Cập nhật Lý do Chuyển Tiền Qua Số Thẻ không được và cách xử lý

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Lý do Chuyển Tiền Qua Số Thẻ không được và cách xử lý

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng mã số thẻ là phương thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì sự tiện lợi. Hình thức này tương tự như cách chuyển tiền qua điện thoại bằng số tài khoản nhưng có ưu điểm là tiền sẽ đến cực kỳ nhanh chóng và giao dịch có thể thực hiện ngay cả ngoài giờ hành chính.
Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng không thể sử dụng tính năng này hoặc chuyển tiền qua số thẻ nhưng gặp lỗi không tìm thấy tài khoản. Tại sao lại như vậy? Cách xử lý những tình huống này là gì? Tìm hiểu ngay với ngân hàng số Timo.

1. Sai số thẻ khi chuyển tiền

Dãy số thẻ Visa hay Mastercard thường khá dài từ 16 đến 19 chữ số nên việc nhập sai số thẻ cũng sẽ khiến bạn không thể chuyển tiền qua điện thoại cùng số thẻ cho đúng người. Ngoài ra, tính năng này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ, nếu bạn chuyển tiền sang thẻ khác sẽ không được áp dụng.
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần nhận được thông tin chính xác nhất từ ​​người nhận tiền. Sau khi nhập số thẻ, cần kiểm tra lại thông tin ngân hàng trả về để tránh trường hợp số thẻ Visa nhập sai mà lại thuộc về người khác.

Tìm kiếm thêm thông tin: Ý nghĩa số thẻ tín dụng, Số thẻ visa/ Mastercard, số CVC / CVV là gì?

2. Máy ATM không có tính năng chuyển thẻ

Khác với cách chuyển tiền qua Internet / Mobile Banking, không phải cây ATM nào cũng có chức năng chuyển tiền qua thẻ. Đây là quy định của ngân hàng. Một số ngân hàng không áp dụng hình thức chuyển tiền qua số thẻ bằng ATM, vàVì vậy, nếu có thể, bạn cần thêm thông tin về số tài khoản để đề phòng trường hợp này. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng hình thức chuyển tiền qua Internet / Mobile Banking để vừa an toàn, nhanh chóng vừa đảm bảo giao dịch suôn sẻ.

Nhớ rằng máy ATM không có chức năng chuyển tiền qua số thẻ (Nguồn Internet)

Nhớ rằng máy ATM không có chức năng chuyển tiền qua số thẻ (Nguồn Internet)

3. Thẻ của người thụ hưởng thuộc ngân hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ

Không thẻ ghi nợ có thể được chuyển bằng số thẻ. Hiện tại, các ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, STB, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Ngân hàng, SeaBank, PGBank, DongABank.
Các ngân hàng này đều có liên kết Napas. Trong tương lai, có thể sẽ có thêm nhiều ngân hàng liên kết với nhau để khách hàng được hưởng nhiều lợi ích nhất. Lưu ý cho bạn là thẻ Timo là thẻ VPBank nên bạn cũng có thể chuyển tiền sang thẻ Debit Timo theo cách này.
Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là bạn bắt buộc phải chuyển tiền qua số tài khoản.

4. Hệ thống Internet Banking, Mobile Banking không ổn định

Có một vài trường hợp một ứng dụng hoặc trang web đang được bảo trì hoặc đang xử lý quá nhiều giao dịch, gây ra tình trạng nghẽn mạng và không thực hiện được giao dịch. Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm là tiền chưa nhập thì sẽ không bị mất. Mã OTP – Loại mã xác nhận giao dịch áp dụng cho Internet / Mobile Banking. Thông thường ngân hàng sẽ bảo trì ít nhất trong giờ giao dịch và hệ thống sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.
Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thoát ứng dụng hoàn toàn. Sau đó đăng nhập lại và giao dịch bình thường.
Ưu điểm lớn của cách chuyển tiền qua điện thoại này là dù bạn có sai thông tin thì khả năng mất tiền là rất thấp. Nếu không đúng số thẻ, hệ thống sẽ tự động thông báo, còn nếu số thẻ là của người lạ, bạn có thể nhanh chóng phát hiện. Vì vậy, Timo khuyên bạn nên áp dụng hình thức chuyển tiền này thay vì chuyển qua số tài khoản.
Hiện tại, ứng dụng Ngân hàng số Timo và Internet Banking cũng được tích hợp tính năng này. Với sự chú trọng tuyệt đối về công nghệ, hệ thống Mobile / Internet Banking của Timo luôn kiên cố và hiện đại, đảm bảo các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại của bạn sẽ được thành công nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn chưa là thành viên của Timo, hãy đăng ký ngay và tự mình trải nghiệm!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu của bạn
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền khác ngân hàng nhanh, miễn phí với Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Chuyển tiền...
Not found image
Cập nhật Gửi Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất 2021
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Gửi...