Cập nhật Nên mở một sổ tiết kiệm hay chia ra làm nhiều sổ nhỏ

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Nên mở một sổ tiết kiệm hay chia ra làm nhiều sổ nhỏ

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Thói quen chi tiêu hợp lý và biết cách tiết kiệm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Tiết kiệm có nhiều hình thức, có thể là heo đất, gửi tiết kiệm, … trong đó, tiết kiệm ngân hàng là cách phổ biến nhất. Tại sao hình thức tiết kiệm này lại được ưa chuộng? Bạn có nên gửi tiền vào tài khoản ngân hàng không?

Tại sao bạn nên tiết kiệm bằng cách mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng?

 • An toàn: Xưa nay người Việt Nam rất thích Mở một tài khoản tiết kiệm vì lãi suất cao. Sau này, khi lãi suất giảm đột ngột, có tin ngân hàng làm ăn không bền vững, người dân dần e ngại. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo sợ về điều này, gửi tiền ngân hàng ngày nay rất an toàn nhờ có sự can thiệp của Nhà nước.
 • Lãi suất: Tuy có giảm so với trước nhưng mặt bằng lãi suất đã ổn định hơn, lãi suất ngân hàng bình quân khoảng 6 – 7% / năm. Gửi càng lâu thì lãi suất càng cao và ngược lại.
 • Quản lý tài chính tốt hơn: Khi gửi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ hạn chế được phần nào việc rút tiền nếu không thực sự gấp. Từ đó sẽ giúp bạn “khắt khe” trong việc tiết kiệm. Các ngân hàng cũng có hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc không kỳ hạn để bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng tiền của mình. Ví dụ, ngân hàng số Timo có Tiền gửi có kỳ hạn Timotiết kiệm mục tiêu Tiết kiệm mục tiêu lãi suất rất cạnh tranh theo yêu cầu.

Với những lý do trên, tài khoản tiết kiệm ngân hàng vẫn là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn có một số tiền dư dả mà không dùng đến. Nhưng có nhiều khách hàng không chọn gửi tiết kiệm vì sợ khi cần tiền không rút được. Nếu bạn rút tiền, nó được coi là không có lợi nhuận. Các ngân hàng cũng có giải pháp cho vấn đề này, đó là tách sổ tiết kiệm!

Tôi nên gửi tiền qua hình thức ngân hàng nào? (Nguồn Internet)

Tôi nên gửi tiền qua hình thức ngân hàng nào? (Nguồn Internet)

Tôi nên mở tài khoản tiết kiệm hay chia tiền thành nhiều sổ nhỏ?

Khi bạn gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào với số tiền lớn, trên 5 triệu đồng, nhân viên ngân hàng thường khuyên bạn nên tách sổ tiết kiệm để phòng trường hợp cần rút. Với phương thức này, bạn vẫn được hưởng lãi có kỳ hạn trên tất cả các sổ tiết kiệm và khi có nhu cầu, bạn chỉ cần rút 1 trong các sổ tiết kiệm hiện có. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ vẫn bị tính lãi trên số sổ tiết kiệm còn lại. Như vậy, ưu điểm của việc chia sổ tiết kiệm là:

 • Mang lại sự linh hoạt trong việc sử dụng tiền gửi.
 • Đảm bảo lãi suất tiền gửi tối đa.

Vì vậy, nếu bạn có một số tiền lớn để tiết kiệm dài hạn hoặc không chắc chắn rằng mình sẽ không cần đến khoản tiền này trong tương lai, Timo khuyên bạn nên tách sổ tiết kiệm đi ra ngoài.

Tóm lại, nếu bạn không giỏi đầu tư hoặc giao dịch thì mở sổ tiết kiệm là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện các ngân hàng đang rất săn đón khách hàng gửi tiết kiệm với lãi suất và ưu đãi hấp dẫn. Điển hình với Timo, mức lãi suất 7,4% / năm kỳ hạn 1 năm và lãi suất không kỳ hạn 1% là rất cạnh tranh. Bạn chỉ cần lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình và đặt trọn niềm tin vào ngân hàng đó. Khoản tiết kiệm của bạn sẽ hiệu quả và sinh lời bất ngờ!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bank Code, Swift Code là gì – Swift Code Timo?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Bank...
Not found image
Cập nhật Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Những...
Not found image
Cập nhật 7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 7 Điều cần...