Cập nhật Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS để cà thẻ như thế nào?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS để cà thẻ như thế nào?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Không phải ai cũng biết rằng bạn có thể sử dụng thẻ ATM để thẻ thanh toán thông qua máy POS mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Thẻ ATM của bạn thường được các ngân hàng làm sẵn tài khoản thanh toán như thẻ Timo Chi tiêu tài khoản Timo để dễ dàng thực hiện thanh toán.

Máy POS là gì?

POS (viết tắt của) Điểm bán hàng) là một máy bán hàng tự động chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy là Thiết kế nhỏ gọnGiữ nó chắc chắn trong lòng bàn tay của bạn. Máy đánh bài dễ cài đặt tại cửa hàng của các trung tâm thương mại, cửa hàng, cửa hiệu lớn nhỏ mà không chiếm quá nhiều diện tích. Hiện có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của máy tại các điểm mua đồ, NS Thu ngân, tính toán số tiền siêu thị, cửa hàng…

Máy bán hàng tự động POS

Máy bán hàng tự động POS

Thẻ nào được sử dụng cho máy POS?

Gần như Thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng có thể sử dụng máy POS đến quán bar thanh toán hóa đơn dịch vụ. Các loại thẻ phổ biến là: Thẻ ATM nội địa, tín dụng… Máy POS bất kể bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng giúp cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng máy POS để thanh toán. Vì vậy, bạn có thể Sử dụng thẻ với bất kỳ máy POS nào Mặc dù mỗi ngân hàng đều có dịch vụ cung cấp máy POS cho các cơ quan, tổ chức hay cá nhân sử dụng.

Quét thẻ bằng máy POS có mất phí không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, Giao dịch bằng máy POS miễn phí người dùng hoặc chủ thẻ. Phí thu từ máy POS do cửa hàng, cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh doanh phải trả cho ngân hàng cung cấp máy POS.
Tuy nhiên, sẽ hơi bất công nếu bạn sử dụng dịch vụ quẹt thẻ và cửa hàng thu phí coi như ưu đãi nhưng khách hàng trả tiền mặt không được.

Do đó, nhiều cửa hàng nhỏ thu phí này khi bạn quẹt thẻ tại máy POS. Nhiều khách hàng vì không nắm rõ quy định này nên mặc định sẽ bị trừ tiền vào thẻ.
Hiện tại, phí áp dụng để thu với các đơn vị chấp nhận thẻ là ở mức thẻ quốc tế là từ 2% đến 2,5%, thẻ địa phương là tổng số giao dịch được thực hiện tại POS.

Quét thẻ bằng máy POS có mất phí không?

Quét thẻ bằng máy POS có mất phí không?

Sử dụng máy POS quẹt thẻ như thế nào cho hiệu quả?

Đưa máy POS vào sử dụng cho các khoản thanh toán đã tạo điều kiện thuận lợi Ưu đãi dành cho các đơn vị kinh doanh cũng như chủ thẻ.

 • Đối với các đơn vị kinh doanh: thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng thẻ để thanh toán để thuận tiện thay vì sử dụng tiền mặt không an toàn nơi công cộng.
 • Đối với chủ thẻ: Xu hướng ít mang tiền mặt trong người để đảm bảo an toàn đang dần phổ biến. Có một máy thanh toán sẽ giúp Chủ thẻ an tâm hơn trong khi mua sắm ở nước ngoài.

Chủ thẻ cũng cần lưu ý rằng thẻ ATM của các ngân hàng thường có nhiều loại tài khoản trong các thẻ như tài khoản thẻ, tài khoản thanh toán, đang lưu tài khoản
Khi thanh toán qua máy, việc thanh toán sẽ chỉ được thực hiện trong tài khoản thanh toán của thẻ. Như Thẻ ATM Timo của ngân hàng Bản Việt, tài khoản thanh toán Chi tiêu tài khoản Timo sẽ được sử dụng khi thanh toán bằng máy POS mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác trên thẻ.
Cũng giống như giao dịch thẻ, giao dịch bằng máy POS, bạn cũng cần quan sát nhân viên cà thẻ để tránh lấy cắp thông tin trục lợi, luôn kiểm tra thông tin hóa đơn trước khi chấp nhận thanh toán thẻ, đăng ký. SMS Banking để kiểm soát các giao dịch phát sinh từ tài khoản.

Có những loại máy POS và máy cà thẻ nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy POS, máy cà thẻ khác của nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại máy POS do các ngân hàng quốc doanh cung cấp như: Máy POS BIDV, Máy POS Vietcombank, Máy POS Vietinbank.

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 thông qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng ngân hàng số, ưu và nhược điểm trong thời đại 4.0
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Xu hướng ngân hàng số, ưu và...
Not found image
Cập nhật NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG YÊU CẦU THANH TOÁN (“NHẮC NỢ”) CỦA TIMO
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH...
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng du lịch nước ngoài nào tốt nhất?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ tín dụng...