Cập nhật Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, đã xuất hiện nhiều loại hình bảo hiểm như BHYT, BHXH, BHYT, BHTN,… bảo vệ nhu cầu của bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng Timo tìm hiểu xem nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe nhé!

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm do công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả và bồi thường cho người tham gia khi xảy ra các sự kiện liên bảo hiểm. .

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm bảo vệ người tham gia trong trường hợp bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe cá nhân do doanh nghiệp bảo hiểm chi trả theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. nguy hiểm.

Tương tự

Cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe đều mang lại lợi ích cho cá nhân hoặc những người thân yêu của họ. Bởi mỗi loại bảo hiểm đều bảo vệ người mua và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống theo những cách khác nhau như: Hỗ trợ chi trả viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí khám chữa bệnh,… khi ốm đau, bệnh tật.

Khác nhau

Tiêu chuẩn Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm y tế
Vai diễn Phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng và chuyển tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng trong trường hợp chủ hợp đồng hoặc người tham gia bảo hiểm tử vong khi hợp đồng bảo hiểm hết hạn Thanh toán chi phí y tế cho các dịch vụ y tế mà người tham gia sử dụng, nhưng chỉ với số tiền được chỉ định trong hợp đồng trước đó.
Bên phải Chủ hợp đồng được hưởng các quyền lợi tích lũy và quyền lợi bảo vệ Khi bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn, hãy điều trị và nhận trợ cấp y tế
Phí bảo hiểm Đóng hàng tháng / hàng quý / hàng năm hoặc có thể đóng trong một khoảng thời gian nhất định Phí một lần cho cả kỳ học
Khả năng hoàn lại tiền Khi chủ hợp đồng qua đời, phí bảo hiểm được trả cho người thụ hưởng hoặc cho chủ hợp đồng khi hợp đồng bảo hiểm đến hạn. Không có yếu tố tích lũy trong quá trình tham gia
Tác dụng Hiệu lực: 5 năm, 10 năm, 20 năm… hoặc trọn đời Hiệu lực 1 năm

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe mỗi loại đều có vai trò riêng, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn nên chọn mua loại này hay loại khác để đáp ứng nhu cầu của mình.

Khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung liên quan đến sức khỏe. Bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu để kết hợp những lợi ích khác của bảo hiểm và điều kiện của bản thân để quyết định có nên mua bảo hiểm hay không? Nên chọn mua bảo hiểm trong các trường hợp sau:

 • Mong muốn được bảo vệ trong phạm vi rộng, rủi ro lớn như ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tích …
 • Nếu bạn muốn bảo vệ mình với số tiền bảo hiểm lớn thì bảo hiểm nhân thọ hầu như không giới hạn và phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.
 • Mong muốn được bảo vệ và tích lũy tài chính cho các mục tiêu trong tương lai như cho con đi học, nghỉ ngơi, hưu trí …

Khi nào bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Ai cũng biết sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Tuy nhiên, những rủi ro về ốm đau, bệnh tật là điều khó tránh khỏi. Thay vì lo lắng, hầu hết mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Những trường hợp cần ưu tiên mua gói bảo hiểm sức khỏe hơn bảo hiểm nhân thọ là:

 • Những gia đình có trẻ em và người già thường xuyên phải nhập viện. Việc đóng bảo hiểm y tế sẽ mang lại những quyền lợi và lợi ích to lớn, tiết kiệm chi phí khi bạn nằm viện cũng như trong trường hợp bạn được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất tại các bệnh viện cao cấp.
 • Nếu trong gia đình bạn có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư, bệnh hiểm nghèo thì chắc chắn chi phí điều trị sẽ vô cùng tốn kém. Vì vậy, bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe để yên tâm, bớt lo lắng về nguồn tài chính mà mình chi trả.
 • Với rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng hiện nay, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc tối đa, nhanh chóng bằng cách dễ dàng liên hệ đặt lịch khám bệnh, không phải bốc thăm chờ đợi, tư vấn sức khỏe 24/7. … Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các dịch vụ truyền thống.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo

Bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo được coi là hình thức bảo vệ bạn và người thân suốt đời, với nhiều lợi ích như:

 • Thời hạn đóng cửa chỉ 10-15 năm, nhưng có thể bảo vệ bạn đến 75 tuổi
 • Khi xảy ra tai nạn, bảo hiểm nhân thọ SunLife còn giúp bạn hoàn trả, hỗ trợ viện phí khi bạn nằm viện, giúp người thân nhận tiền khi bạn không còn ở bên gia đình.
 • Nó là một công cụ phòng ngừa tài chính hiệu quả chống lại 42 loại bệnh tật gây tử vong.
 • Kết hợp bảo vệ sức khỏe với đầu tư tích lũy với lãi suất 3% / năm.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife rất đơn giản và dễ thực hiện trên ứng dụng điện thoại của Timo với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng điện thoại thông minh với Timo
 • Bước 2: Chọn mục “Bảo hiểm nhân thọ” trên màn hình
 • Bước 3: Sau đó, bạn có thể chọn các gói bảo hiểm bạn muốn mua. Sun Life cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tai nạn toàn cầu, v.v.
 • Bước 4: Nhấp vào nút “Mua ngay” hoặc “Đăng ký ngay”
 • Bước 5: Điền thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu có sẵn
 • Bước 6: Nhân viên sẽ liên hệ với bạn sau khi nhận được thông tin và sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.
 • Bước 7: Hoàn tất mọi thủ tục và tiến hành thanh toán phí hợp đồng.

Đặc biệt, bạn không chỉ được mua bảo hiểm nhân thọ trên Timo mà còn được sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe trên ứng dụng của Timo. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ chính mình và gia đình.

Hy vọng những thông tin trên, Timo có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hình bảo hiểm này và biết nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ mình tốt nhất trong tương lai. Nhưng trước khi đưa ra quyết định bạn cũng nên cân nhắc về nhu cầu, hoàn cảnh và điều kiện tài chính của mình nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các hình thức đóng tiền điện đơn giản hiện nay| Timo.vn
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Các hình...
Not found image
Cập nhật Timo Hangout Hà Nội – Năm mới khởi đầu cùng địa điểm mới
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Timo Hangout...
Not found image
Cập nhật Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách nào?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách...