Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện để có lãi cao hơn

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện để có lãi cao hơn

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện nay, có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi ngân hàng, gửi bưu điện, gửi tiết kiệm qua quỹ tín dụng đầu tư,… Tuy nhiên, gửi tiết kiệm qua bưu điện hay ngân hàng là rất phổ biến. Mọi người lựa chọn vì sự an toàn và ổn định. Qua bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ đến bạn Bạn nên gửi nó vào ngân hàng hoặc bưu điện? có lợi hơn. Xem ngay!

Tiết kiệm bưu điện là gì?

Tiết kiệm bưu điện là hình thức huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư để đầu tư vào các dự án của chính phủ. Đây là hình thức đã có trong luật xúc tiến đầu tư trong nước. Quy định khi gửi tiết kiệm bưu điện là khách hàng phải gửi bằng VND.

Tương tự như gửi tiền ngân hàng, tại bưu điện có hai hình thức gửi là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm trả góp. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hay bưu điện cao hơn?

Hiện lãi suất tiết kiệm của bưu điện có kỳ hạn đạt mức cao nhất 8% / năm đối với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm bưu điện còn có các kỳ hạn linh hoạt từ 01 đến 60 tháng để bạn dễ dàng lựa chọn.

Đối với gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất trung bình dao động từ 4-7% / năm tùy ngân hàng. Dự kiến ​​năm 2022, lãi suất tiền gửi ngân hàng sẽ tăng nhẹ do áp lực khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch khiến nhu cầu tín dụng tăng.

Đối với ngân hàng số Timo, mức lãi suất áp dụng cao nhất là 6,4% / năm cho kỳ hạn 18 tháng nhận lãi cuối kỳ và không cần điều kiện. Một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất 7% / năm nhưng kèm theo điều kiện thêm là phải đạt số tiền gửi tối thiểu theo quy định của ngân hàng. Chẳng hạn, tháng 11/2021, mức lãi suất cao nhất của Techcombank là 7,1% / năm dành cho khách hàng thường gửi tiết kiệm tối thiểu 999 tỷ đồng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất cao hơn tiết kiệm ngân hàng hoặc bưu điện
Lãi suất gửi tiết kiệm bưu điện có phần cao hơn lãi suất ngân hàng (Nguồn: Internet)

Bạn nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay bưu điện?

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức phù hợp, bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của gửi tiết kiệm qua bưu điện và ngân hàng như dưới đây.

Ưu nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

Cho bạn lựa chọn Bạn nên gửi nó vào ngân hàng hoặc bưu điện?, Timo sẽ chia sẻ những ưu nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng như sau.

Thuận lợi

 • Nhiều hình thức nộp hồ sơ: Khác với bưu điện, các ngân hàng thường đưa ra nhiều hình thức khác nhau như gửi tiền trả góp, gửi tiết kiệm bậc thang,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Rút tiền dễ dàng: Khi cần thiết, bạn có thể đến ngân hàng để rút tiền nhanh chóng. Nếu gửi tiết kiệm trực tuyến với Timo, bạn có thể dễ dàng tất toán khoản tiền gửi khi cần thiết mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Số tiền ký quỹ sẽ được tự động chuyển vào Tài khoản Chi tiêu của bạn để sử dụng ngay lập tức.
 • Nguy cơ thấp: Thông thường các ngân hàng sẽ có bảo hiểm tiền gửi cho bạn nên khi gửi tiết kiệm, khách hàng có thể yên tâm nếu ngân hàng xảy ra rủi ro bất khả kháng.
 • Hưởng các ưu đãi đặc biệt của ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có những chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng gửi tiết kiệm như tặng phiếu mua hàng, tích điểm thưởng, v.v.
Bạn nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay bưu điện?
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn Timo Gửi tiền có kỳ hạn trực tuyến nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn

Khuyết điểm:

 • Lãi suất tiền gửi thay đổi theo thời gian và thấp: Khi gửi tiết kiệm vào ngân hàng, số vốn của bạn sẽ không thể sinh lãi nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất để thu hút khách hàng gửi tiết kiệm. Điển hình như Timo, 6,4% / năm đang là mức lãi suất cao nhất mà khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn có thể nhận được.
 • Nhận lãi không kỳ hạn nếu thanh toán sớm: Nếu trả trước hạn đã thỏa thuận, bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn. Mức lãi suất này thường rất thấp, dao động từ 0,1 – 0,2% / năm. Với Timo, bạn có thể chia nhỏ số tiền tiết kiệm của mình thành 4 sổ nhỏ để khi cần thiết, bạn chỉ cần thanh toán sớm 1 sổ, các sổ khác tiếp tục được hưởng lãi có kỳ hạn.
Bạn nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay bưu điện?
Chia nhỏ sổ tiết kiệm để khi cần thiết chỉ trả sớm một số sổ.

Ưu nhược điểm của tiết kiệm qua bưu điện

Khi bạn chọn gửi tiền tại bưu điện, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • An toàn: Với những khách hàng muốn lựa chọn cho mình một hình thức gửi tiết kiệm an toàn thì bưu điện là một lựa chọn có thể cân nhắc.
 • Có mạng lưới rộng khắp toàn quốc: Hiện nay, các tỉnh thành đều có hệ thống bưu cục, Thần Chi ở các vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn chỉ cần đến bưu cục gần nhất để sử dụng dịch vụ.
 • Thủ tục nhanh chóng: Bắt đầu từ năm 2011, dịch vụ gửi tiết kiệm bưu điện đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Liên Việt để phục vụ nhu cầu gửi tiết kiệm nhanh chóng và an toàn hơn của khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm trên cũng còn một số hạn chế như:

 • Hình thức gửi tiết kiệm chưa đa dạng, chưa phổ biến để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Không giống như gửi tiền ngân hàng, bạn có thể chọn ngân hàng có lãi suất cao. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm qua bưu điện chỉ có một mức lãi suất nhất định trên toàn hệ thống.
 • Để rút tiền, bạn phải đến bưu điện để thực hiện giao dịch. Trường hợp bạn rút tiền tại bưu cục khác thì chỉ được rút tối đa 10 triệu đồng / ngày.

Với những thông tin về ưu nhược điểm của hai hình thức gửi tiết kiệm trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất với tài chính và mục đích của mình.

Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm

Để đảm bảo và có lãi cao khi gửi tiết kiệm, bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm như sau.

 • Chọn hình thức tiết kiệm phù hợp: Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi góp, gửi hàng tháng hoặc trích vào lương hàng tháng.
 • Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm: Đối với ngân hàng, hiện nay có rất nhiều ngân hàng với các hình thức gửi tiết kiệm với nhiều mức lãi suất khác nhau nên khi gửi tiết kiệm cần chọn nơi gửi tiết kiệm uy tín.
 • Lãi suất tiết kiệm: Thông thường, thời gian gửi càng dài, bạn có thể nhận được tỷ giá tốt hơn từ ngân hàng bưu điện.
 • Tận dụng các chương trình khuyến mãi: Tùy từng ngân hàng sẽ có những chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng gửi tiết kiệm.
 • Cung cấp thông tin cá nhân chính xác: Khi cung cấp sai thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm, bạn có thể gặp rủi ro mất tiền gửi hoặc không rút được tiền khi thanh toán. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin và liên hệ ngay với ngân hàng khi phát hiện sai sót để thay đổi thông tin chính xác.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm của bạn theo định kỳ: Đây là việc cần được thực hiện định kỳ để tránh bị mất tiền khi gửi tiền và việc kiểm tra số dư có thể thực hiện dễ dàng thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử.

Như vậy với bài viết trên các bạn đã có thể biết được Bạn nên gửi nó vào ngân hàng hoặc bưu điện? được lãi suất cao hơn để đầu tư vốn nhàn rỗi một cách thuận tiện và an toàn. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều bí quyết tài chính hay nhất nhé!

Tải xuống ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí bằng công nghệ nhận dạng eKYC. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao hàng tận nơi trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Đừng quên mở sổ tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn Timo nhanh chóng, tiện lợi và nhận lãi suất hấp dẫn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tăng tuổi nghỉ hưu có là giải pháp tối ưu
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tăng tuổi nghỉ hưu có là giải...
Not found image
Cập nhật Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu của bạn
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng...
Not found image
Cập nhật Chi trả các khoản mua sắm dịp cuối năm cùng với Timo I Timo
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Chi trả...