Cập nhật Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, bạn thường được hỏi mã OTP, bạn có biết mã OTP là gì không? Mã OTP giúp các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng. Hãy cùng Timo tìm hiểu thêm về mã OTP là gì và cách sử dụng mã OTP ngay sau đây.

Mã OTP là gì? Thường là khi nào?

OTP là từ viết tắt của Mật khẩu một lần, có nghĩa là Mật khẩu chỉ được sử dụng một lần. Nó là một chuỗi các chữ cái hoặc số do ngân hàng tạo được gửi đến số điện thoại của bạn. Để xác nhận giao dịch nhằm tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán trực tuyến.
Như tên cho thấy, mã OTP được sử dụng để xác nhận giao dịch chỉ một lần. Kể cả khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này không còn giá trị. Và bạn cũng không thể sử dụng nó cho bất kỳ giao dịch nào khác.
OTP thường được dùng để bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác minh đăng nhập, đặc biệt là các giao dịch bằng tài khoản ngân hàng. OTP giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc tin tặc xâm nhập.

  Mã otp là gì?
Mã OTP là gì? (Nguồn: Timo)

Tại sao cần mã OTP?

Hiểu được bản chất mã OTP là gì, bạn sẽ hiểu tại sao các giao dịch luôn bắt buộc phải có mã OTP. OTP là một loại “mật khẩu” được gửi đến SMS trong điện thoại và chỉ sử dụng một lần để xác nhận giao dịch. Vì vậy, khi bạn vô tình để lộ OTP cũ cùng với mật khẩu của mình tài khoản ngân hàng Kẻ gian cũng không thể lấy tiền của bạn. Trong thời buổi “tội phạm công nghệ” như hiện nay, nếu các ngân hàng không sử dụng mã OTP mà chỉ sử dụng bảo mật một lớp như trước đây thì nguy cơ tài khoản của khách hàng bị mất tiền sẽ rất cao.

Mã OTP
Ứng dụng Timo bảo mật và an toàn với mã OTP (Nguồn: Timo)

Cách lấy mã OTP nhanh chóng

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu bạn muốn chuyển tiền qua điện thoại đến một số tài khoản khác với Ngân hàng trực tuyến. Bạn cần đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch bao gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, hình thức chuyển tiền.

Mỗi khi bạn giao dịch Ứng dụng Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch bằng nút “lấy mã OTP”.
Sau khi chọn nút “lấy mã OTP”, chỉ trong vài phút, một mã số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ chỉ là nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch cuối cùng.
Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán trực tuyến bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thậm chí mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng trực tuyến, mã OTP cũng sẽ được gửi về số điện thoại của bạn theo mặc định. Xác nhận thông tin giao dịch.

Cách lấy mã OTP Vietcombank

Các loại mã OTP hiện nay

Các ngân hàng thường xem đây là một dịch vụ bổ sung tiện ích cho khách hàng sử dụng sản phẩm của ngân hàng khi giao dịch. Điều này có nghĩa là để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ. Hiện nay, có 3 hình thức cung cấp Mã OTP được:

 • SMS OTP: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản Mã OTP đến số điện thoại bạn đã đăng ký khi mở tài khoản tại ngân hàng. Ví dụ như thẻ ATM nội địa, khi bạn thanh toán trực tuyến bằng tài khoản này. Bạn phải nhập mã trong tin nhắn văn bản được gửi đến điện thoại của mình để tiến hành giao dịch. Hầu hết các ngân hàng đều thích Timo, Vietcombank, VPbank, … đều có dịch vụ SMS OTP.
tin nhắn mã otp
Một tin nhắn SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để thông báo về mã OTP (Nguồn: Timo)
 • Mã thông báo: Là thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Nó có thể tự động sinh sản mà không cần kết nối mạng. Nếu sử dụng hình thức này, bạn sẽ phải trả thêm phí để làm Token máy. Giới thiệu một số ngân hàng có dịch vụ bảo mật Token như ACB, HSBC, Sacombank, v.v.
 • OTP thông minh: Đây là ứng dụng tạo ra Mã OTP mà bạn có thể cài đặt trên điện thoại có hệ điều hành Android hoặc iOS. Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công, ứng dụng này sẽ hoạt động tương tự như Token.

Lưu ý khi sử dụng OTP

Đây là lớp bảo mật cuối cùng trước khi tiền được chuyển ra khỏi tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ số tiền và chi tiêu trước khi nhập Mã OTP để thanh toán.
Đồng thời, bạn cũng nên thực hiện nhiều hành động để bảo vệ lớp bảo mật này.

 • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại bạn đăng ký Mã OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy Mã OTP từ điện thoại của bạn.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn.
 • Thông báo ngay cho ngân hàng để tạm thời khóa tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.
Mã OTP cũng có thể bị lộ nếu bất cẩn
Ngân hàng số Timo luôn khuyến cáo khách hàng không để lộ mã OTP

Trên đây bạn đã hiểu mã OTP là gì và nó cần thiết như thế nào, hãy đăng ký tính năng này ngay hôm nay! Vì thẻ ngân hàng được coi là ví của bạn nên nếu bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để tăng tính bảo mật cho ví thì hoàn toàn xứng đáng. Cho thẻ ATM nội địa Timo, bạn hoàn toàn không cần trả phí cho dịch vụ này. Bất kỳ giao dịch nào từ Nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện trực tuyến, chuyển tiền cho người khácNS,… Cũng sẽ được bảo mật bởi Mã OTP.
Ngoài ra, Timo đã đến 3 lớp bảo mật. Vì vậy, các thành viên Timo hiện tại và tương lai có thể yên tâm hơn với hệ thống bảo mật của ngân hàng số Timo.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Mã OTP là gì?

OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu dùng một lần do ngân hàng tạo và gửi đến số điện thoại.

Khi nào thì OTP được gửi đến điện thoại?

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán trực tuyến, hãy sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP mặc định cũng sẽ được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Có bao nhiêu loại mã OTP hiện nay?

Hiện tại, có 3 loại mã OTP: SMS OTP, Token, Smart OTP.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mua iPhone 7 trong 5 tháng bằng cách nào khi lương 6 triệu?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Mua...
Not found image
Cập nhật 3 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 3 MẸO QUẢN...
Not found image
Cập nhật Thẻ Debit Timo – Thẻ ATM dành cho sinh viên
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...