Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn ở ngân hàng nào tốt, uy tín

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn ở ngân hàng nào tốt, uy tín

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn? khi lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay rất cạnh tranh với nhiều ưu đãi cho khách hàng? Bởi lẽ, với các khoản tiền gửi ngắn hạn, Timo và các ngân hàng khác đang bám sát nhau về lãi suất để tăng khách hàng. Trong khi nhu cầu huy động tiền gửi của các ngân hàng ngày càng tăng thì nhu cầu gửi tiền của khách hàng cũng tăng với tốc độ không hề thấp.

Tìm kiếm thêm thông tin: Tôi nên gửi tiền vào ngân hàng nào?? Gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn sẽ sinh lời cao hơn

Tiết kiệm ngắn hạn là gì?

Đối với gói tiết kiệm ngắn hạn Các ngân hàng được chia thành hai loại sản phẩm chính là tiết kiệm không kỳ hạn và tiết kiệm ngắn hạn.

 • Gói Tiết kiệm Tiết kiệm: Gói Tiền gửi Tiết kiệm không áp dụng cho kỳ hạn gửi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Tiền lãi sẽ được trả dựa trên số ngày thực tế bạn gửi vào ngân hàng. Hiện tại, mức lãi suất cạnh tranh giữa các ngân hàng từ 0,2% đến 1%. Riêng Lãi suất tiết kiệm Timo không kỳ hạn là 1% / năm.
 • Hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn: Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm trong kỳ hạn từ 3 tháng trở xuống. Các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên chọn thời gian 3 tháng trở xuống. Nếu bạn có thể kiểm soát nguồn vốn của mình tốt hơn và muốn gửi dài hạn, sinh lời cao thì nên chọn gói gửi tiết kiệm dài hạn. Lãi suất các gói tiết kiệm ngắn hạn thường từ 4% – 5%.

Tôi nên gửi tiết kiệm ngắn hạn tại ngân hàng nào?

Điều quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng cạnh tranh. Trong khi mức độ lãi suất ngân hàng áp dụng cho gói tiết kiệm ngắn hạn khá cạnh tranh. Mức chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng không quá nhiều. Bên cạnh đó, dịch vụ và những ưu đãi đi kèm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định của khách hàng. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên, Timo sẽ gợi ý như sau: Tiêu chí chọn ngân hàng gửi tiết kiệm ngắn hạn phù hợp nhất cho bạn.

So sánh lãi suất

Trong cùng một kỳ hạn gửi, bạn có thể thấy sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng.

 • Với kỳ hạn 1 tháng: Hiện ngân hàng trả lãi cao nhất là Ngân hàng TMCP Nam Á với lãi suất 5,40%. Timo cũng có mức lãi suất 1 tháng rất cạnh tranh là 5% / năm.
 • Với kỳ hạn 2 tháng: Lãi suất cao nhất là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) với 5,50%, thấp nhất là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank với lãi suất thấp nhất. 4,30%
 • Với kỳ hạn 3 tháng: Ngân hàng trả lãi suất cao nhất là Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) với 5,50%, thấp nhất là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank với 4,8%.

So sánh các dịch vụ tiện ích đi kèm

Thông thường các ngân hàng yêu cầu bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch gửi tiền. Để giảm bớt hạn chế này Ngân hàng số Timo cho phép bạn mở ngay tài khoản tiết kiệm tại ứng dụng ngân hàng số Timo rất dễ dàng. Và ngay cả khi bạn thanh toán trước hạn, Timo sẽ có giải pháp giúp bạn có lãi nhiều nhất có thể. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tạo cho mình một tài khoản tiết kiệm vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Ứng dụng ngân hàng số Timo trên điện thoại di động

Ứng dụng ngân hàng số Timo trên điện thoại di động

So sánh các đề nghị

Mỗi ngân hàng thường tổ chức các chương trình tặng quà, bốc thăm trúng thưởng ô tô, xe máy,… khi gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc dài hạn. Do đó, bạn cũng có thể xem để tham gia các chương trình này để nhận được nhiều ưu đãi giá trị.

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên, bạn sẽ chọn được ngân hàng phù hợp nhất. Gửi ngắn hạn, bạn cũng bớt lo lắng về tính bảo mật như khi gửi dài hạn. Thông thường các ngân hàng mới sẽ cho bạn mức lãi suất cao hơn các ngân hàng lớn và họ sẽ luôn cố gắng đầu tư vào dịch vụ để cạnh tranh. Vì vậy, hãy cho các ngân hàng mới một cơ hội và bạn cũng sẽ nhận được lãi suất cao. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn chọn được nơi “đẻ trứng vàng” ưng ý nhất!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Người có thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Người...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình ĐẦU TƯ ĐI – NHẬN QUÀ MÊ LI
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ chương...
Not found image
Cập nhật Tặng ngay 2 tuần trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp từ Wisepass|Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tặng ngay...