Cập nhật Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu, như thế nào đảm bảo an toàn

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu, như thế nào đảm bảo an toàn

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Đối với những bạn mới bắt đầu đầu tư thì việc chọn nơi uy tín để mua trái phiếu công ty vẫn là một bài toán khó. Bởi nếu chọn nhầm nơi mua bán không uy tín có thể khiến bạn mất trắng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu đến bạn những nơi có thể mua trái phiếu và cách mua đúng cách để an toàn nhé!

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

Để trả lời câu hỏi trên, Timo sẽ chia sẻ cho bạn 2 hình thức uy tín nhất để bạn có thể lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với mình.

Mua trái phiếu công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán

Nơi đầu tiên bạn có thể tin tưởng và mua trái phiếu là sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thị trường. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ niêm yết trái phiếu ngay trên sàn để nhà đầu tư thuận tiện sở hữu. Vì vậy, trái phiếu sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về tình hình kinh doanh và thông tin công ty để được niêm yết.

Vì vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng mua trái phiếu công ty thông qua trung gian hoặc từ các trái chủ khác.

Mua trái phiếu trực tiếp tại công ty phát hành

Hoặc bạn có thể mua trái phiếu ngay tại doanh nghiệp hoặc công ty phát hành để đảm bảo chất lượng vì một số doanh nghiệp sẽ bán trái phiếu của chính họ.

Khi bạn đã chọn doanh nghiệp bạn muốn đầu tư, hãy tìm hiểu xem họ có đang phân phối trái phiếu qua kênh nào không. Và khi mua bán trái phiếu bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những sàn giao dịch chứng khoán uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn.

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?
Bạn có thể mua trái phiếu doanh nghiệp trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc tại công ty phát hành (Nguồn: Internet)

Cách mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín

Vậy bạn nên mua như thế nào là đúng cách để đảm bảo an toàn khi đầu tư? Hãy tham khảo những chia sẻ của Timo dưới đây.

  • Nhà đầu tư sẽ không thể biết doanh nghiệp sử dụng vốn huy động vào việc gì và hoàn toàn không có quyền can thiệp. Do đó, bạn nên chọn mua tại cơ sở kinh doanh phát triển tốt và có tiềm năng để có thể nhận được đầy đủ cả vốn lẫn lãi khi khoản đầu tư đáo hạn.
  • Đánh giá hoạt động kinh doanh có phát triển tốt hay không, bạn sẽ cần dựa vào báo cáo tài chính định kỳ.
  • Đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp, công ty sẽ cần dựa vào uy tín và sự điều hành của ban lãnh đạo và ban giám đốc trước khi quyết định mua.
  • Trái phiếu thường sẽ được niêm yết giá, kỳ hạn và lãi suất nên khi mua cần cảnh giác với những sản phẩm “sập bẫy” với lãi suất cao bất thường của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.
  • Nhà đầu tư cần được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và hiểu biết về thị trường trái phiếu và tình hình kinh doanh.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đánh giá thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn khi mua trái phiếu doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm đầu tư nào, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm đó trước để đảm bảo nguồn tiền sinh lời và an toàn.

Xem thêm:

Một số lưu ý để chọn mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín
Một số lưu ý để chọn mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Interestt)

Đầu tư vào một quỹ mở trái phiếu có uy tín và an toàn

Quỹ mở trái phiếu là quỹ đầu tư chủ yếu vào trái phiếu Chính phủ, chính quyền địa phương hoặc trái phiếu doanh nghiệp và các loại tài sản giấy khác. Quỹ trái phiếu sẽ được quản lý chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ.

Hiện tại, Quỹ trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) do VinaCapital quản lý với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Chiến lược mà quỹ đưa ra cho bạn là bảo toàn vốn, tối đa hóa lợi nhuận để mang lại nguồn thu nhập ổn định và lâu dài nên VFF có mức độ rủi ro thấp.

Kể từ khi thành lập ngày 1/4/2013 đến ngày 31/12/2020, quỹ VFF đạt lợi nhuận 7,7% / năm. Thực tế, mức lợi nhuận này cao hơn mức lãi suất ngân hàng tối đa hiện nay là 7% / năm cho kỳ hạn 24-36 tháng với cùng điều kiện tiền gửi tối thiểu.

Đầu tư vào một quỹ mở trái phiếu có uy tín và an toàn
Danh mục tài sản đầu tư của quỹ mở trái phiếu

Tóm lại, để nhà đầu tư mua được trái phiếu doanh nghiệp uy tín, an toàn cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty, doanh nghiệp trước khi quyết định. Cũng như bạn nên mua trực tiếp tại liên doanh hoặc trên sàn chứng khoán để đảm bảo. Một cách khác là bạn có thể lựa chọn đầu tư vào trái phiếu của quỹ đầu tư VFF ngay trên ứng dụng Timo để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần 5 phút thao tác trên ứng dụng Ngân hàng số Timo là bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một tài khoản đầu tư uy tín với số vốn từ 2 triệu đồng!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vietcombank đã phát hành và chuyển đổi trên 6 triệu thẻ Chip Contactless
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Vietcombank đã phát...
Not found image
Cập nhật Cẩn trọng bẫy tăng giá
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cẩn trọng...
Not found image
Cập nhật 6 tháng đầu năm Techcombank lãi trước thuế 11.500 tỷ đồng
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 6...