Cập nhật Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt, miễn phí và nhiều ưu đãi I Timo

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt, miễn phí và nhiều ưu đãi I Timo

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tài khoản ngân hàng là một sản phẩm tài chính cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản nhưng chưa biết nên mở tài khoản ngân hàng nào với dịch vụ tốt, miễn phí và nhiều ưu đãi. Hãy theo dõi bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ cung cấp những thông tin liên quan giúp bạn đưa ra lựa chọn mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Các loại tài khoản ngân hàng phổ biến

Tùy theo mục đích sử dụng mà tài khoản ngân hàng được chia thành hai loại phổ biến là tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm.

Đây là tài khoản dùng để chuyển tiền, thanh toán, rút ​​tiền mặt mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, tiền trong tài khoản còn được hưởng lãi suất không kỳ hạn hàng tháng. Thông thường, lãi suất của số tiền trong tài khoản vãng lai của ngân hàng dao động từ 0,1 đến 0,2% / năm. Đối với Timo, bạn sẽ nhận được mức lãi suất là 0,2% / năm.

 • Đang lưu tài khoản

Đây là tài khoản ngân hàng cho phép bạn gửi tiền với mục đích tiết kiệm và nhận lãi từ khoản tiền gửi này. Timo hiện là một trong những ngân hàng áp dụng mức lãi suất hấp dẫn lên đến 6,4% / năm. Bạn có thể nhanh chóng mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng Timo.

Các loại tài khoản ngân hàng phổ biến
Có 2 loại tài khoản ngân hàng phổ biến (Nguồn: Internet)

Cá nhân nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi cá nhân sẽ lựa chọn mở tài khoản ngân hàng nào. Cụ thể như sử dụng để nhận lương, sử dụng mua sắm, giao dịch hàng ngày thì bạn nên mở tài khoản thanh toán. Nếu số tiền lớn, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm để nhận lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Đối với sinh viên chưa có nguồn tài chính ổn định thì nên mở tài khoản ngân hàng có nhiều gói ưu đãi, hỗ trợ như MBBank, Đông Á, Agribank, Techcombank, BIDV, Vietinbank,… hoặc miễn phí nhiều khoản phí như ngân hàng số Timo.

Khi là thành viên của Timo, bạn sẽ được miễn hầu hết các loại phí như: phí mở tài khoản thanh toán, phí mở thẻ ATM, phí duy trì, phí rút tiền ATM, chuyển tiền liên ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao lên đến 6,4% / năm ngay trên ứng dụng, nhanh chóng và dễ dàng.

Tôi nên mở tài khoản ngân hàng nào?
Nên mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng (Nguồn: Internet)

Tiêu chí chọn ngân hàng tốt để mở tài khoản cho cá nhân

Hiện nay, nhu cầu mở tài khoản ngân hàng để giao dịch ngày càng tăng cao, kéo theo đó là các ngân hàng cũng ngày càng đưa ra nhiều ưu đãi về chính sách và quyền lợi để thu hút khách hàng.

Một số tiêu chí chọn ngân hàng để đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn:

 • Mạng lưới chi nhánh có độ phủ rộng nhất và gần nhất với nơi bạn sinh sống. Điều này sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc giao dịch và tiết kiệm thời gian đi lại. Timo là ngân hàng số nên hầu hết các giao dịch ngân hàng đều được thực hiện thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đến ngân hàng.
 • Phí dịch vụ hợp lý, nhiều ưu đãi là yếu tố quan trọng được nhiều bạn quan tâm, tuy phí rút hay chuyển khoản chỉ dao động từ 1.000 – 3.000 đồng / giao dịch nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch thì sẽ là một con số lớn. Hoặc một số ngân hàng sẽ thu phí quản lý hàng tháng dao động 8.000 – 10.000 đồng / tháng hoặc phí thường niên khoảng 50.000 – 100.000 đồng / năm. Nếu những thứ này miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền trong cuộc sống của mình.
 • Áp dụng hình thức mở tài khoản, mở thẻ ATM trực tuyến tiết kiệm thời gian đi lại, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Đối với Timo, bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ ATM tận nhà trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí trong 5 – 7 ngày làm việc.
Dựa vào các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng mở tài khoản phù hợp
Dựa vào các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng mở tài khoản phù hợp

Các yêu cầu để mở một tài khoản ngân hàng là gì?

Để mở tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam. Nếu bạn là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì bạn phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có các giấy tờ chứng minh hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Nếu khách hàng từ đủ 15 tuổi trở lên đã được cấp Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu thì có thể mở tài khoản nhưng cần có giấy tờ chứng minh tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình như: tài sản thừa kế, tài sản việc tặng, cho tài sản có công chứng, chứng thực của pháp luật, v.v.

Số tiền mở tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản bạn muốn mở. Như sau:

 • Đối với tài khoản vãng lai: Hầu hết các ngân hàng sẽ miễn phí mở tài khoản, tuy nhiên một số ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản sau khi mở, thường từ 50.000 VNĐ. Tuy nhiên vẫn có những ngân hàng không áp dụng chính sách này như Ngân hàng số Timo.
 • Đối với tài khoản tiết kiệm: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều quy định số tiền tối thiểu để sở hữu một sổ tiết kiệm cá nhân là 1 triệu đồng.

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản trên là bạn có thể mở tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng khá đơn giản (Nguồn: Internet)

Cách mở tài khoản ngân hàng

Cách mở tài khoản thanh toán

Mở trực tuyến tại Timo đơn giản và nhanh chóng

Timo hỗ trợ bạn mở tài khoản thanh toán trực tuyến đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng chỉ sau vài phút đăng ký.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo về điện thoại.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân được yêu cầu.
 • Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân. Sau đó, quét khuôn mặt của bạn để xác minh danh tính của bạn bằng công nghệ nhận dạng eKYC.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, tạo mật khẩu và sau đó tài khoản của bạn đã được tạo thành công. Tài khoản của bạn đã mở và sẵn sàng để sử dụng.

Việc mở tài khoản ngân hàng của Timo là 100% trực tuyến và miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM tận nhà trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí.

Cách mở tài khoản thanh toán
Cách mở tài khoản thanh toán

Trực tiếp tại ngân hàng

Các bước để mở một tài khoản séc như sau:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân như CMND / Thẻ căn cước / Hộ chiếu đến quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký mở tài khoản do ngân hàng phát hành.
 • Bước 3: Sau đó giao dịch viên sẽ gửi cho bạn thông tin số tài khoản khi hoàn tất.

Cách mở tài khoản tiết kiệm

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại Timo đơn giản và nhanh chóng

Mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn Timo nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong 2 phút. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Timo trên ứng dụng, Chọn mục Tiền gửi có kỳ hạn, màn hình hiển thị danh sách tài khoản thanh toán, nhấn vào dấu + ở cuối màn hình, sau đó chọn Mở tài khoản tiết kiệm.
 • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết: Tên tài khoản hiện tại, số tiền bạn muốn mở tài khoản tiết kiệm. Chọn thuật ngữ mong muốn. Hệ thống sẽ tự động tính số tiền bạn nhận được vào cuối kỳ. Sau đó chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin mở tài khoản tiết kiệm, sau đó chọn “Mở tài khoản”.
 • Bước 4: Đọc qua Điều khoản & Điều kiện của phương thức đáo hạn gốc và chọn “Gia hạn” để tiếp tục nếu muốn, khi đến hạn hệ thống sẽ tự động gửi kỳ hạn mới. Hoặc chọn Không, Cảm ơn nếu bạn không muốn tự động gia hạn vào cuối kỳ.
 • Bước 5: Hệ thống tạo tài khoản tiết kiệm cho bạn.
 • Bước 6: Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến thành công, màn hình hiển thị danh sách tài khoản tiết kiệm. Bạn có thể theo dõi khoản tiết kiệm của mình tại đây.
Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại Timo đơn giản và nhanh chóng
Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại Timo đơn giản và nhanh chóng

Trực tiếp tại quầy

Các bước mở tài khoản tiết kiệm tại quầy như sau:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân như CMND / Thẻ căn cước / Hộ chiếu đến quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 2: Bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn điền vào phiếu đăng ký.
 • Bước 3: Sau đó nhân viên ngân hàng nhận số tiền bạn muốn tiết kiệm và in sổ, đóng dấu cho bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng sổ tiết kiệm sẽ được gửi lại khi hoàn tất thủ tục.

Một số câu hỏi thường gặp

Ngân hàng nào mở tài khoản ngân hàng miễn phí?

Các ngân hàng miễn phí mở tài khoản và phát hành thẻ mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: Timo, PVBank, SeAbank, Đông Á, HDBank,… Đặc biệt, Timo miễn phí hầu hết các loại phí như phí mở tài khoản. thanh toán, chuyển tiền, làm thẻ ATM, phí duy trì, phí quản lý tài khoản, phí rút tiền ATM.

Tôi có thể khóa tài khoản ngân hàng của mình sau khi mở không?

Bạn hoàn toàn có thể khóa tài khoản khi không sử dụng nữa. Tuy nhiên, đối với những tài khoản mở dưới 12 tháng, tùy vào chính sách phí của từng ngân hàng mà bạn có thể phải trả một khoản phí quy định trước cho ngân hàng. Với các tài khoản còn hoạt động lâu hơn, việc khóa tài khoản được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Một số câu hỏi thường gặp về việc mở tài khoản ngân hàng nào
Một số câu hỏi thường gặp về việc mở tài khoản ngân hàng nào (Nguồn: Internet)

Mở một tài khoản ngân hàng chưa sử dụng có mất phí không?

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng, bạn cũng có thể phải chịu một khoản phí nhất định theo quy định của từng ngân hàng như phí duy trì tài khoản, phí SMS hay phí Mobile banking. Chẳng hạn, MBBank, Techcombank sẽ thu phí thường niên 66.000 đồng / năm, TPbank thu phí quản lý 8.800 đồng / tháng.

Vì vậy cách tốt nhất để xử lý những tài khoản mở không dùng đến là hủy tài khoản khi không cần dùng đến, chọn tài khoản ngân hàng có tính năng tốt hơn. Đối với Timo, bạn không phải trả phí hàng năm, phí quản lý và không yêu cầu số dư tài khoản.

Có thể mở 2 tài khoản tại cùng một ngân hàng không?

Mỗi cá nhân chỉ được mở 1 tài khoản thanh toán. Một cá nhân có thể mở nhiều tài khoản tại cùng một ngân hàng với điều kiện các loại tài khoản phải khác nhau. Ví dụ, bạn có thể mở 1 tài khoản séc và 1 tài khoản tiết kiệm.

Timo đã tổng hợp những vấn đề liên quan đến việc mở tài khoản ngân hàng nào trong bài viết trên. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được một tài khoản ngân hàng tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng.

Tải xuống ứng dụng Timo ngay bây giờ và mở tài khoản ngân hàng hoàn toàn trực tuyến bằng công nghệ nhận dạng eKYC. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nơi miễn phí trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật ƯU ĐÃI GIÁ GÓI TẬP WEFIT DÀNH RIÊNG CHO CHỦ THẺ TIMO
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung ƯU ĐÃI GIÁ GÓI TẬP WEFIT DÀNH RIÊNG...
Not found image
Cập nhật Làm cách nào lì xì thỏa thích mà không cần bỏ tiền túi?
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Làm cách nào lì xì thỏa thích mà...
Not found image
Cập nhật CÁCH TẠO MẬT KHẨU MẠNH VÀ QUẢN LÝ MẬT KHẨU AN TOÀN
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ CÁCH TẠO...