Cập nhật Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nếu bạn gặp sự cố khi giao dịch hoặc một số trường hợp khác, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã giao dịch để hệ thống kiểm tra. Vậy mã giao dịch ngân hàng là gì, mã xác thực khác mã giao dịch như thế nào? Ngay sau đây, ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng càng nhanh càng tốt!

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng.

Mã giao dịch ngân hàng là gì?

Khi khách hàng chuyển khoản thành công trên Internet Banking hoặc Mobile Banking, tất cả các ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã giao dịch tương ứng. Mã này có ý nghĩa xác định các giao dịch đã hoàn thành cũng như thống kê các giao dịch đã thực hiện của khách hàng trên hệ thống của ngân hàng.

Tất cả các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hay thậm chí nhận tiền từ người khác đều có một mã giao dịch duy nhất nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra giao dịch khi cần thiết. Đây cũng là bằng chứng cho các giao dịch của bạn nếu có bất kỳ lỗi hoặc mất mát nào xảy ra với tài khoản.

Thông thường mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх được gán tự động cho mỗi giao dịch. Mã này sẽ là duy nhất và không trùng với bất kỳ mã nào khác. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng sử dụng mã FT để phân biệt các giao dịch, trong đó có Timo. Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng cung cấp mã giao dịch không bắt đầu bằng mã FT như BIDV hay TPBank.

Mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх
Mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх

Có thể bạn quan tâm: Phí chuyển khoản ngân hàng rẻ nhất là bao nhiêu?

Phân biệt mã giao dịch với mã xác minh giao dịch

Đôi khi, nhiều khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa mã xác thực với mã giao dịch khi được yêu cầu cung cấp lại để kiểm tra, vậy sự khác nhau giữa hai mã này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

  • Mã giao dịch: Là mã được cung cấp ngay sau giao dịch chuyển tiền, thanh toán để chứng minh giao dịch thành công và được lưu trữ trên hệ thống tại ngân hàng.
  • Mã xác thực (còn được gọi là mã OTP): Là mã được cung cấp trước khi chuyển khoản hoặc thanh toán. Cụ thể, đây là hàng rào bảo mật cuối cùng của các giao dịch trực tuyến. Vì vậy, khách hàng tuyệt đối không được đưa mã OTP này cho bất kỳ ai khác để đảm bảo an toàn.

Hiện tại Timo đang sử dụng mã iOTP hay còn gọi là mã OTP thông minh. Đây là phiên bản nâng cấp của mã OTP truyền thống. Mã này được hiển thị ngay trên ứng dụng điện thoại để tăng cường bảo mật khi thực hiện giao dịch. Ngoài ra, mã iOTP hiện có cũng giúp việc chuyển tiền thuận tiện hơn vì không cần đăng xuất mà truy cập vào phần tin nhắn để biết mã xác thực.

Mã xác minh (OTP) là dòng bảo mật cuối cùng trước khi bạn thực hiện giao dịch
Mã xác minh (OTP) là dòng bảo mật cuối cùng trước khi bạn thực hiện giao dịch

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhanh chóng

Sau khi hiểu rõ sự khác biệt giữa mã giao dịch và mã xác thực, Timo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng trên các ứng dụng Mobile Banking phổ biến nhất hiện nay.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Timo

Khách hàng có thể kiểm tra mã giao dịch ngân hàng số Timo tại màn hình thông báo chuyển khoản thành công. Đặc biệt khi sử dụng Timo, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi miễn phí cho hầu hết các giao dịch như: miễn phí chuyển tiền với tất cả các ngân hàng, thanh toán hóa đơn, không phí thường niên, phí duy trì tài khoản mỗi tháng, không cần duy trì số dư tối thiểu,…

Với phiên bản Timo mới nhất, khách hàng có thể xem lại lịch sử giao dịch không giới hạn trong khi một số ngân hàng khác chỉ cho phép xem tối đa 3 tháng – 1 năm. Ngoài ra, Timo còn có tính năng xem lại lịch sử giao dịch của từng người gửi rất tiện lợi.

Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Timo và chọn biểu tượng danh sách người nhận ở cuối màn hình.
  • Bước 2: Chọn bất kỳ người nhận nào trong danh sách.
  • Bước 3: Tại màn hình chi tiết thông tin người nhận, chọn mục lịch sử giao dịch để xem lại các giao dịch.
  • Bước 4: Bấm vào giao dịch muốn xem và tìm phần mã giao dịch.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể kiểm tra mã giao dịch ngân hàng số Timo trong vòng 5 ngày tại màn hình thông báo chuyển khoản thành công.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhanh chóng
Kiểm tra các giao dịch thuận tiện và không giới hạn với Timo

Cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank?

Sau khi hoàn tất giao dịch, VCB cũng sẽ cung cấp mã tại màn hình giao dịch thành công. Ngoài ra, để tra cứu mã giao dịch VCB, bạn có thể chọn xem lại lịch sử giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank và chọn giao dịch muốn tra.

Hoặc bạn có thể truy cập vào email cá nhân của mình, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi biên lai chuyển tiền vào email của bạn.

Cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank?
Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank khi nhận hoặc lịch sử trên Mobile Banking

Cách kiểm tra mã giao dịch Vietinbank?

Khách hàng có thể đăng nhập vào iPay Vietinbank, chọn Dịch vụ thẻ và bấm vào để xem Lịch sử tài khoản. Sau đó chọn giao dịch bạn muốn kiểm tra để xem lại mã. Thông thường, khi hoàn tất giao dịch, Vietinbank sẽ cung cấp mã theo cấu trúc GDххххххххх thay vì FT.

Cách kiểm tra mã giao dịch Agribank?

Bạn chọn mục Tài khoản, bấm vào tài khoản muốn xem và nhập thời gian cụ thể để tìm lịch sử. Cuối cùng chọn giao dịch muốn xem mã để hoàn thành. Tùy vào ứng dụng bạn giao dịch là Mobile Banking Agribank hay Internet Banking Agribank sẽ được kiểm tra trên cổng đó.

Cách kiểm tra mã giao dịch Techcombank?

Đối với ứng dụng Techcombank, chọn Tài khoản và nhấn Liệt kê giao dịch để xem thông tin bạn cần. Mã thông báo giao dịch sẽ vẫn được cung cấp theo cấu trúc mã FT.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã có thể biết cách tra mã giao dịch ngân hàng thông dụng nhất hiện nay chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, giao diện của ứng dụng Ngân hàng số Timo được đánh giá là gọn gàng, sạch sẽ với giao diện tối giản, tiện lợi với các tính năng, sản phẩm, thông tin được phân chia rõ ràng, dễ sử dụng giữa các ứng dụng. ngân hàng ngày nay. Do đó, hãy tạo cho mình một tài khoản Timo đa năng và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin Tài chính – Ngân hàng hữu ích nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Vay Cầm Đồ F88 – Vay tiền Nhanh – Vay cấp tốc online
Vấn đề tài chính đang làm bạn đau đầu, bạn đang thiếu tiền và cần tiền gấp để xoay sở vấn đề tài chính, nhưng...
Not found image
Cập nhật Bạn trẻ mỗi tháng nên tiết kiệm bao nhiêu?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Bạn trẻ mỗi tháng nên tiết kiệm...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Timo Visa
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Hướng dẫn sử...