Cập nhật Nên Đầu Tư Chứng Khoán Hay Gửi Tiền Tiết Kiệm Lợi Hơn?

Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên Đầu Tư Chứng Khoán Hay Gửi Tiền Tiết Kiệm Lợi Hơn?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đầu tư vào chứng khoán và gửi tiết kiệm là những hình thức đầu tư tài chính phổ biến để sinh lời hiệu quả cho số tiền nhàn rỗi của bạn. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm và ưu điểm riêng. Vì vậy, chúng tôi Bạn nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm?? Hình thức nào sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, Timo sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau đây!

Thị trường chứng khoán ngày nay

Trước khi bắt đầu đầu tư vào một hình thức nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường đầu tư cũng như các thông tin liên quan. Để trả lời câu hỏi Bạn nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm?, hãy cùng tìm hiểu tình hình thị trường hiện nay. Thị trường chứng khoán là không gian để người mua và người bán tham gia giao dịch chứng khoán.

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường chứng khoán nước ta tăng trưởng mạnh mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo kết quả thống kê, tính đến ngày 8/7/2018, chỉ số chứng khoán VN-INDEX (sàn TP. Hồ Chí Minh) đã tăng 24% so với năm 2021. Đồng thời, chỉ số HNX-INDEX (sàn Hà Nội) đã tăng 24%. ) cũng tăng 56%. Đặc biệt, chỉ số VN-Index đã vọt lên xếp hạng chỉ số chứng khoán mạnh thứ hai thế giới trong nửa đầu năm 2021, sau chỉ số Abu Dhabi Index.

Giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán có tốc độ tăng trưởng hấp dẫn là 102,7% GDP (tính đến cuối tháng 5 năm 2021). Ngoài ra, thanh khoản thị trường cũng đạt đỉnh trong nửa đầu năm. Giá trị giao dịch bình quân mỗi ngày đạt 22.430 tỷ đồng (gấp 3 lần bình quân so với năm 2020).

Những con số trên cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, có tiềm năng tiếp tục đi lên mạnh mẽ trong thời gian tới. Điều này sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư đầu tư vào chứng khoán sinh lời.

Thị trường chứng khoán ngày nay

Thị trường tiết kiệm

Thị trường tiền gửi tiết kiệm hiện nay không có quá nhiều biến động. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng trưởng khá tốt, nhiều nhà đầu tư đã chuyển dòng tiền nhàn rỗi sang đầu tư chứng khoán. Do đó, các ngân hàng đã đặt ra mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn cũng như một số chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng.

Đầu tháng 6 năm 2021, lãi suất tiết kiệm của một số ngân hàng có mức tăng nhẹ từ 0,1 – 0,3% ở các kỳ hạn.

Chẳng hạn, SHB đã tăng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng lên 5,75% / năm, còn kỳ hạn 24 tháng là 6,55% / năm.

Ngoài ra, Sacombank cũng có sự điều chỉnh: lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 2 tháng sẽ là 3,5% / năm, kỳ hạn 3-5 tháng lên 3,6% / năm, kỳ hạn 6 tháng tăng lên. 5 năm.

Thị trường tiết kiệm

Đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn?

Có thể nói, cả hai thị trường của hai kênh đầu tư này đều có những biến động tích cực, mang lại tiềm năng sinh lời cho túi tiền của khách hàng. Tuy nhiên, Bạn nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm? luôn khiến các nhà đầu tư phải đắn đo.

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết của hai hình thức này để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Hình thức đầu tư Tiết kiệm cổ phần
Làm thế nào để tham gia Mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiền vào đó Mua cổ phiếu do một doanh nghiệp / tổ chức nào đó phát hành.
Cách có lợi Tiền lãi nhận được tính theo lãi suất ngân hàng Kiếm lợi nhuận bằng chênh lệch giá mua và bán cổ phiếu. Giá bạn bán càng cao, bạn càng có lợi nhuận.
Sự an toàn Mức độ bảo mật cao, hầu như không có rủi ro Độ an toàn thấp.
Mức độ sinh lời dựa trên sự biến động của thị trường nên rủi ro khá cao. Bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về chứng khoán.
Số tiền đầu tư Linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng Linh hoạt theo số vốn mà nhà đầu tư hiện có
Những người tham gia – Các cá nhân / tổ chức có nhu cầu tiết kiệm
– Ngân hàng
– Các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức
– Công ty chứng khoán
– Giao dịch chứng khoán

Ai nên đầu tư vào cổ phiếu?

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi Bạn nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm? gì? Ai là người thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu?

Mặc dù kênh đầu tư chứng khoán có thể giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng điều này cũng có nghĩa là có rất nhiều rủi ro đi kèm. Vì vậy, kênh đầu tư này phù hợp với những người thích chấp nhận rủi ro, có kiến ​​thức nền tảng tốt về chứng khoán và cổ phiếu, mong muốn nhanh chóng kiếm được số tiền lớn trong tương lai.

Đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn?

Ai nên gửi tiền vào ngân hàng?

Nếu bạn chưa có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường chứng khoán thì câu trả lời cho câu hỏi “Tôi nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm? đã không còn quá khó khăn. Bạn nên chọn cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Hình thức này tuy mất nhiều thời gian nhưng mang lại lợi nhuận “khủng” nhưng sẽ đảm bảo an toàn và không gặp vấn đề rủi ro. Ngoài ra, những người có nhu cầu tiết kiệm để tích lũy tài chính cho tương lai hoặc có nhu cầu chi tiêu nhất định cũng nên lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nhìn chung, đầu tư chứng khoán và gửi tiết kiệm là hai kênh đầu tư hiệu quả, có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể lựa chọn cách chia tiền hợp lý để đầu tư vào cả hai kênh hoặc dựa vào khả năng của mình để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Đây là đáp án của câu hỏi.”Bạn nên đầu tư vào chứng khoán hay gửi tiết kiệm?? ”. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Sử dụng ngân hàng nào không mất phí hàng tháng và nhiều ưu đãi
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Sử...
Not found image
Cập nhật Thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo trầm trọng |Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thị trường tài...
Not found image
Cập nhật Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bạn có biết...