Cập nhật Lý do bạn nên tự trang bị bảo hiểm khi tới mỹ

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Lý do bạn nên tự trang bị bảo hiểm khi tới mỹ

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ở các nước phát triển như Mỹ, bảo hiểm xe hơi, nhà cửa, y tế, nhân thọ là điều gần như bắt buộc để giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Vì vậy, đối với những bạn sang Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn, hay sang Mỹ học tập / làm việc dài hạn, thậm chí định cư tại đây thì nên trang bị bảo hiểm cho mình. Nó sẽ là “lá chắn bảo vệ” giúp bạn thích nghi và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống mới.

Một chút về bảo hiểm ở Mỹ

Hoa Kỳ có hệ thống y tế hiện đại nhất trên thế giới, nhưng không có hệ thống y tế quốc gia, có nghĩa là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc những người sống ở Hoa Kỳ bằng thẻ thị thực khác phải tự thanh toán chi phí y tế của họ. không có bảo hiểm y tế. Các cơ sở phòng khám tại Mỹ có chất lượng dịch vụ tốt nên chi phí cho mỗi lần khám bệnh bạn có thể phải trả hàng trăm USD, tiền mua thuốc lại càng đắt hơn. Nếu chẳng may bị tai nạn hoặc mắc bệnh nặng có thể khiến bạn mất hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đô la cho việc điều trị. Để tránh những chi phí đó, bạn nên mua bảo hiểm y tế cá nhân khi sống lâu dài ở Mỹ.

Trên thực tế, những người mới đến Hoa Kỳ, nếu họ trên 65 tuổi, một thiếu niên dưới 21 tuổi, hoặc một gia đình có con dưới 21 tuổi, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình y tế Medicaid của chính phủ. Đây là một chương trình bảo hiểm sức khỏe rất tốt, và hầu như không có chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, khi thu nhập của những người mới đến Mỹ rơi vào mức thu nhập “thoát nghèo nhưng không phải trung lưu” thì đó chính là lúc người ta nhìn thấy “mặt trái” của đồng tiền. Chúng tôi không còn nhận được các chương trình bảo hiểm y tế cho những người có thu nhập thấp, nhưng tiền lương không đủ để mua bảo hiểm y tế cho gia đình của chúng tôi. Vì vậy, để tránh lâm vào cảnh bế tắc, hãy cố gắng tìm và làm việc cho một công ty sẽ mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và gia đình.

Bảo hiểm học đường có cung cấp hay bảo hiểm từ các công ty độc lập không?

Người có thị thực J-1 (theo chương trình trao đổi văn hóa) bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở Mỹ. Đối với các loại visa khác (như visa F1 dành cho sinh viên du học bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hay visa M dành cho sinh viên học nghề), Chính phủ Mỹ yêu cầu các trường phải có chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên. học sinh. Vì vậy, hầu hết mọi trường đại học và cao đẳng ở Mỹ cũng yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm y tế khi nhập học toàn thời gian. Một số trường yêu cầu học sinh mua bảo hiểm do trường cấp, nhưng hầu hết đều cho phép học sinh tự mua, miễn là bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu của trường.

Nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ cung cấp bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế thông qua các đối tác. Nhưng có khi giá bảo hiểm của trường rất đắt, lên đến hơn 1.000-2.000 USD / năm.

Các công ty bảo hiểm chuyên phục vụ du học sinh thường đưa ra các gói bảo hiểm vừa đáp ứng yêu cầu của trường, vừa có giá cạnh tranh với bảo hiểm của trường. Nếu không có các công ty bảo hiểm độc lập, các trường học sẽ trở thành công ty độc quyền, và học sinh sẽ có ít sự lựa chọn. Nếu bạn tự mua, bạn có thể nhận được bảo hiểm với giá hợp lý hơn, có thể giúp bạn tiết kiệm 100-800 USD, tùy thuộc vào chi phí bảo hiểm ở trường, độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn từ năm ngày (thường dành cho những người đi thăm thân hoặc tham gia hội thảo, đào tạo) đến sáu tháng hoặc một năm, và được gia hạn hàng năm. Giá theo ngày và hàng tháng nên bạn có thể trả hàng tháng nếu muốn.

Đặc biệt, sinh viên có thể mua bảo hiểm khi còn ở trong nước. Bạn cần có thẻ tín dụng hoặc một số hình thức thanh toán điện tử. Lợi ích của việc mua trước là bạn bắt đầu nhận được bảo hiểm kể từ ngày đăng ký và không phải lo lắng nếu có điều gì đó xảy ra khi đang trên đường đến Mỹ.

Riêng trường hợp gia đình đi sinh sống, thăm người thân tại Mỹ nếu mua tại trường thì giá cao, mức bảo hiểm rất thấp. Vì vậy bạn nên tìm hiểu các gói bảo hiểm của một số công ty độc lập, vì sự lựa chọn và mức bảo hiểm đa dạng và phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình.

đơn yêu cầu bảo hiểm

Mẹo mua bảo hiểm sức khỏe

  • Bạn nên mua bảo hiểm y tế ngay khi đến Mỹ
  • Để chủ động cho những trường hợp có thể xảy ra với sức khỏe của mình, bạn hãy tìm hiểu kỹ và mua bảo hiểm sức khỏe cho mình, ví dụ như dành cho du học sinh:
  • Tìm hiểu xem trường của bạn có cho phép học sinh tự mua bảo hiểm y tế hay không. Nếu trường cho phép thì bảo hiểm bao nhiêu, điều khoản nào.
  • Xác định nhu cầu y tế của bản thân: Bạn có chơi thể thao không? Bạn đang đi du lịch với gia đình? Bạn có cần bảo hiểm khi mang thai không? Hiện tại bạn có bị bệnh gì cần điều trị không?
  • Liên hệ với các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm hiện có. Đọc kỹ các chính sách bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Bảo hiểm y tế thường được thanh toán hàng tháng với mức phí tương đương với mức bạn muốn được bảo hiểm. Thông thường sinh viên khi mua bảo hiểm có tùy chọn từng gói bảo hiểm với những đặc điểm riêng nhưng đa phần bao gồm phí khám bệnh, nằm viện, tiền thuốc, cấp cứu, hồi hương trong trường hợp bệnh hiểm nghèo.
  • So sánh các điều khoản, phạm vi bảo hiểm, giá cả và chọn kế hoạch tốt nhất cho bạn. Ví dụ, một gói yêu cầu bảo hiểm tối đa 250.000 đô la nhưng chỉ thanh toán tối đa 1.300 đô la một ngày khi nằm trong bệnh viện. Vì vậy, nếu thời gian nằm viện hàng ngày cao hơn mức đó, bạn phải trả thêm tiền túi.

Theo Cẩm Chi (CHÚNG TÔI LÀ)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bỏ túi mẹo vay ngân hàng trong lúc cần thiết
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Bỏ túi...
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên gửi tiết...
Not found image
Cập nhật 4 điều bạn cần biết về bảo hiểm tại nạn của Sun Life
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 4 điều bạn cần biết về bảo hiểm...