Cập nhật Nên gửi tiết kiệm USD hay tiền Việt an toàn hơn?

Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên gửi tiết kiệm USD hay tiền Việt an toàn hơn?

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Một trong những băn khoăn của khách hàng hiện nay khi gửi tiết kiệm là nên gửi bằng USD hay VND. Trên thực tế, giữa hai mệnh giá tiền khác nhau, chắc chắn sẽ có sự chênh lệch lớn về tỷ giá. Đối với người dân, có vẻ như họ thích gửi USD hơn vì nếu quy đổi ra VND thì khả năng sinh lời cao hơn. Cùng thử tìm hiểu xem hình thức gửi tiết kiệm nào phù hợp với bạn hơn nhé!

 

Tiết kiệm bằng USD không được khuyến khích

Thực tế, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, việc người dân dự trữ USD quá nhiều sẽ gây mất cân đối tiền tệ. Bản thân NHNN luôn cố gắng duy trì sự ổn định của tỷ giá hối đoái. Do đó, việc dự trữ USD để có thể đưa vào sổ tiết kiệm cũng là một bài toán tương đối khó. Do lãi suất phát hành USD tương đối thấp, chỉ khoảng 1% nên không có nhiều cơ hội để người dân gửi tiết kiệm bằng USD một cách dễ dàng. Nhìn chung, các ngân hàng vẫn khuyến khích người dân gửi tiền tiết kiệm VND, không chỉ với lãi suất hấp dẫn mà ngân hàng còn hỗ trợ nhiều hơn. Thực tế, gửi tiết kiệm bằng USD tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do đây không phải là đơn vị tiền tệ chính thức của Việt Nam nên các yếu tố bên ngoài cũng ảnh hưởng khá nhiều đến nó.

Tiết kiệm bằng USD hiện không được khuyến khích (Nguồn Internet)

Tiết kiệm bằng USD hiện không được khuyến khích (Nguồn Internet)

Nên gửi bằng VND, và bằng USD, tận dụng chênh lệch tỷ giá hối đoái

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư dài hạn nhưng lợi nhuận thu về khá thấp, vì vậy tốt nhất khách hàng không nên chọn USD để gửi tiết kiệm mà hãy sử dụng chính VND. Và đối với những người muốn kiếm lời từ ngoại tệ, hãy biết cách chờ biến động tỷ giá để tranh thủ bán kiếm lời. Đây là cách dễ nhất để bạn kiếm tiền bằng USD mà không cần phải sử dụng sổ tiết kiệm. Vì nếu ngân hàng quy định lãi suất tiền gửi USD là 0% (theo quy định hiện hành) thì số tiền bạn nhận được khi đáo hạn so với số tiền bạn gửi ban đầu có thể sẽ tương đương, hoặc bạn cũng sẽ bị lỗ vì có thể tỷ giá sẽ tăng. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng giá USD sẽ luôn ổn định hơn giá VND. Đó là rủi ro tỷ giá hối đoái mà bạn không thể kiểm soát.

 

Các ngân hàng ngày càng kêu gọi gửi tiết kiệm bằng VND

Bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hấp dẫn từ ngân hàng khi gửi tiết kiệm tại Việt Nam. Đó không chỉ là mức lãi suất hấp dẫn mà còn có các gói tiết kiệm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu cùng những ưu đãi và quà tặng vô cùng giá trị.

Ngân hàng số Timo và gói tiết kiệm dài hạn cũng khá nổi bật với mức lãi suất 7,4% / năm kỳ hạn một năm. Khách hàng nhận xét rằng đây là mức lãi suất cạnh tranh Ngoài sự tiện lợi khi sử dụng ứng dụng Timo để quản lý sổ tiết kiệm là yếu tố khiến khách hàng lựa chọn gói dịch vụ này.

Tổng của tất cả những điều này có nghĩa là khi bạn gửi tiền bằng VND trong tương lai gần sẽ chỉ có lợi mà dường như không có rủi ro về giá trị của VND. Vì vậy, lời khuyên của Timo là bạn nên gửi tiết kiệm bằng VND, đây sẽ là cách đầu tư hiệu quả hơn cho bạn!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 3 TUYỆT CHIÊU MUA SẮM MÙA HÈ TRÁNH “VIÊM MÀNG TÚI”
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 3 TUYỆT CHIÊU...
Not found image
Cập nhật 3 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn tại Việt Nam
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 3 lý do nên mua bảo hiểm tai...
Not found image
Cập nhật Người giàu có nhất thành Babylon (Phần 1)
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Người giàu có...