Cập nhật Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết mình có một số tiền nhàn rỗi, không có nhu cầu sử dụng đến khi nào thì lấy. Tôi nên bỏ tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm? Ngân hàng. Bạn cần cân nhắc nhu cầu cá nhân và mục đích sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm: Nên sử dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Vai trò của thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là loại thẻ do ngân hàng phát hành, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Thẻ ngân hàng hiện có các vai trò sau:

 • Chuyển tiền, rút ​​tiền tại ATM.
 • Thanh toán hóa đơn tại máy POS hoặc điện, nước, v.v.
 • Kiểm tra số dư tài khoản, sao kê tài khoản.
 • Thanh toán hóa đơn tại máy POS.
 • Chuyển tiền qua điện thoại.

Người dùng sẽ không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người và dễ dàng quản lý số tiền trong thẻ. Ngoài ra, các loại thẻ ngân hàng như Visa Credit, Mastercard được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, giúp bạn mua sắm không giới hạn khi đi du lịch nước ngoài.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM online miễn phí giao hàng tận nhà.

Tốt hơn hết bạn nên giữ tiền trong thẻ hoặc gửi tiết kiệm
Thẻ ngân hàng đóng vai trò như một giải pháp thay thế tiền mặt vô cùng tiện lợi (Nguồn: Internet)

Vai trò của tài khoản tiết kiệm là gì?

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản ngân hàng mà cá nhân đăng ký để gửi một số tiền nhất định vào trong một thời gian nhất định. Qua đó, chủ tài khoản tiết kiệm sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng với kỳ hạn gửi.

Tài khoản tiết kiệm đóng vai trò là “heo đất tiết kiệm” giúp khách hàng tích lũy và sinh lãi đối với khoản tiền nhàn rỗi. Một khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn quản lý tài chính phòng khi không may xảy ra sự cố như hỏng xe, ốm đau, thất nghiệp,… Các ngân hàng hiện nay cũng đưa ra nhiều kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 1 tháng. 2 tháng, 3 tháng,… để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tài khoản tiết kiệm giúp người dùng tích lũy và sinh lời
Tài khoản tiết kiệm giúp người dùng tích lũy an toàn và sinh lời từ số tiền nhàn rỗi của mình (Nguồn: Internet)

Bạn nên bỏ tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm?

Để trả lời câu hỏi “Tôi nên bỏ tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm? ” Khách hàng cần cân nhắc về nhu cầu tài chính của mình. Nếu bạn chỉ dùng để giao dịch hàng ngày, thanh toán các dịch vụ tiện ích, hóa đơn mua sắm thì nên để tiền trong thẻ. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi khi có nhu cầu thanh toán. Hiện ngân hàng số Timo đã hỗ trợ khách hàng mở thẻ ATM trực tuyến, giao hàng nhanh tận nhà thông qua công nghệ nhận dạng trực tuyến với những ưu điểm sau:

 • Miễn phí rút tiền mặt, chuyển tiền, quẹt thẻ qua máy POS và thanh toán trực tuyến.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính khác thông qua ứng dụng Timo như gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, v.v.

Đặc biệt, nếu bạn lo lắng về việc tiền trong thẻ bị sử dụng một cách phung phí, thì Timo Goal Save sẽ là lựa chọn tốt để chia vào các lọ chi tiêu để sử dụng. Đây là tính năng giúp bạn tiết kiệm theo mục tiêu nhất định như đi du lịch, mua quà Tết, mua điện thoại,… Người dùng sẽ đặt mục tiêu và đặt số tiền muốn tích lũy hàng tháng, Timo sẽ tự động chuyển tiền từ các khoản Chi tiêu. Tài khoản để Timo Mục tiêu Lưu tài khoản. Bạn cũng có thể mở nhiều tài khoản mục tiêu để tiết kiệm và rút tiền nhanh chóng.

Timo Goal Save là một lựa chọn tốt để tiết kiệm tiền nhằm đáp ứng các mục tiêu trong tương lai

Trong khi đó, nếu bạn đang sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì nên chọn gửi tiết kiệm để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Bạn có thể chọn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Tiền gửi có kỳ hạn Timo nhanh chóng và đơn giản ngay trên ứng dụng Timo. Ngoài việc được hưởng mức lãi suất rất cạnh tranh lên đến 6,7% / năm, bạn còn được tất toán, rút ​​vốn, chuyển tiền linh hoạt và bảo toàn lãi suất một cách nhanh chóng.

Ngân hàng số Timo tối ưu hóa trải nghiệm ngân hàng của bạn
Ngân hàng số Timo tối ưu hóa trải nghiệm ngân hàng của bạn

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng như thế nào để hiệu quả?

Để gửi tiết kiệm sinh lời đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên chọn tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín, ngân hàng trực tuyến để đảm bảo an toàn và dễ dàng quản lý tiền gửi thông qua các ứng dụng số.
 • Thường xuyên kiểm tra số dư và thông tin của tài khoản / sổ chuyển khoản.
 • Nắm được cách tính lãi suất tiền gửi, tìm hiểu và lựa chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng có lãi suất cao.
 • Nên chia nhỏ và mở nhiều sổ tiết kiệm để dễ dàng tất toán một sổ trong trường hợp cần thiết mà không ảnh hưởng đến tiền lãi của các sổ khác.
 • Hiểu rõ các hình thức tiết kiệm hiện nay (kỳ hạn, mục đích, kỳ hạn) để có lựa chọn phù hợp.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Tôi nên bỏ tiền vào thẻ hay gửi tiết kiệm?. Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức kiếm tiền phù hợp. Đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tích lũy và đầu tư sinh lời nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật NHỮNG TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG VIỆC TRÊN ỨNG DỤNG TIMO BẠN CẦN BIẾT 
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết NHỮNG TÍNH NĂNG...
Not found image
Cập nhật Liệu khi nào bạn nên đóng thẻ tín dụng?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Liệu...
Not found image
Cập nhật Sự khác nhau giữa ngân hàng số và ví điện tử
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Sự...