Cập nhật Mất chứng minh nhân dân có làm được thẻ ATM không I Timo

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Mất chứng minh nhân dân có làm được thẻ ATM không I Timo

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Đôi khi trong cuộc sống, bạn bị mất giấy tờ tùy thân trong đó có chứng minh nhân dân nhưng cần làm thẻ ATM gấp để sử dụng? Đến đây bạn đang không biết bị mất chứng minh nhân dân có làm được thẻ ATM không và có cách nào khác để bạn mở thẻ được không? Sau đây, Ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp ngay.

Xem thêm: Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí.

Tôi bị mất chứng minh nhân dân, tôi có thể làm thẻ ATM được không?

Hiện nay các quy định của ngân hàng về việc làm thẻ ATM đã đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Điều kiện làm thẻ ATM như sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang ở Việt Nam hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hành vi trước pháp luật.
  • Tuổi từ 15 trở lên và có Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân.
  • Có tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ (nếu chưa có bạn sẽ được hỗ trợ trong quá trình mở thẻ).

Do đó, nếu bạn bị mất CMND thì sẽ không thể làm thẻ ATM được. Bạn cần thực hiện lại để mở thẻ ATM.

Tôi bị mất CMND, tôi có thể làm thẻ ATM được không?
Tôi bị mất chứng minh nhân dân, tôi có thể làm thẻ ATM được không? (Nguồn: Internet)

Mất CMND phải làm sao để làm thẻ ATM

Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ ATM nhưng bị mất CMND thì cách duy nhất là bạn đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu làm lại CMND mới. Vì hầu hết các ngân hàng chỉ chấp nhận giấy tờ tùy thân gốc khi làm thẻ.

Bạn cần lưu ý rằng nếu giấy tờ gốc của bạn là chứng minh nhân dân. Khi làm lại sẽ đổi thành căn cước công dân với số mới hoàn toàn khác với số CMND cũ của bạn. Lúc này, nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng nhưng muốn làm lại thì bạn cần làm thủ tục xác nhận CMND và CCCD là cùng một người.

Mở thẻ ATM không cần CMND

Nếu bạn bị mất giấy tờ tùy thân và cần mở tài khoản gấp, bạn có thể dùng hộ chiếu còn hạn nếu có để làm thẻ ATM mà không cần dùng đến CMND. Các bước đăng ký mở thẻ ATM tương tự như thủ tục mở thẻ bằng CMND / CCCD.

Chứng minh thư photo công chứng có thể làm thẻ ATM

Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng thường có thời hạn tối đa là 3 tháng và chỉ có giá trị sử dụng trong thời hạn bản chính.

Do đó, tùy từng ngân hàng, một số ngân hàng sẽ yêu cầu bản gốc để đối chiếu nên bạn sẽ không làm được thẻ ATM. Tuy nhiên, có ngân hàng sẽ đồng ý làm thẻ ATM có ảnh chứng minh nhân dân với điều kiện bản sao phải có dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và có giá trị trong vòng 3 tháng. Khi làm thẻ ATM, bạn cần xuất trình bản chính CMND.

Vì vậy, bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để hỏi trước về thủ tục để chuẩn bị, tránh mất thời gian đến các phòng giao dịch.

Chứng minh thư photo công chứng có thể làm thẻ ATM
Chứng minh thư photo công chứng có làm được thẻ ATM không? (Nguồn: Internet)

Timo hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Mất chứng minh nhân dân có lấy lại được thẻ ATM không?”. Có thể nói, CMND là giấy tờ quan trọng khi thực hiện các giao dịch ngân hàng cũng như các vấn đề cần thiết trong cuộc sống, vì vậy bạn hãy bảo quản giấy tờ của mình thật cẩn thận để tránh gặp rắc rối.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo và đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến bằng công nghệ nhận dạng eKYC một cách nhanh chóng. Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND / CCCD / Passport bản chính và một chiếc điện thoại có đường truyền Internet ổn định, sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nơi trên toàn quốc miễn phí. Thẻ ATM vật lý sẽ đến tay bạn trong vòng 3-7 ngày làm việc tùy từng địa phương.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG “QUICK CODE” CỦA TIMO
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết NHỮNG...
【2021】 Bạn có biết ngân hàng Quốc Dân là ngân hàng gì chưa?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Bạn có biết ngân hàng Quốc Dân là ngân hàng gì chưa?. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF"...
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng có phải là hình thức vay tín dụng không?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ tín dụng...