Cập nhật Mất Hóa Đơn Tiền Điện thì phải làm gì?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Mất Hóa Đơn Tiền Điện thì phải làm gì?

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hóa đơn tiền điện được gửi hàng tháng đến tận nhà của bạn. Đôi khi bạn quên mất hóa đơn tiền điện nên không biết số tiền mình phải trả là bao nhiêu. Hóa đơn chỉ có thể được in một lần. Nếu đúng như vậy, làm sao bạn có thể thanh toán tiền điện Được chứ? Đừng lo, vẫn có cách cho bạn.

Cách tra cứu tiền điện

 • Tra cứu trực tuyến qua website của EVN: Đây là cách dễ dàng nhất để bạn cập nhật thông tin về tình hình sử dụng điện của hộ gia đình. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chọn khu vực và nhập một số thông tin cá nhân là có thể tra cứu được hóa đơn tiền điện của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể tra cứu tiền điện, bạn cần đăng ký tài khoản. Quá trình đăng ký cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần nhập một số thông tin cá nhân như địa chỉ, họ tên, số điện thoại. Và một thông tin quan trọng là mã khách hàng.
 • Tra cứu qua ứng dụng thanh toán tiền điện: Hiện nay, có rất nhiều cổng thanh toán hoặc ngân hàng có tính năng thanh toán tiền điện. Điển hình như các ứng dụng ngân hàng Timo, VIB, các cổng thanh toán Ví Momo, Payoo,… Bạn chỉ cần nhập Mã khách hàng là có thể biết hóa đơn tháng đó là bao nhiêu.

Bạn lấy mã khách hàng ở đâu?

Để tra cứu hóa đơn, trước tiên bạn cần có mã khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết lấy Mã khách hàng hóa đơn tiền điện ở đâu?. Cách nhanh nhất là tra cứu Mã khách hàng trong các hóa đơn cũ. Ngoài ra còn có một mã khác là mã hợp đồng xác thực. Mã hợp đồng xác thực là số được in trên hóa đơn. Trong trường hợp không lưu giữ hóa đơn, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng của EVN và đọc địa chỉ của mình để lấy mã khách hàng.
Sau khi đăng ký xong, bạn có thể đăng nhập tài khoản và có thể tra cứu tiền điện, in hóa đơn tiền điện một cách dễ dàng và tiện lợi. Việc tra cứu hóa đơn tiền điện này không chỉ giúp bạn dễ dàng cập nhật số tiền phải thanh toán mà còn có thể kiểm soát lượng điện tiêu thụ của gia đình thông qua các hóa đơn đã được lưu trữ.

Cách tránh thất lạc hóa đơn hiệu quả – Thanh toán tiền điện trực tuyến

Nếu bạn đang sử dụng internet như một công cụ phục vụ đắc lực cho cuộc sống của mình thì tại sao không thực hiện thanh toán tiền điện trực tuyến với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Công việc thanh toán tiền điện trực tuyến Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà không phải phụ thuộc vào việc di chuyển quá nhiều. Phương thức thanh toán tiền điện trực tuyến tương đối đa dạng, trong đó có 3 phương thức chính:

 • Thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng
 • Thanh toán qua cổng thanh toán
 • Thanh toán qua ứng dụng ví điện tử, ngân hàng số
thanh toán tiền điện

Thanh toán thuận tiện với Timo

Các hình thức thanh toán tiền điện này bạn chỉ cần sử dụng thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Với sự tiện lợi này, bạn sẽ có thể thanh toán ngay khi nhận được hóa đơn. Như vậy, nó cũng sẽ giúp bạn tránh được việc quên hoặc mất hóa đơn. Ngoài ra, đối với ứng dụng ngân hàng số Timo, bạn có thể tự động lưu mã khách hàng cho lần thanh toán tiếp theo. Rất nhanh chóng và thuận tiện. Hãy trải nghiệm ngay bây giờ bạn!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi đã có bảo hiểm y tế?
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Có nên...
Not found image
Cập nhật Timo Ultra Violet phiên bản tím vô cực năm 2018
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Thể lệ Đón mưa quà tặng chẳng ngại nắng nóng
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thể lệ...