Cập nhật Nên làm gì khi bạn thấy nguy hiểm lúc rút tiền máy ATM?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Nên làm gì khi bạn thấy nguy hiểm lúc rút tiền máy ATM?

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tại một số cây ATM vắng người qua lại hoặc nằm trong góc khuất, các đối tượng luôn rình rập chờ cơ hội cướp tài sản với những thủ đoạn tinh vi mà người dùng không thể lường trước được. Ngoài ra, các máy ATM không được lắp đặt ngay tại các chi nhánh ngân hàng rất dễ bị hacker cài đặt các thiết bị trái phép theo dõi, ghi dữ liệu và lấy cắp thông tin thẻ, mật khẩu để tạo thẻ giả rút tiền từ tài khoản của bạn. Để tránh những trường hợp này, nếu bạn cảm thấy không an toàn khi rút tiền từ máy ATM, hãy làm theo các bước dưới đây:
 

Bạn nên làm gì khi cảm thấy nguy hiểm khi rút tiền tại cây ATM?

Gặp những người lạ gần gũi với bạn hoặc bạn cảm thấy bị theo dõi:

 • Trường hợp chưa rút được tiền: Nếu cảm thấy bất an và có cảm giác có người theo dõi, bạn lập tức bỏ đi và chuyển sang cây ATM khác để sử dụng. Hoặc kẻ lạ mặt đã tiếp cận và đang đợi phía sau bạn và có vẻ có ý đồ xấu thì hãy để đối tượng đó rút lui trước. Nếu đối tượng đó không chịu rút và có những động thái lạ thì tốt nhất bạn không nên rút tiền mà hãy bỏ đi ngay.
 • Trường hợp bạn bị rút tiền: Trường hợp xấu nhất là đối tượng sẽ cướp tiền hoặc xe của bạn. Bạn không nên tranh luận hay phản đối gì cả. Lúc này, những đối tượng hoạt động rất mạnh và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Hãy đến đồn cảnh sát gần nhất để trình báo và truy tìm đối tượng đó.

Người lạ trao đổi, bắt chuyện để hỏi han bạn

Giúp đỡ luôn là một điều tốt cho tất cả mọi người. Nhưng đôi khi sự giúp đỡ của bạn đang bị lợi dụng. Người phạm tội đánh động lòng trắc ẩn và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi như: chuyển tiền cho người ở quê vì họ có việc gấp ở nhà, đổi tiền có việc gấp, … nên tất cả các trường hợp này người bị hại đều nhận lại tiền là tiền giả.
Nếu gặp trường hợp như thế này, bạn nên nâng cao cảnh giác, phân tích hoàn cảnh của người lạ đó xem có nên giúp đỡ không nhé. Nếu không, chỉ cần từ chối và chuyển ra khỏi máy ATM ngay lập tức.

Rút tiền tại cây ATM ở góc khuất hoặc không ở chi nhánh ngân hàng

Đối với những cây ATM không được lắp đặt tại chi nhánh ngân hàng, khả năng kiểm soát của ngân hàng đối với những cây ATM này là rất thấp. Các thiết bị bất hợp pháp có thể được cài đặt tại đây bởi tin tặc để ăn cáp tài khoản của bạn. Do đó, khi nhập mã PIN, bạn luôn phải dùng tay che lại để các thiết bị camera ẩn này không thể lưu lại hình ảnh hoạt động của bạn.
Ngoài ra, khi đến những cây ATM có ánh sáng tốt, bạn không nên vào. Vì ở đây có thể máy ATM gặp sự cố hoặc không có thiết bị camera để theo dõi khi tôi rút tiền. Nếu chẳng may có điều gì xấu xảy ra, bạn sẽ rất khó chứng minh và khiếu nại với ngân hàng.

Nên rút tiền ở chỗ đông người (Nguồn Internet)

Nên rút tiền ở chỗ đông người (Nguồn Internet)

 

Cách tránh nguy hiểm tại máy ATM

Nếu biết cách phòng tránh và nâng cao cảnh giác, chúng ta luôn có thể hạn chế được những tình huống xấu có thể xảy ra. Để tránh nguy hiểm, hãy lưu ý những điểm sau:

 • Chọn máy ATM để rút tiền: Hãy chọn những cây ATM đặt ở những nơi đông người qua lại hoặc đặt tại các chi nhánh ngân hàng. Bạn cũng phải chú ý đến các hệ thống hoạt động tại các cây ATM này như đèn chiếu sáng, camera, phòng kính,… để đảm bảo máy hoạt động tốt. Nếu hoạt động không tốt, máy ATM cũng có thể gặp sự cố hoặc sẽ tạo điều kiện cho những kẻ muốn lợi dụng.

 

 • Tài sản của bạn khi rút tiền tại ATM: Tài sản ở đây đang nói về phương tiện đi lại cũng như rút tiền mặt. Đối với xe cộ, khi giao dịch lâu, bạn nên khóa cổ xe cẩn thận rồi mới thực hiện giao dịch. Về phần rút tiền, sau khi rút tiền, bạn không nên đếm tiền quá lộ liễu. Hãy đếm ngắn, sau đó bỏ tiền vào ví hoặc túi của bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn không bị các đối tượng để ý và nảy sinh lòng tham với ý định trộm cắp.

 
Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không an toàn tại cây ATM này, hãy chuyển sang điểm ATM khác cho an toàn. Tuy nhiên, để tìm một cây ATM khác trong cùng hệ thống thì rất mất thời gian.
Đề xuất cho bạn bây giờ là Timo vấn đề thẻ ATM nội địa Bạn có thể rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc. Bạn có thể đến ngay cây ATM ở bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào để rút tiền Bảo vệ an toàn và tiện lợi. Hãy nhanh tay đăng ký để tạo thẻ cho mình ATM nội địa Timo Vui lòng!
 

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 thông qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết Khi Mở Tài Khoản
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết...
Not found image
Cập nhật Lịch nghỉ Tết 2018 của Timo và lưu ý giao dịch dịp Lễ
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lịch nghỉ...
Not found image
Cập nhật TIMO MINH BẠCH VỀ PHÍ CÓ NGHĨA LÀ GÌ?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ TIMO...