Cập nhật Nên dùng ngân hàng nào dịch vụ tốt, miễn phí năm 2021 I Timo

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên dùng ngân hàng nào dịch vụ tốt, miễn phí năm 2021 I Timo

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng đầu tiên của mình hoặc mở một tài khoản ngân hàng khác vì bạn không hài lòng với các dịch vụ của ngân hàng hiện tại. Một trong những mong muốn của khách hàng khi lựa chọn sử dụng ngân hàng nào là dịch vụ tốt, giao dịch miễn phí, nhanh chóng, thủ tục không rườm rà,… Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo chia sẻ với bạn một số tiêu chí. để lựa chọn sử dụng ngân hàng nào tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tôi nên sử dụng ngân hàng nào?

Trong thời đại mà mọi giao dịch đều được khuyến khích thực hiện trực tuyến, hầu hết mọi người sẽ sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng để tiện cho việc giao dịch. Các ngân hàng cũng đang từng ngày hoàn thiện để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Vì vậy, điều mà khách hàng thường quan tâm khi quyết định sử dụng ngân hàng nào là miễn phí một số khoản phí, giao dịch trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,…. Tham khảo một số tiêu chí dưới đây để lựa chọn ngân hàng phù hợp để sử dụng.

Tôi nên sử dụng ngân hàng nào?
Tôi nên sử dụng ngân hàng nào? (Nguồn: Internet)

Nhu cầu

Một người mở tài khoản ngân hàng sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể như:

  • Nếu mở tài khoản nhận lương từ công ty, nên tham khảo ý kiến ​​của đồng nghiệp cùng công ty. Hoặc một số công ty yêu cầu nhân viên phải mở tài khoản tại một ngân hàng được chỉ định.
  • Nếu bạn là sinh viên, thường xuyên làm ngân hàng sẽ cần thẻ ngân hàng miễn phí chuyển tiền, rút ​​tiền, internet banking,… để tiết kiệm chi phí thì có thể chọn Timo, Techcombank, VIB,… và rất nhiều. các nhu cầu khác.

Phí sử dụng

Các khoản phí phổ biến mà ngân hàng thu khi sử dụng tài khoản và thẻ ATM như sau:

  • Phí quản lý tài khoản

Đây là một khoản phí hàng tháng. Ví dụ, TPbank thu 8.000 đồng / tháng, Sacombank thu 5.500 đồng / tháng. Một số ngân hàng sẽ trừ âm trong tài khoản, sau này sẽ thu thêm tài khoản nếu có tiền gửi vào.

  • Phí rút tiền thẻ ghi nợ nội địa ATM

Thông thường phí rút tiền cùng hệ thống ngân hàng khoảng 1.100 đồng, khác ngân hàng là 3.300 đồng. Đối với khách hàng là thành viên của Timo, có thể rút tiền miễn phí tại tất cả các máy ATM trong mạng lưới NAPAS.

Phí chuyển tiền nội mạng trung bình là 1.100 VND / giao dịch. Phí chuyển khoản liên ngân hàng sẽ khác nhau. Ví dụ, Vietcombank chuyển tiền sang ngân hàng khác là 7.000 đồng / giao dịch, ACB là 0,025% trên số tiền đã chuyển.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều ngân hàng miễn phí chuyển khoản như ngân hàng số Timo, Techcombank, MBbank, v.v.

Đây là phí được sử dụng để duy trì tài khoản. Một số ngân hàng thu phí này như MBbank, Techcombank là 66.000đ / năm, v.v.

Hiện tại có Ngân hàng số Timo miễn phí hầu hết phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí mở thẻ, phí duy trì và không yêu cầu số dư tối thiểu, rất phù hợp với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. . Đặc biệt, việc mở tài khoản của Timo được thực hiện hoàn toàn trực tuyến với công nghệ định dạng eKYC và bạn có thể yêu cầu giao thẻ miễn phí trên toàn quốc.

Có thể giao dịch trực tuyến không?

Hiện nay, việc thực hiện các giao dịch trực tuyến qua internet banking / mobile banking ngày càng phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ vì tiết kiệm thời gian, sử dụng nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến hay không là một tiêu chí để chọn ngân hàng sử dụng
Giao dịch trực tuyến không phải là tiêu chí để lựa chọn ngân hàng sử dụng (Nguồn: Internet)

Với lợi thế là ngân hàng số hoạt động trên ứng dụng di động, khách hàng thành viên của Timo có thể giảm thiểu thời gian đến trực tiếp ngân hàng vì hầu hết đều có thể thực hiện trên ứng dụng như:

Dịch vụ ngân hàng

Đối với ngân hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được quan tâm hàng đầu như chăm sóc khách hàng tại quầy, triển khai đường dây nóng 24/24 để khi có thắc mắc, khiếu nại của khách hàng sẽ luôn được quan tâm giải quyết. và trả lời một cách trung thực.

Cũng như các ngân hàng khác, Timo cũng có tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 bao gồm đường dây nóng miễn phí 1800 6788 và email care@timo.vn nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Timo là ngân hàng đầu tiên làm việc cả ngày chủ nhật, hỗ trợ tối đa cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng làm việc trong giờ hành chính.

Tôi có nên sử dụng ngân hàng kỹ thuật số không?

Ngân hàng số là hình thức ngân hàng số hóa tất cả các hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Mọi giao dịch ngân hàng đều được thực hiện qua Internet, diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng không phải đến chi nhánh ngân hàng hay phòng giao dịch, chỉ cần vài thao tác đơn giản, trong 1-2 phút là có thể thực hiện mọi giao dịch trực tuyến: mở tài khoản, phát hành thẻ, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, gửi tiền vào tài khoản, quản lý tài khoản, quản lý thẻ, tham gia đầu tư và sản phẩm bảo hiểm.

Timo là ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam, mở đường cho một thế hệ ngân hàng mới không thủ tục, tiện lợi và hiện đại. Mọi giao dịch của Timo đều được thực hiện thông qua ứng dụng di động của Ngân hàng số Timo và website my.timo.vn.

Ngoài ra, Timo miễn phí nhiều loại phí thông thường như phát hành thẻ, rút ​​tiền, chuyển tiền trực tuyến,… đã khiến nhiều người rất thích sử dụng Timo.

Một số ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Tham khảo một số loại thẻ ngân hàng nội địa và phí dịch vụ của ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay, để lựa chọn ngân hàng nào nên sử dụng.

Ngân hàng số Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Tất cả các giao dịch ngân hàng được thực hiện thông qua ứng dụng di động. Bạn có thể mở thẻ Timo nội địa trực tuyến dễ dàng với công nghệ định danh eKYC và mở sổ tiết kiệm trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ Timo, bạn sẽ được miễn phí nhiều loại phí như: Phí phát hành thẻ, Phí rút tiền ATM, Phí chuyển khoản và còn được hưởng 0,1% lãi suất từ ​​tài khoản thanh toán Spent Account. và không yêu cầu số dư tối thiểu Đăng ký tại đây!

Một số ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay
Ngân hàng số Timo được nhiều khách hàng yêu thích vì miễn nhiều phí

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay, có tính bảo mật cao. Có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp Việt Nam. Khi sử dụng thẻ Vietcombank, bạn sẽ phải chịu một số loại phí như:

Phí mở thẻ (VND / thẻ) Rút tiền cùng hệ thống (VND / lần) Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống (VND / lần) Phí chuyển khoản sang hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND)
50.000 won 1.000 yên 3.000 won 2.000 won 7.000 won 50.000 won

Ngân hàng Agribank

Là ngân hàng 100% vốn nhà nước, với mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam, an toàn. Tuy nhiên, ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng thu phí nhiều nhất.

Một số loại phí khi làm thẻ ngân hàng Agribank nội địa như sau:

Phí mở thẻ (VND / thẻ) Rút tiền cùng hệ thống (VND / lần) Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống (VND / lần) Phí chuyển khoản sang hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND)
50.000 won 1.000 yên 3.000 won 3.000-15.000 won 8.000 -15.000 đồng 50.000 won

Ngân hàng công thương

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn có vốn nhà nước, chi phí thấp và tính bảo mật cao. Hiện tại ngân hàng Vietinbank miễn phí mở thẻ và miễn phí rút tiền trong cùng hệ thống và tỉnh thành, bạn có thể mở thẻ để sử dụng, bên cạnh đó còn có một số loại phí:

Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Phí chuyển khoản sang hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND)
3.000 won Không có hỗ trợ 50.000 won

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong 4 ngân hàng quốc doanh lớn, có mạng lưới rộng khắp, thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, rõ ràng, chính xác và an toàn. Phí khi sử dụng thẻ BIDV:

Phí mở thẻ (VND / thẻ) Rút tiền cùng hệ thống (VND / lần) Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống (VND / lần) Phí chuyển khoản sang hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND)
30.000 -100.000 VND 1.000 yên 3.000 won 2.000-50.000 won Không có hỗ trợ 50.000 won

MBBank

MBBank có giao diện và ứng dụng đổi mới tiện lợi hơn, nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mở tài khoản, miễn phí phát hành thẻ, miễn phí chuyển tiền. Bên cạnh đó, MBBank còn thu một số loại phí như:

Rút tiền cùng hệ thống (VND / lần) Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND) Phí thường niên (VND / năm) Phí quản lý (VNĐ / tháng)
2.000 won 3.000 won 50.000 won 60.000 won 8.000 won

Techcombank

Đây là một trong những ngân hàng tư nhân được người dùng ưa chuộng. Mặc dù miễn phí chuyển khoản nhưng Techcombank sẽ thu thêm một số loại phí khác như phí thông thường khoảng 60.000 đồng / năm và chức năng liên kết với ví điện tử của thẻ Techcombank còn nhiều hạn chế như phí liên kết với ví, rút ​​tiền. phí. về tài khoản ngân hàng. Phí khi sử dụng thẻ:

Phí mở thẻ (VND / thẻ) Rút tiền cùng hệ thống (VND / lần) Rút tiền từ hệ thống khác (VND / lần) Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống (VND / lần) Phí chuyển khoản sang hệ thống khác (VND / lần) Số dư tối thiểu (VND)
90.000 won 1.000 yên 3.000 won 10.000 won Không có hỗ trợ 50.000 won

Có thể nói, việc lựa chọn ngân hàng nào là tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Bạn nên cân nhắc các chính sách ưu đãi, khuyến mãi để mở tài khoản nhằm tiết kiệm phí sau này.

Timo luôn hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng an toàn, tiết kiệm và hiện đại. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết sử dụng ngân hàng nào thì hãy đăng ký thẻ Timo để trải nghiệm dịch vụ vô cùng tiện ích của xu hướng ngân hàng số thế hệ mới nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Làm thẻ tín dụng Visa thực sự có lợi hay không?
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Làm...
Not found image
Cập nhật Cái chết của giấc mơ “Người hàng xóm triệu phú”
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu, mã PIN thẻ ATM
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Hướng dẫn...