Cập nhật Một tuần “náo loạn” thị trường chứng khoán bởi những dòng Twitter của Tổng thống Trump

Cập nhật thông tin mới nhất về Một tuần “náo loạn” thị trường chứng khoán bởi những dòng Twitter của Tổng thống Trump

Theo Bloomberg, trong tuần qua, những tuyên bố liên tiếp của Tổng thống đảng Cộng hòa khiến thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo và kết thúc phiên giao dịch chiều thứ Sáu, chỉ số S&P 500 giảm 1,4% so với phiên trước đó. đầu tuần. Trong 5 ngày giao dịch, thị trường liên tục tăng giảm đột biến, vượt mức 1% đến 4 lần. Chỉ số Biến động Cboe tăng vọt trên 20 điểm, gần gấp đôi so với năm ngoái.

Tất cả những tín hiệu này cho thấy Donald Trump không phải là chủ tịch thị trường chứng khoán.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Một tuần, công chúng sẽ phải chờ xem, nhưng đừng quên kiểm tra twitter của át chủ bài chung

Tỷ suất sinh lợi của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong nhiệm kỳ (444 ngày kể từ ngày nhậm chức) của các Tổng thống Hoa Kỳ từ năm 1900 đến nay. Tổng thống Trump đã tụt xuống vị trí thứ 8. Nguồn: Bloomberg

Henry Peabody, Giám đốc hạng mục của Eaton Vance Management cho biết: “Nhiều người cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Thị trường bị ảnh hưởng theo một cách rất kỳ lạ, bất thường ”.

Tổng thống Trump đã nhiều lần khiến các nhà đầu tư chứng khoán kinh hãi với những dòng tweet của mình, từ việc tuyên bố chiếc nút hạt nhân trong tay đến số phận của NAFTA. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống, nỗi sợ hãi qua đi nhanh chóng nhờ hàng loạt chính sách khuyến khích doanh nghiệp liên tục được ban hành.

Giờ đây, Nhà Trắng đang động chạm đến các vấn đề với ít sự đồng thuận từ Phố Wall. Ví dụ, vào thứ Sáu, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thừa nhận rằng có “một mức độ rủi ro nhất định” rằng tranh chấp thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ leo thang thành một cuộc chiến thương mại. thương mại toàn diện – điều mà các nhà đầu tư chắc chắn không mong muốn.

Một tuần, công chúng sẽ phải chờ xem, nhưng đừng quên kiểm tra twitter của át chủ bài chung

Diễn biến của chỉ số S&P 500 trước tuyên bố của Trump trên Amazon, Trung Quốc trả đũa bằng thuế quan đối với hàng hóa Mỹ trị giá 50 tỷ USD và Trump đề xuất đánh thuế thêm hàng hóa Trung Quốc trị giá 100 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg

Sự biến động của thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của ông Trump so với tổng thống Mỹ tiền nhiệm. Trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 32%, đưa ông Trump đứng thứ 3 trong danh sách những tổng thống có ảnh hưởng tốt nhất đến thị trường chứng khoán trong hơn 100 năm qua. Nhưng với sự biến động kể từ tháng Giêng, ông Trump đã tụt xuống giữa bảng, xếp sau các cựu Tổng thống Barrack Obama, George HW Bush và Bill Clinton.

Ảnh hưởng của Trump đối với thị trường chứng khoán thể hiện rõ nhất trong 5 ngày qua. Vào đầu tuần, thị trường đã giảm 2,2% sau khi ông Trump công kích Tập đoàn Amazon trên Twitter, làm sâu sắc thêm đợt bán tháo ở các cổ phiếu công nghệ lớn. Việc Trung Quốc công bố danh sách các sản phẩm sẽ trở thành mục tiêu khi nước này áp thuế trả đũa việc Nhà Trắng áp thuế cũng không có tác động tích cực tới thị trường.

Thị trường sau đó đã có một đợt phục hồi kéo dài ba ngày khi các quan chức chính phủ Mỹ khẳng định rằng các cuộc tranh chấp thương mại chỉ đơn thuần là một chiến lược đàm phán. Tuy nhiên, ông Trump đã tiêu tan hy vọng này vào chiều thứ Năm khi ông đề xuất áp dụng mức thuế nhập khẩu mạnh hơn nữa, khiến thị trường đi xuống một lần nữa.

Các tuyên bố của Trump đã thống trị thị trường trong tuần này, đến nỗi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu – vốn thường được theo dõi chặt chẽ – có ít hoặc không có tác động. Dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm chậm hơn dự kiến, nhưng các nhà đầu tư cho rằng điều đó khó có thể ngăn Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục các chính sách thắt chặt của mình.

Thay vào đó, mọi con mắt vẫn đổ dồn vào các tín hiệu chính sách từ Nhà Trắng. Tương tự như hồi đầu tuần, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow hôm thứ Sáu đã cố gắng diễn giải các thông điệp gay gắt của ông Trump về thương mại theo cách nhẹ nhàng hơn nhưng nhìn vào sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ. thị trường chứng khoán, những tuyên bố điềm tĩnh của ông dường như đang mất dần đi.

Ian Winer, đồng giám đốc cổ phiếu tại Wedbush Securities, cho biết: “Vấn đề mà các nhà đầu tư gặp phải là các thông điệp không nhất quán và chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra”. Chúng ta đang ở trong một giai đoạn mà chúng ta đã không trải qua trong một thời gian dài và các nhà quản lý danh mục đầu tư không biết điều gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này. “

Kiên Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index đuối sức trước ngưỡng cản 1.470
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index đuối sức trước ngưỡng cản 1.470 Hình minh họa 15h00: Kết thúc...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh mẽ, Dow Jones bật tăng 349 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh mẽ, Dow Jones bật tăng 349 điểm Chứng khoán Mỹ bật tăng...
Not found image
Cập nhật Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tiếp tục gia tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tiếp tục gia tăng Hình minh họa (nguồn internet) Đáng...