,5 điểm phần trăm.
 • TPBank cũng giảm từ 0,5-1,2 điểm phần trăm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp.
 • Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam (HDBank) cũng giảm lãi suất, với mức giảm bình quân 1 điểm phần trăm / năm cho gần 18.000 khách hàng vay.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) giảm tối đa 0,8% / năm đối với khoản vay ngắn hạn và 1% / năm đối với khoản vay trung dài hạn
Ngân hàng nào giảm lãi suất cho vay?

Không chỉ với các khoản vay hiện tại, các ngân hàng còn giảm lãi suất cho các khoản vay mới:

 • VPBank sẽ giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay mới giải ngân từ 20/7 đến 30/9/2021, thời hạn vay dưới 6 tháng. Đối với doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch, lãi suất hỗ trợ là 1,0% đối với khoản vay tín chấp và 0,5% đối với khoản vay thế chấp.
 • BIDV cũng dành 1.600 tỷ đồng cho vay ưu đãi với các khoản vay mới.
 • Sacombank dành 10.000 tỷ đồng với lãi suất 4% / năm cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Lợi nhuận ngân hàng bị ảnh hưởng như thế nào?

Trên thực tế, các ngân hàng đã chia sẻ lợi nhuận của mình để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid lần thứ 4.

Lũy kế cả năm 2020, lợi nhuận toàn ngành ngân hàng đạt khoảng 185.000 tỷ đồng. Nếu từ tháng 7 đến hết năm 2021, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay 1% trên tổng dư nợ thì lợi nhuận của ngân hàng có thể bị ảnh hưởng khoảng 90.000 tỷ đồng. Số tiền này tương đương một nửa lợi nhuận toàn ngành năm 2020. Các chuyên gia ước tính lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2021 của ngân hàng có thể giảm khoảng 45 nghìn tỷ đồng.

Nhận thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí hàng năm trọn đời

Một hình thức vay ngân hàng khác là tín dụng. Khi nào đăng ký thẻ tín dụng Tức là bạn đang vay ngân hàng theo hình thức tín dụng cá nhân, bản chất của thẻ tín dụng cũng khá giống cho vay không có bảo đảm nhưng lãi suất thấp hơn rất nhiều và không có quá nhiều loại phí. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được miễn lãi từ 45-55 ngày tùy ngân hàng, giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ mỗi tháng. Trên thực tế, quá trình xét duyệt khoản vay của ngân hàng khá mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể mở thẻ tín dụng để sử dụng, nổi bật trên thị trường có thể kể đến Thẻ tín dụng Timo Visa với những ưu điểm sau:

 • Phí phát hành miễn phí
 • Phí thường niên miễn phí trọn đời
 • Dễ dàng theo dõi chi tiêu hàng tháng của bạn với Biểu đồ nhiệt chi tiêu
 • Hạn mức tín dụng cao lên đến 500 triệu đồng
 • Rút tiền lên đến 50% hạn mức tín dụng của bạn ở 200 quốc gia
 • Tận hưởng chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày.

Các bước đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa trên ứng dụng Timo như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng đồ thị trên thanh điều hướng trên màn hình chính, chọn Thẻ tín dụng Timo, sau đó chọn Áp dụng ngay.
  Hoặc bạn có thể vào Quản lý thẻ trên thanh menu (≡), chọn Thẻ tín dụng và nhấp vào Đăng ký.
 • Bước 2: Điền thông tin và đặt lịch hẹn đến Timo Hangout.
 • Bước 3: Mang theo các tài liệu cần thiết đến Hangout để hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Bước 4: Chờ xác nhận và nhận thẻ từ Timo.

Như vậy, để hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, các ngân hàng đã cắt giảm lợi nhuận. Timo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các ngân hàng giảm lãi suất cho vay. Và hãy cùng thực hiện và trải nghiệm những tiện ích ưu việt, hiện đại mà thẻ tín dụng Timo Visa mang lại nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu về Internet banking, Mobile Banking và SMS Banking
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tìm hiểu về Internet banking, Mobile Banking...
Not found image
Cập nhật Cẩn thận với phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa |Timo.vn
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình “TỰ TIN SỐNG KHỎE CÙNG SUN LIFE”
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ chương...