Cập nhật Mã Khách Hàng Tiền Điện, Nước, Internet ở đâu?

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mã Khách Hàng Tiền Điện, Nước, Internet ở đâu?

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bạn đã bao giờ tự hỏi, với một đất nước hơn 90 triệu dân như Việt Nam, làm thế nào bạn có thể kiểm soát các hộ gia đình trên cả nước về lượng tiêu thụ điện, nước hay internet? Như chúng ta đã biết, mỗi hộ gia đình được chủ hộ đại diện đăng ký các dịch vụ điện, nước, internet thông qua tên, và một số thông tin cá nhân khác.Tất cả những thông tin đó sẽ được mã hóa thành Mã khách hàng.
Hàng tháng, Công ty Điện lực hoặc Công ty Cấp thoát nước sẽ tra cứu hàng loạt Mã khách hàng để in hóa đơn thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Nhưng có một điều chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên: Bạn đã biết mã khách hàng của mình chưa?

Mã khách hàng – yếu tố quan trọng để lập hóa đơn thanh toán

Như đã nói ở trên, các công ty cung cấp dịch vụ điện, nước, internet quản lý tình hình sử dụng của các gia đình thông qua mã khách hàng. Nó còn có tên gọi khác là Mã giao dịch. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có những tiêu chuẩn riêng để thiết lập mã khách hàng.
Ví dụ, công ty điện lực EVN có mã khách hàng mặc định là 13 ký tự và bắt đầu bằng hai chữ cái PE. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước trực tuyến sau đó mã này là rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các hóa đơn trong gia đình với một số lượng lớn. Do trước đây, việc thanh toán tiền nước đa phần thông qua tiền mặt trực tiếp nên khách hàng ít quan tâm đến mã khách hàng, tuy nhiên đây là yếu tố không thể thiếu để hỗ trợ thanh toán trực tuyến tốt hơn.

thanh toán tiền nước trực tuyến

Mã khách hàng là duy nhất cho mỗi người dùng (Nguồn: Internet)

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Cách thuận tiện để tìm kiếm mã khách hàng

Mã khách hàng hóa đơn tiền điện

 • Mã khách hàng của hóa đơn điện được in trên giấy hóa đơn, thông thường mã khách hàng và mã thanh toán trên hóa đơn điện là giống nhau.
 • Trong trường hợp không tra được mã khách hàng trên hóa đơn (rủi ro mất hóa đơn), bạn có thể tra theo tên qua trang web của Công ty Điện lực – tất nhiên việc tra theo tên sẽ khá mất thời gian vì có nhiều khách hàng. có cùng tên với bạn. Sau khi bạn đã tra cứu tên của mình, một hóa đơn điện có mã khách hàng sẽ hiện ra dễ dàng hơn.
 • Trong trường hợp không thể tra cứu mã khách hàng trực tuyến, bạn có thể liên hệ hotline chăm sóc khách hàng, cung cấp thông tin cần thiết của chủ hộ, mã khách hàng sẽ được cung cấp ngay lập tức.

Mã khách hàng hóa đơn internet

Trong trường hợp thanh toán qua internet thông qua các nhà mạng, mã khách hàng thường dựa trên số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần vào trang web của nhà mạng như VNPT nhập số điện thoại, sau đó liên hệ tổng đài để lấy mật khẩu và tiến hành tra cứu hóa đơn để Nạp tiền điện thoại, tiền internet của mình.

Mã khách hàng cho hóa đơn tiền nước

Hóa đơn tiền nước về cơ bản cũng giống như hóa đơn tiền điện. Nhưng các công ty cấp thoát nước tương đối nhiều, không độc quyền như điện lực. Tra cứu mã khách hàng để thanh toán tiền nước Nó cũng dựa trên hóa đơn tiền nước hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của mình để tra cứu mã khách hàng.

thanh toán tiền nước trực tuyến

Sử dụng thẻ Timo Mastercard rất tiện lợi (Nguồn: Internet)

Mã khách hàng không khó tìm nhưng có thể bạn ít để ý. Thông thường Mã khách hàng ít thay đổi. Đã có Mã khách hàng, bạn có thể đăng ký tài khoản tra cứu trực tuyến trên website của nhà cung cấp dịch vụ đó để phục vụ cho việc theo dõi của mình.
Ngoài ra, khi bạn thực hiện thanh toán tiền điện qua cổng thanh toán như Payoo, ví Momo hoặc Internet Banking, Mobile Banking như VIB, Timo, BIDV,… chỉ cần nhập Mã khách hàng là có thể thanh toán ngay. Do đó, hãy lưu ngay Mã khách hàng của hóa đơn điện, nước, internet để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TOP 5 Ngân hàng có hạn mức vay thấu chi tín chấp cao
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết TOP 5 Ngân...
Not found image
Vay Tiền Nóng Gấp Lấy Tiền Mặt Trong Ngày Ở Đâu?
Bạn đang muốn vay tiền nóng gấp trong ngày để giải quyết khó khăn tài chính? Có quá nhiều tổ chức tài chính cho vay...
Not found image
Cập nhật Review thẻ ATM cùng Timo từ những cộng đồng tài chính và công nghệ
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Review...