Cập nhật Nên chốt lời các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng

Cập nhật thông tin mới nhất về Nên chốt lời các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 25/3/2022.

Chú ý đến nhóm cổ phiếu thép, thủy sản, phân bón, v.v.

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh phiên thứ hai liên tiếp dưới áp lực từ nhóm bluechip, trong khi nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn duy trì được mức tăng phiên thứ 8 liên tiếp. Chỉ số VN-Index phiên này không giữ được ngưỡng 1.500 điểm, nhưng độ rộng vẫn khá cân bằng nhờ dòng tiền tích cực vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Với độ rộng thị trường tương đối cân bằng, dù chỉ số VN-Index và nhóm bluechip điều chỉnh nhưng MBS cho rằng thị trường đang phân hóa rõ ràng với cơ hội tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh khả quan trong quý I nhờ hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản như Thép, thủy sản, phân bón, v.v.

4702-image-750x-6072c5fe05bcb
VN-Index hồi phục về ngưỡng 1.500 điểm. Hình minh họa.

VN-Index có thể phục hồi về ngưỡng 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Sau sáu phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường điều chỉnh nhẹ trong hai phiên gần đây với thanh khoản khớp lệnh cả hai phiên đều thấp hơn trung bình. Điều này cho thấy áp lực bán không thực sự mạnh, chỉ số giảm điểm một phần do lực cầu yếu. Rõ ràng tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, nhất là ở vùng giá trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Dưới góc độ kỹ thuật, dù mất mốc tâm lý 1.500 điểm sau phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn kết thúc phiên giao dịch trên vùng hỗ trợ 1.485-1.490 điểm (MA20-50) nên xu hướng vẫn được duy trì, mặc dù có sự suy sụp. yếu nhẹ.

Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục để lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư mua vào tuần trước khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm theo khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

VN-Index giằng co quanh mốc 1.500 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index hôm nay tiếp tục giảm hơn 4 điểm, lùi về đóng cửa dưới 1.500 điểm do sự tụt dốc của nhóm vốn hóa lớn khi 21/30 mã trong nhóm VN30 chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu vừa và nhỏ tuy có phiên giao dịch tích cực hôm nay nhưng không đủ sức để kéo chỉ số đi lên. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co trong khoảng ± 15 điểm quanh mốc 1500.

VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Như vậy, sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp, Vnindex lại có phiên giảm điểm đầu tiên. Cụ thể, VN-Index giảm nhẹ 1,44 điểm, tương ứng mức giảm 0,1% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng về số mã giảm. Tổng cộng cả 3 sàn có 484 mã xanh so với 558 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch báo giá trên HOSE đạt giá trị tương đương so với bình quân tuần trước, đạt 24.378,2 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh đạt 788,73 triệu cổ phiếu, bằng khối lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần nhất.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến giảm, bóng nến dài phía trên và giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cho thấy lực bán trong phiên rất mạnh, lấn át đà tăng đầu ngày. Tuy nhiên, phiên giảm điểm hôm nay và thanh khoản chỉ ở mức trung bình, chủ yếu cho thấy áp lực chốt lời thông thường khi chỉ số chạm vùng kháng cự mạnh, tập hợp nhiều đỉnh được tạo ra trong tháng 2 và tháng 4. Bước đều. Tín hiệu giảm vẫn chủ yếu tập trung vào nhóm VN30, đặc biệt là các mã trụ cột đã kéo chỉ số hồi phục mạnh trong những nhịp vừa qua. Hiện tại, Vnindex vẫn đang có khoảng trống tăng giá quanh 1492-1494 điểm và nhiều khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh để quay trở lại lấp đầy khoảng trống tăng giá này.

TVSI đánh giá VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng tăng và được dự báo sẽ tiếp tục có áp lực điều chỉnh trong các phiên tới.

Chốt lời từ những cổ phiếu đã đáp ứng được kỳ vọng

(Chứng khoán Đông Á – DAS)

Sau khi tăng hơn 60 điểm chỉ trong 6 phiên giao dịch, VN-Index đối mặt với áp lực chốt lời. Trong phiên hôm nay, VN-Index không giữ được trên 1.500 điểm, ngày càng nhiều tín hiệu bán ra ở các nhóm cổ phiếu như bất động sản, dầu khí, chứng khoán, thép đã đến với nhà đầu tư. có xu hướng bán mạnh hơn, thị trường bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Lựa chọn hợp lý lúc này là chốt lời những cổ phiếu đã đạt kỳ vọng, hạn chế sử dụng margin và theo dõi thêm xu hướng thị trường.

VN-Index giữ trạng thái tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Mặc dù đóng cửa dưới ngưỡng 1.500 điểm nhưng điều này không ảnh hưởng đến điểm đánh giá kỹ thuật của VN-Index khi chỉ số tiếp tục giữ vững ở mức 6 điểm, với trạng thái VẬN HÀNH ngắn hạn. P / E hiện tại của VN-Index ở mức 17,1 lần.

VN-Index sẽ có quán tính giảm dần

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên điều chỉnh nhẹ thứ hai, trước áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản tương đối thấp và thấp hơn bình quân 20 phiên. Dựa trên diễn biến thị trường, Aseansc cho rằng các nhịp rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong buổi sáng để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.490 – 1.495 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.480 – 1.485 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 25/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 24/03/2022: CII, DZM, DRH, DBD, DBC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên điều chỉnh của VN-Index, mã DXG, VNM bị “xả” hơn trăm tỷ

Sau 3 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại quay đầu bán ròng gần 120 tỷ đồng trên sàn HOSE; lực bán tập trung …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhiều cơ hội cho thị trường chứng khoán tiến về đỉnh cũ
Cập nhật thông tin về Nhiều cơ hội cho thị trường chứng khoán tiến về đỉnh cũ Thị trường đang phân hóa khi các...
Not found image
Cập nhật Sử dụng tài khoản tiền gửi ký quỹ và chứng khoán ký quỹ của nhà đầu tư như thế nào?
Cập nhật thông tin về Sử dụng tài khoản tiền gửi ký quỹ và chứng khoán ký quỹ của nhà đầu tư như thế nào?...
Not found image
Cập nhật Lực bán gia tăng khiến VN-Index mất gần 5 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán gia tăng khiến VN-Index mất gần 5 điểm Cụ thể, nhóm VN30 ghi nhận HDB và...