Cập nhật Nên Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn Bao Lâu? Ngắn Hạn Hay Dài Hạn

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Nên Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn Bao Lâu? Ngắn Hạn Hay Dài Hạn

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Công việc tiết kiệm hiện đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Đây được coi là hình thức kiếm tiền “nhàn rỗi” an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn kỳ hạn gửi. Họ băn khoăn không biết nên gửi tiền tiết kiệm trong bao lâu? Và gửi ngắn hạn hay dài hạn sẽ có lợi hơn? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây của Timo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi học Bạn nên gửi tiền tiết kiệm trong bao lâu? Bạn nên tìm hiểu về các điều khoản gửi tiền của ngân hàng. Thông thường, phương thức gửi tiền tiết kiệm được chia thành hai loại chính là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm dành cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tiết kiệm không hạn mức cố định, có thể yêu cầu rút tiền trong ngày. Lãi suất của hình thức này thường rất thấp, dao động từ 0,1-0,2% / năm.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức cá nhân gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, tiết kiệm hàng thángChẳng hạn như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, .. Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường cao hơn không kỳ hạn và tăng dần theo kỳ hạn mà bạn lựa chọn. Hình thức này được phân thành 3 nhánh phụ: tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

  • Tiết kiệm ngắn hạn: là hình thức gửi tiền linh hoạt, phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên. Các kỳ hạn được đưa ra rất đa dạng theo tuần, theo tháng, v.v.
  • Tiết kiệm trung dài hạn: Đây là hình thức tiết kiệm tối ưu dành cho những khách hàng muốn sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi của mình một cách an toàn. Kỳ hạn gửi có thể từ 3 đến 36 tháng. Mức lãi suất cũng như các chính sách ưu đãi mà các ngân hàng áp dụng sẽ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung mức lãi suất khá cao. Ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động kỳ hạn 36 tháng có thể cao hơn 7,8% / năm.
Tôi nên gửi tiền ngắn hạn hay dài hạn?

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn có lãi hơn không?

Để hiểu vấn đề Tôi nên gửi tiền tiết kiệm trong bao lâu?, chúng ta cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Ưu nhược điểm của tiết kiệm có kỳ hạn

  • Thuận lợi: Đối với tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chọn kỳ hạn gửi càng cao thì lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nhận được sẽ cao hơn. Ngoài ra, lãi suất không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất thị trường.
  • Khuyết điểm: Tuy nhiên, trong thời gian đặt cọc theo thỏa thuận, khách hàng sẽ gặp khó khăn khi muốn tất toán. Trong trường hợp bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước hạn, bạn có thể phải chịu một khoản phí phạt theo quy định và sẽ bị tính lãi suất tương đương với lãi suất không kỳ hạn.

Lời khuyên hữu ích: Hiện tại, tại Timo, khi đóng tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn trước hạn, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí phạt nào. Ngoài ra, chỉ với một thao tác đơn giản trên ứng dụng Timo, bạn có thể thanh toán ngay số tiền tiết kiệm vào Tài khoản chi tiêu của mình để sử dụng.

Ưu nhược điểm của tiền gửi có kỳ hạn

  • Thuận lợi: Vì không bị giới hạn thời gian gửi tiền nên bạn có thể thanh toán và rút tiền bất cứ lúc nào.
  • Khuyết điểm: Tuy nhiên, mức lãi suất thường rất thấp so với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn và tùy theo biến động của thị trường.
Ngắn hạn hay dài hạn có lợi hơn

Kỳ hạn gửi bao lâu là thích hợp nhất?

Để trả lời câu hỏi một cách chính xác Tôi nên gửi tiền tiết kiệm trong bao lâu?, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng số tiền để dành trong tương lai. Đặc biệt:

  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng số tiền này trong 3-5 tháng tới thì nên chọn kỳ hạn 1 tháng là thích hợp nhất. Điều này giúp bạn vừa sinh lời vừa có thể rút tiền kịp thời để sử dụng. Bên cạnh đó, vì thường lãi suất từ ​​1-3 tháng là như nhau nên bạn có thể chọn kỳ hạn 1 tháng để bắt đầu. Sau đó tiếp tục xem xét có nhu cầu tiếp tục tiết kiệm hay không.
  • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng số tiền này trong 6-7 tháng tới, hãy chọn kỳ hạn 6 tháng, lãi suất sẽ tăng lên đáng kể.
  • Nếu trong vòng 1 năm tới bạn không có nhu cầu sử dụng tiền tiết kiệm, hãy chọn ngay mở sổ tiết kiệmTài khoản tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng. Đây là kỳ hạn sẽ mang lại mức lãi suất lý tưởng và lợi nhuận hiệu quả nhất.

Gửi tiết kiệm nhanh chóng và tiện lợi với Timo

Một điều quan trọng không kém là bạn nên chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín, chẳng hạn như ngân hàng số Timo. Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số trong thời đại công nghệ 4.0. Ngân hàng số Timo mang đến cho khách hàng hai lựa chọn tiết kiệm tối ưu: Tiền gửi có kỳ hạn Timo và Tiết kiệm có mục tiêu Timo.

Tiền gửi có kỳ hạn Timo Tiền gửi có kỳ hạn

Dành cho khách hàng có nhu cầu gửi có kỳ hạn từ 1 đến 18 tháng. Timo thậm chí còn cho phép khách hàng tạo nhiều tài khoản tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau tùy theo nhu cầu. Mức lãi suất mà Timo đưa ra khá cao, được cập nhật liên tục, đảm bảo sinh lời cho tiền gửi của khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 triệu đồng trở lên, bạn có thể sử dụng tài khoản này để làm điều kiện xét duyệt mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn.

lãi suất tiết kiệm timo
Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tại Timo (Nguồn: Timo)

Tiết kiệm Mục tiêu Timo

Đây là gói tiết kiệm không kỳ hạn dành cho khách hàng chỉ cần gửi tiền trong thời gian ngắn với lãi suất ưu đãi 0,2% / tháng Để bắt đầu, bạn sẽ đặt cho mình mục tiêu ngắn hạn đến đó và chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm. Sau đó, Timo sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn cần tiết kiệm để đạt được mục tiêu của mình. Mở tài khoản Timo Goal Save cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Timo và làm theo hướng dẫn, không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Bạn nên gửi tiền tiết kiệm trong bao lâu? hợp lý nhất? Điều này phụ thuộc vào việc bạn sử dụng số tiền tiết kiệm trong tương lai. Trước khi quyết định mở tài khoản tiết kiệm, bạn nên xem xét kỹ tình hình tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Chuyển biến đời sống có ảnh hưởng đến tài chính?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Bạn đã và đang sở hữu bao nhiêu tài khoản Timo?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Bạn đã...
Not found image
Cập nhật 4 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền và Chi Tiêu Hiệu Quả Tối Đa
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 4 Bí...