Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hiện tại lãi suất tiết kiệm ngắn hạn hoặc dài hạn đang ở mức độ cạnh tranh giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố quyết định việc tiết kiệm, không chỉ lãi suất. Nếu bạn chưa biết nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn, hãy tham khảo những thông tin tài chính mà Timo tổng hợp dưới đây để cân nhắc lợi nhuận thu được trước khi gửi.

Gửi tiết kiệm dài hạn hay ngắn hạn thì lãi hơn?

Các chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên cho khách hàng như sau: Nếu phải huy động vốn gấp và gấp để đầu tư, kinh doanh thì nên gửi tiết kiệm dưới 3 tháng để linh hoạt sử dụng vốn. Ngược lại, nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định thì nên gửi tiết kiệm dài hạn tại các ngân hàng để nhận được mức lãi suất cao nhất.

 • tiết kiệm ngắn hạn bao gồm cả tiền gửi không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều vốn. Có khá nhiều mức gửi cho khách hàng lựa chọn. Lãi suất áp dụng cho hình thức gửi này thường là 1% đối với không kỳ hạn, khoảng 3% – 5% đối với tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng. Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm này là bạn có thể rút tiền mà không bị ràng buộc. Tiền lãi được tính theo ngày gửi thực tế.
Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

 • Gửi tiết kiệm dài hạn: Đây được cho là hình thức tiết kiệm tài chính tối ưu dành cho những khách hàng đang có khoản tiền nhàn rỗi và không có mục đích sử dụng. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các gói sản phẩm tiết kiệm khác nhau, tùy theo nhu cầu của mình. Thông thường các ngân hàng đều có các gói gửi tiết kiệm dài hạn từ 3 tháng đến 36 tháng. Mức lãi suất cũng được từng ngân hàng áp dụng với những chính sách ưu đãi khác nhau. Có ngân hàng áp dụng mức lãi suất kỳ hạn 36 tháng lên tới 7,8% khá có lợi cho khách hàng.

Làm sao để tiết kiệm lãi nhiều nhất?

Các chuyên gia tài chính đã dành thời gian nghiên cứu, phân tích để đưa ra kết luận rằng:

 • Khi lãi suất ngân hàng cạnh tranh hơn, tiết kiệm dài hạn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Vì vậy, nếu đủ điều kiện, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm dài hạn để nhận được mức lãi suất ưu đãi. Thích lợi nhuận Tài khoản tiết kiệm dài hạn của Timo kỳ hạn 12 tháng là 6,8%, 18 tháng và 24 tháng là 7,3%, 36 tháng là 7,4%.
 • Để có thể gửi tiết kiệm có lãi nhất thì nên chia nhỏ số tiền gửi tiết kiệm thành nhiều tài khoản khác nhau. Mỗi tài khoản có thể lựa chọn mức gửi phù hợp để nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất của từng gói gửi. Đây được coi là một phương án an toàn nếu chẳng may bạn có nhu cầu sử dụng tiền thì chỉ ảnh hưởng đến tài khoản tiết kiệm.
 • Khi đến kỳ hạn, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tiền thì không nên rút lãi. Để lãi có vốn và duy trì gói kỳ hạn với lãi suất mới lúc đó. Như vậy, lợi nhuận cho kỳ sau sẽ nhiều hơn.
 • Khi lạm phát được hạn chế, việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất cạnh tranh sẽ tăng lợi nhuận cho khách hàng. Khi quyết định gửi tiết kiệm, cần tìm hiểu kỹ lãi suất của các ngân hàng cũng như các dịch vụ đi kèm để gia tăng lợi ích khi gửi tiết kiệm.

Như vậy, dù gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn đều cần có những ưu điểm riêng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Để đảm bảo khách hàng có được lợi ích tối đa dù lựa chọn ngắn hạn hay dài hạn, ngân hàng đã chủ động đưa ra các giải pháp cho khách hàng. Điển hình như Ngân hàng Timo Đề nghị khách hàng chia nhỏ tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn ngay trên ứng dụng để bảo toàn lãi suất tối đa. Vì vậy, khi gửi tiền, bạn không cần lo lắng về vấn đề lãi suất chênh lệch. Hãy “chọn mặt gửi vàng” và cân nhắc trước nhu cầu của mình. Timo mong rằng với bài viết trên, bạn đã có những thông tin hữu ích để sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Tiện Lợi Nhất
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng...
Not found image
Cập nhật Phí Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Phí Bảo Hiểm...
Not found image
Cập nhật Cách Chuyển Tiền Online khi ở nước ngoài
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Cách Chuyển Tiền Online khi ở...