Cập nhật Mẹo giảm chi tiêu, tăng tiền tiết kiệm hiệu quả

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Mẹo giảm chi tiêu, tăng tiền tiết kiệm hiệu quả

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tăng tiết kiệm không có nghĩa là bạn cần kiếm nhiều hơn, bạn có thể giảm chi tiêu của mình. Tuy nhiên, có nhiều người không thể cắt giảm chi tiêu hàng tháng vì quá khó khăn đối với họ, đó là một sự hy sinh lớn. Thực tế không phải vậy, hãy thử những cách mà Timo gợi ý dưới đây nhé!

 

Ngừng mua hàng hiệu, hãy chọn những thương hiệu cao cấp trong nước

Có những người thích sử dụng hàng hiệu. Đồng ý rằng sản phẩm của các thương hiệu lớn thì đẹp, sang, tốt nhưng hàng trong nước cũng không tệ chút nào. Thay vì bỏ ra một đống tiền để mua hàng hiệu, tại sao bạn không thử cắt đôi để chọn cho mình một thương hiệu Việt đã được chứng nhận.

Đặc biệt, hàng may mặc và thời trang Việt Nam gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc. Các bạn trẻ với gu thẩm mỹ tinh tế đã mạnh dạn làm nên thương hiệu riêng bằng những sản phẩm chất lượng, giá cả khá tốt. Việc bạn lựa chọn một thương hiệu Việt cũng góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

 

Mua sắm có kế hoạch

Trước khi đến siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, hãy lập danh sách những thứ bạn cần mua và chỉ mua những món đó. Việc phát sinh thêm chi phí mỗi khi đi chợ, siêu thị dường như là điều quá bình thường. Nhưng hãy thử mua sắm theo danh sách, bạn sẽ thấy tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Nếu bạn vẫn muốn mua thêm thứ gì đó. Hãy cố gắng “kìm nén”, về nhà và suy nghĩ về món đồ đó. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy đến và mua nó.

Khám phá ngay tiết kiệm mục tiêu Mục tiêu Tiết kiệm Timo

Khám phá ngay tiết kiệm mục tiêu Mục tiêu Tiết kiệm Timo

Ăn uống cũng phải có kế hoạch

Lập ngân sách eo hẹp cho các bữa ăn của bạn. Ví dụ, bạn muốn chi 100.000 đồng / ngày cho tiền ăn và bạn của bạn thích đi ăn ở các nhà hàng vào buổi tối. Như vậy bạn có thể chi 20.000 đồng cho bữa sáng, 30.000 đồng cho bữa trưa và 50.000 đồng cho bữa tối. Điều này giúp bạn thỏa mãn tối đa nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch ăn gì trong tuần tới và những nguyên liệu cần thiết. Bạn mua vào thời điểm nào thì giá thường sẽ rẻ hơn mua ngày đó.

 

Mang theo bánh, ngũ cốc để phục vụ

Nếu bạn là dân văn phòng, sinh viên thì khoảng thời gian từ 3 – 5 giờ chiều là lúc bạn dễ cảm thấy đói. Thông thường, bạn sẽ được thỏa mãn bằng cách mua một cốc trà sữa hoặc bánh trái cây để thỏa cơn đói. Điều này cũng sẽ tiêu tốn của bạn một lượng nhỏ dung lượng mỗi tháng. Vì vậy, hãy mang theo ngũ cốc hoặc đồ ăn nhẹ khi đi làm. Từ đó, bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền bạc và thời gian.

 

Săn mùa khuyến mãi

Thách thức bản thân để tiết kiệm nhiều hơn với mỗi lần mua hàng. Sau đó, bạn sẽ tự động tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định mua bất kỳ mặt hàng nào, hãy tìm kiếm giá tốt nhất trước khi mua. Xem đó là một thách thức để sở hữu một sản phẩm tốt với giá tốt.

Băn khoăn về chính sách ưu đãi

Khi nào thanh toán tiền điện, Nạp tiền điện thoại, internet, vv mọi người thường nghĩ rằng đó là một mức giá cố định. Tuy nhiên, hãy thử gọi điện đến đường dây nóng chăm sóc khách hàng và hỏi về các chính sách ưu đãi của họ, có thể bạn sẽ bất ngờ. Các nhà mạng hoặc nhà cung cấp điện thường có chính sách dành riêng cho doanh nghiệp hoặc gia đình có nhiều người. Hãy thử hỏi họ và có thể bạn sẽ nhận được một thỏa thuận cho trường hợp của mình.

 

Những thủ thuật này sẽ giúp bạn giảm chi phí cố định và biến đổi một cách hiệu quả. Từ đó, số tiền bạn tiết kiệm được cũng tăng lên hoặc ít nhất là được bảo toàn. Hàng tháng, sau khi có số dư, bạn nên gửi ngay vào ngân hàng theo hình thức gửi tiết kiệm hoặc gửi tiết kiệm. Timo Mục tiêu Lưu Mục tiêu Lưu được sử dụng một cách linh hoạt. Cách này sẽ giúp bạn tích lũy ngày càng nhiều, chắc chắn và trong thời gian sắp tới, bạn sẽ có đủ vốn để thực hiện ước mơ của mình!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 6 Bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khi mới bắt đầu
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 6...
Not found image
Cập nhật Phân loại thẻ tín dụng và chọn nhà cung cấp uy tín
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Phân...
Not found image
Cập nhật Nhà nước giảm giá tiền điện hỗ trợ người dân mùa dịch
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...