Cập nhật Lý do Tỷ phú cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng hạn mức 500 triệu

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lý do Tỷ phú cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng hạn mức 500 triệu

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa được Techcombank cấp thẻ tín dụng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều người đặt ra là vấn đề một tín dụng Chuyện tưởng chừng như đơn giản vậy tại sao lại cần sự thông qua của Hội đồng quản trị? Hãy cùng Timo tìm hiểu nhé!

Tại sao việc phát hành thẻ tín dụng cần có sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị?

Câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người nằm ở quy định của Luật Các tổ chức tín dụng 2010.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Điều 126 Luật Các tổ chức tín dụng quy định các trường hợp không được cấp tín dụng. Trong đó thành viên HĐQT là một trong những trường hợp không được cấp tín dụng. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank. Do đó, trường hợp của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thuộc phạm vi điều chỉnh của luật này.

Ngoài ra, Điều 126 cũng quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con của thành viên Hội đồng quản trị cũng không được cấp tín dụng. Do đó, HĐQT Techcombank cũng phải thông qua việc cấp thẻ tín dụng với hạn mức 120 triệu đồng cho con ông Nguyễn Đăng Quang.

Quy định chi tiết Điều 126 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 như sau:

Điều 126. Các trường hợp không được cấp tín dụng
1. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cấp tín dụng đối với các tổ chức, cá nhân sau đây:
a) Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, pháp nhân cổ đông mà người đại diện phần vốn góp là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, pháp nhân là thành viên góp vốn. vốn, chủ sở hữu của tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn;
b) Cha, mẹ, vợ, chồng, con của thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) và các chức danh tương đương.

Tỷ phú chỉ được cấp thẻ tín dụng với hạn mức 500 triệu đồng

Theo Thông tư số 26/2017 / TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016-TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Trường hợp thẻ tín dụng được phát hành không có tài sản đảm bảo, hạn mức tín dụng tối đa được cấp cho chủ thẻ là 500 triệu đồng.

Vì vậy, để tuân thủ quy định, dù là tỷ phú, ông Nguyễn Đăng Quang cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng với hạn mức cao nhất có thể là 500 triệu đồng.

Mở thẻ tín dụng Timo Visa với hạn mức 500 triệu đồng

Mở thẻ tín dụng Timo Visa với hạn mức 500 triệu đồng

Trong quá khứ, điều kiện cơ bản để đăng ký thẻ tín dụng thì bạn cần chứng minh thu nhập của mình bằng bản sao kê lương tối thiểu của ít nhất ba tháng. Nhưng trong thực tế Thẻ tín dụng Timo Visa Có một thủ tục mở thẻ cực kỳ đơn giản không cần chứng minh thu nhập. Bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau:

  • Phương án 1: Chứng minh thu nhập bằng sao kê lương từ 6 triệu đồng (TP. HCM, Hà Nội) và từ 5 triệu đồng (tỉnh thành khác).
  • Phương án 2: Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 12.000.000 đồng trở lên trong một kỳ hạn nhất định để đăng ký. Lưu ý rằng tài khoản này không được sử dụng cho bất kỳ khoản vay hoặc nghĩa vụ tài chính nào khác và chỉ được sử dụng để mở thẻ tại Viet Capital Bank.
  • Cách 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác mà bạn đang sử dụng để biết lịch sử giao dịch của bạn với ngân hàng đó như thế nào.

Ứng dụng những thành tựu công nghệ hiện đại, Timo mang đến trải nghiệm ngân hàng số hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sau khi mở thẻ tín dụng thành công, khách hàng có thể chủ động quản lý thẻ tín dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, 24/7 với nhiều tiện ích trực tuyến qua ứng dụng Timo:

  • Thanh toán trực tuyến và quẹt thẻ tín dụng thanh toán của bạn với phạm vi tiếp cận toàn cầu.
  • Theo dõi biến động số dư hàng tháng và tổng quan chi tiêu với Biểu đồ nhiệt chi tiêu ngay trên ứng dụng
  • Đặc tính Trả góp qua thẻ tín dụng giúp bạn chia nhỏ khoản vay và lựa chọn thời gian thanh toán phù hợp.

Ngân hàng số Timo thực sự là một mô hình ngân hàng vô cùng tiện lợi mang đến cho bạn những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Tải xuống ứng dụng Timo ngay bây giờ ở đây và trải nghiệm những tính năng ưu việt hiện đại của Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bạn có biết...
Not found image
Cập nhật Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Ghi Nợ
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng...
Not found image
Cập nhật Điều kiện vay tiêu dùng cá nhân tại công ty tài chính, ngân hàng |Timo
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...