Cập nhật Mức độ tích cực của thị trường sẽ tăng lên

Cập nhật thông tin mới nhất về Mức độ tích cực của thị trường sẽ tăng lên

Thị trường có phiên giao dịch cuối tuần sôi động, tăng thuyết phục cả về điểm và thanh khoản, vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm, đồng thời phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.511 điểm và tiến vào vùng kháng cự khác. mạnh hơn là 1,520-1,533 điểm, đây là vùng điểm lịch sử mọi thời đại của chỉ số. Yếu tố nào giúp thị trường “bật” trở lại trong phiên này? Quan điểm của bạn về tuần giao dịch tiếp theo là gì?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển Năng lực Đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Có lẽ nhóm cổ phiếu VN30 từ lâu đã đóng vai trò dẫn dắt thị trường – luôn có những cổ phiếu chủ lực giữ được đà tăng hoặc kìm hãm đà giảm của chỉ số.

Tuần tới, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ phục hồi – VN30 và một số cổ phiếu cơ bản thuộc nhóm tài chính-xây dựng-dệt may-xăng dầu sẽ hút dòng tiền, giao dịch tích cực giúp thị trường tiến lên. lần lượt hưng thịnh.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng Cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.535 điểm.

Các yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của thị trường chủ yếu là các vĩ mô tích cực, căng thẳng giữa Nga và Ukraine có dấu hiệu hạ nhiệt, các doanh nghiệp bước vào mùa ĐHCĐ và dòng tiền có xu hướng chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa. tuyệt vời.

4031-chuyên-1
Ông Nguyễn Hồng Khanh

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Sự hưng phấn của thị trường phiên cuối tuần nhờ việc mở được nút thắt tâm lý của nhà đầu tư đã bị kìm hãm trong nhiều phiên liên tiếp. Cuộc giải cứu từ gia đình cổ phiếu FLC dù vì lý do gì cũng khiến một bộ phận dòng tiền thị trường thoát ra và nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.

Dễ dàng nhận thấy, dòng tiền đang chuyển dần sang nhóm blue-chip để thị trường tăng tốc nhanh hơn khi nhiều mã blue-chip bật lên sau một thời gian dài nằm im. Sau một phiên bứt phá, thị trường sẽ có một số chững lại và phân phối, nhưng mức độ tích cực sẽ tăng dần khi mùa báo cáo quý I sắp được công bố.

Thị trường đã có một phiên mở đầu tháng 4 “rực rỡ”. Đây cũng là giai đoạn cao điểm của mùa đại hội cổ đông của các doanh nghiệp niêm yết, dòng tiền đang có xu hướng tham gia vào các cổ phiếu có kế hoạch tăng trưởng doanh thu cũng như lợi nhuận khả quan trong năm nay, kết hợp với kết quả kinh doanh quý I ước tăng tốt trong cùng một khoảng thời gian. Bạn có thể gợi ý các nhóm ngành và doanh nghiệp cụ thể không?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển Năng lực Đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Dữ liệu kết quả kinh doanh đang cho thấy nhóm cổ phiếu bảo hiểm, thủy sản, dệt may, dầu khí, tài chính, hóa chất, cảng biển với các cổ phiếu đáng chú ý: GMD, TCM, TNG, BVH, PVI, FMC, ANV, CSV …

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng Cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể quan tâm đến nhóm chứng khoán khi thanh khoản được dự báo sẽ tăng tích cực trở lại và vẫn duy trì mức ký quỹ cao.

Đồng thời, việc gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu trong nước phục hồi có thể giúp nhóm Hóa chất duy trì đà tăng trưởng trong ngắn hạn và trung hạn.

Ngoài ra, sự phục hồi kinh tế cùng với các gói kích cầu tiêu dùng sẽ giúp Nhóm bán lẻ phục hồi vào năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Nhóm ngành nổi bật nhất được dự báo phục hồi trong quý I năm nay sẽ đến từ các ngành được hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào tăng từ đầu năm như phân bón, hóa chất, thép.

Ngoài ra, các ngành như dệt may, bán lẻ, cao su và đặc biệt là ngân hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt làn sóng trong thời gian tới. Nhóm ngân hàng với nhiều cổ phiếu dự báo đạt kết quả kinh doanh tốt trong năm nay nhưng mức giá chưa thể hiện nhiều sẽ là nhân tố nổi bật trong thời gian tới như MBB, VPB, VIB, OCB, BID …

Cũng liên quan đến diễn biến dòng tiền, thời gian gần đây, một số ngành được hưởng lợi như Cảng biển, Phân bón, Hóa chất, Thép, Dầu khí, Thủy sản… Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã tăng giá mạnh. kể cả những doanh nghiệp không được lợi nhiều. Yếu tố này khá giống với làn sóng bất động sản trước đây. Còn cơ hội cho các nhà đầu tư vào các nhóm ngành hưởng lợi từ biến động giá hàng hóa thì sao?

4110-chuyên-2
Ông Lê Đức Khánh

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển Năng lực Đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Vẫn có những cổ phiếu được định giá hấp dẫn với mức định giá hợp lý. Cơ hội vẫn còn ở một số cổ phiếu tiêu biểu như GMD, PVI, TCM, PVS, ANV …

Tôi cho rằng giá hàng hóa tăng mạnh có lẽ sẽ là một dấu hiệu tiêu cực đối với lĩnh vực sản xuất vì tỷ suất lợi nhuận gộp có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, thị trường trong nước đang phục hồi, cùng với đó là các yếu tố ảnh hưởng vẫn còn trong ngắn hạn, nên tôi cho rằng các nhóm ngành này sẽ được hưởng lợi chủ yếu từ sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, tôi thận trọng ở nhóm dịch vụ dầu khí vì nhóm này chưa thực sự hưởng lợi từ việc giá dầu tăng, trong khi hoạt động kinh doanh chính vẫn đang gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Những cổ phiếu thực sự được hưởng lợi từ biến động giá hàng hóa sẽ được thể hiện trong KQKD quý I năm nay và có thể sang các quý tiếp theo. Mặc dù một số cổ phiếu đã tăng khá nhiều nhưng xu hướng tăng trưởng của các cổ phiếu sẽ duy trì ít nhất đến quý II năm nay.

Một số nhóm ngành có sự biến động mạnh của giá nguyên liệu toàn cầu như dầu khí, thép thì ảnh hưởng đến giá cổ phiếu sẽ khó lường hơn. Với những cổ phiếu chạy theo sóng thực sự không được lợi nhiều, giá cổ phiếu sẽ nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu.

Với diễn biến thị trường hiện nay, nhà đầu tư nên lựa chọn phương án đầu tư như thế nào để tối đa hóa lợi nhuận?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển Năng lực Đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã phần nào lắng dịu – nắm giữ cổ phiếu với quan điểm dài hạn là ưu tiên hàng đầu – có cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhóm người thích đầu cơ vào cổ phiếu. lá phiếu…

4145-chuyên-3
Ông Nguyễn Thế Minh

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng Cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tăng dần tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đặc biệt nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục cổ phiếu vốn hóa nhỏ (giảm bớt những cổ phiếu có hệ số đầu tư cao). cơ hội trong giai đoạn này) và tăng nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Thị trường hiện tại trong ngắn hạn vẫn còn nhiều biến động trước khi có thể bứt phá hơn nữa trong tương lai gần. Tuy nhiên, với các đợt sóng ngắn hiện tại, cơ hội khá tốt cho các nhà đầu tư giao dịch các đợt sóng ngắn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý những cổ phiếu đầu cơ, trong đó việc cạnh tranh về giá sẽ mang lại rủi ro cao. Dòng tiền sẽ dần hướng đến các cổ phiếu có độ an toàn và tăng trưởng cao hơn trong thời gian tới, do đó, nhà đầu tư cũng nên ưu tiên nhắm vào nhóm này hơn.

Mirae Asset: 8 cổ phiếu bất động sản tiềm năng nhất năm 2022

Chứng khoán Mirae Asset – MASVN cho rằng hoạt động kinh doanh bất động sản năm 2021 khá khả quan, bất chấp dịch bệnh khiến nhiều …

Cổ phiếu “họ” FLC tuần sau: Bắt đáy hay hứng dao rơi?

Ngay sau khi sự việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam vào tối ngày 29/3/2022, tập đoàn chứng khoán FLC đã đồng loạt …

Khối ngoại mua ròng hơn 1.000 tỷ đồng trong tuần 28/3 – 1/4, tâm điểm là VNM và DGC

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE trong tuần 28/3 đến 1/4 nhưng giá trị giảm 67% so với tuần trước và đạt 816 tỷ đồng …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index tăng điểm, cổ phiếu chứng khoán và bất động sản bứt phá
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng điểm, cổ phiếu chứng khoán và bất động sản bứt phá Thị trường chứng khoán phiên...
Not found image
Cập nhật Phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu
Cập nhật thông tin mới nhất về Phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 12/05/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 12/05/2020 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam -...