Cập nhật Mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không & cách rút chính xác I Timo

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không & cách rút chính xác I Timo

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tài khoản tiết kiệm là một hình thức đầu tư sinh lời phổ biến. Khi gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một sổ tiết kiệm với đầy đủ thông tin về số tiền đã gửi. Nhưng nhiều bạn lo lắng nếu làm sai Tôi bị mất sổ tiết kiệm, tôi có rút được tiền không?. Vậy hãy cùng ngân hàng số Timo khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn nên làm gì khi bị mất sổ tiết kiệm?

Sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn sổ tiết kiệm để làm bằng chứng bao gồm số tiền gửi tiết kiệm, thời hạn gửi và lãi suất nhận được.

Tuy nhiên, nếu không may bị mất sổ tiết kiệm, bạn cần bình tĩnh và liên hệ ngay với ngân hàng thông báo mất sổ tiết kiệm để ngân hàng hỗ trợ giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Vì vậy, bạn cần chú ý bảo vệ và cất giữ sổ tiết kiệm của mình ở nơi an toàn. Tuy nhiên, khi gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng Timo, bạn không cần phải lo lắng về việc giữ sổ tiết kiệm của mình. Vì mọi thông tin về tài khoản tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn đều được cập nhật trên ứng dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của sổ tiết kiệm của mình. Ngoài ra, hợp đồng thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn với Timo cũng sẽ được gửi vào email cá nhân của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và bảo mật khi gửi tiền với Timo.

Gửi tiết kiệm trực tuyến mà không lo bị mất sổ tiết kiệm
Gửi tiết kiệm trực tuyến mà không lo bị mất sổ tiết kiệm

Tôi có rút được tiền nếu bị mất sổ tiết kiệm không?

Khi cần rút tiền gửi nhưng bị mất sổ tiết kiệm, theo quy định của ngân hàng, bạn có thể rút tiền ngay sau khi làm lại sổ mới hoặc rút tiền tiết kiệm không cần sổ ngay sau khi xác minh thông tin theo quy định. xác định. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc rút tiền tiết kiệm khi bị mất sổ.

Cách rút tiền khi mất sổ tiết kiệm

Nếu không may bạn làm mất sổ tiết kiệm, các bước rút tiền như sau:

  • Thông báo mất sổ tiết kiệm, sau đó ngân hàng hoặc tổ chức nhận tiền gửi sẽ hướng dẫn khách hàng lập Giấy báo mất sổ tiết kiệm theo mẫu. Trong đó, chữ ký của khách hàng trên giấy báo mất sổ tiết kiệm bắt buộc phải trùng khớp với chữ ký mẫu đã đăng ký tại nơi gửi tiền trước đó.
  • Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục liên quan, bao gồm: giấy báo mất sổ theo mẫu ngân hàng, giấy tờ tùy thân CMND / CCCD / Hộ chiếu. Ngân hàng sẽ tiếp nhận và hoàn thành báo cáo tổn thất. Nếu thông tin xác thực, ngân hàng sẽ chấp nhận cho khách hàng rút tiền hoặc hướng dẫn thêm thủ tục cấp lại sổ tiết kiệm mới.
  • Sau khoảng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mất sổ tiết kiệm, nếu không có tranh chấp, khiếu nại, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp sổ tiết kiệm mới thay thế sổ bị mất và có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm. tiết kiệm báo mất.
Tôi có rút được tiền nếu bị mất sổ tiết kiệm không?
Sổ tiết kiệm ngân hàng (Nguồn: Internet)

Gửi tiết kiệm trực tuyến tiện lợi và an toàn với Timo

Hiện tại, Timo mang đến cho bạn trải nghiệm đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất khi hầu hết các giao dịch gửi tiết kiệm đều được thực hiện trực tuyến ngay trên ứng dụng di động. Bạn có thể thực hiện các thao tác mở sổ, tất toán và theo dõi quá trình gửi tiết kiệm ngay trên ứng dụng, rất tiện lợi và an toàn. Tải xuống ứng dụng Timo ngay bây giờ và tạo tài khoản tiết kiệm trực tuyến bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên App Timo, chọn “Gửi có kỳ hạn”. Bạn chọn dấu + ở cuối màn hình.
  • Bước 2: Bạn nhập số tiền, chọn kỳ hạn mong muốn, Timo có kỳ hạn từ 1 đến 18 tháng cho bạn lựa chọn. Hệ thống sẽ tự động tính toán gốc và lãi mà bạn sẽ nhận được.
  • Bước 3: Xem lại thông tin tài khoản, sau đó chọn “Mở tài khoản”
  • Bước 4: Chọn “Gia hạn” để tiếp tục nếu bạn muốn khi kết thúc kỳ hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ gia hạn toàn bộ gốc và lãi để gửi sang một kỳ hạn mới tương tự. Hoặc chọn “Không, cảm ơn” nếu bạn không muốn tự động gia hạn.
  • Bước 5: Chờ trong giây lát, Timo đang tạo tài khoản tiết kiệm trực tuyến cho bạn.
Gửi tiết kiệm trực tuyến tiện lợi và an toàn với Timo
Gửi tiết kiệm trực tuyến tiện lợi và an toàn với Timo

Bước 6: Sau khi mở tiết kiệm trực tuyến thành công, màn hình hiển thị danh sách các tài khoản tiết kiệm trực tuyến đã mở. Bạn có thể theo dõi số dư tài khoản của mình tại đây. Vì thế, Tôi bị mất sổ tiết kiệm, tôi có rút được tiền không?? Câu trả lời là hoàn toàn có thể làm được. Hy vọng Timo đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và luôn bảo quản cẩn thận tài sản cá nhân của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình đổi hình đại diện nhận voucher timo 2018 I Timo
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Thể...
Not found image
Cập nhật Nên dùng ngân hàng nào dịch vụ tốt, miễn phí năm 2021 I Timo
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên dùng ngân...
Not found image
Cập nhật Nên mở một sổ tiết kiệm hay chia ra làm nhiều sổ nhỏ
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Nên mở một sổ tiết kiệm hay...