Cập nhật Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng “kỷ lục”

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng “kỷ lục”

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Với thời tiết nắng nóng của vùng nhiệt đới, người Việt Nam sử dụng điện rất nhiều vào mùa hè. Vào những ngày này, dù biết rằng hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên, nhưng người dân không thể không tận dụng các thiết bị làm mát. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm điện những ngày này mà vẫn đảm bảo nhu cầu của họ. Xuống đây Timo sẽ chỉ cho bạn những mẹo hay để tiết kiệm điện.
 

Mua sắm quần áo theo mùa

Thoạt nhìn điều này có vẻ hơi không liên quan. Tuy nhiên, sẽ rất có lợi nếu bạn mua sắm quần áo phù hợp với từng mùa. Điển hình là những chiếc áo chất liệu cotton, thun lạnh… dành cho mùa nóng, khi mặc vào bạn sẽ cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn. Từ đó, bạn không cần phải đối mặt với nhiệt độ cực thấp để giải tỏa nữa.
 

Đóng cửa phòng không cần thiết và hạ rèm vào buổi sáng

Làm mát toàn bộ một căn phòng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, hãy đóng cửa những nơi bạn không cần đến và chỉ giữ mát ở những nơi bạn thường xuyên lui tới nhất. Nếu nhà bạn không có nhiều phòng mà chỉ có một không gian rộng thì hãy trang bị thêm rèm cửa để giảm bớt.
Vào buổi sáng, hãy hạ rèm để tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài vào khiến căn phòng của bạn trở nên nóng hơn. Nếu cửa sổ của bạn không đối diện với ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng rèm mỏng để thông gió.

Sử dụng máy điều hòa không khí và tủ lạnh với chế độ sinh thái

Hiện nay, máy lạnh, tủ lạnh inverter được bày bán với nhiều thương hiệu khác nhau. Khi mua hàng, bạn nhớ chú ý đến yếu tố này.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng điều hòa và quạt để tiết kiệm điện hơn. Ví dụ, buổi tối, bạn sử dụng song song cả điều hòa và quạt. Hẹn giờ bật điều hòa đến 2 giờ sáng, lúc này nhiệt độ ngoài trời mát bạn chỉ cần dùng quạt là được.

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện (Nguồn Internet)

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện (Nguồn Internet)

Sử dụng các nguồn năng lượng thay thế

Bạn có thể thay thế đèn điện hoặc máy nước nóng điện bằng đèn năng lượng mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Điều này sẽ thân thiện hơn với môi trường và giúp bạn hạn chế tiền điện hàng tháng.
 

Xây nhà bằng vật liệu cách nhiệt tốt

Sơn tường sáng màu, mái ngói, cửa gỗ 2 lớp,… sẽ giúp ích cho bạn nếu nhà bạn hướng Tây. Vật liệu giúp ngôi nhà của bạn có thể hấp thụ nhiệt và giảm nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra khi xây nhà bạn có thể chọn xây tường 2 lớp khi đó lớp tường ngoài sẽ hấp thụ nhiệt còn lớp tường bên trong vẫn mát mẻ.
 
Kết hợp tất cả các phương pháp trên sẽ giúp bạn phần nào giảm thiểu việc sử dụng điện. Công việc thanh toán tiền điện trực tuyến Vào những ngày hè, việc tăng gấp 2 đến 3 lần so với các mùa khác đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Điều này vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chi tiêu, vừa đi ngược lại xu hướng tiết kiệm điện vì môi trường. Vì vậy, bạn nên chủ động hơn để không phụ thuộc vào nguồn điện quá nhiều nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Credit Card Là Gì? Khác Gì Debit Card Và Các Loại Phổ Biến 2021
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Credit Card Là...
Not found image
Cập nhật Phí chuyển tiền online là bao nhiêu?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Phí chuyển tiền online là bao nhiêu?...
Not found image
Cập nhật Eo hẹp tài chính vẫn có thể lập sổ tiết kiệm
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Eo...