Cập nhật Lưu ý khi Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng qua Máy ATM

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Lưu ý khi Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng qua Máy ATM

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Do nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phải giao dịch nhiều Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong giao dịch cũng như bảo vệ tài sản cá nhân, bạn cũng cần nắm rõ hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng cũng như kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng.

Chọn địa điểm ATM để thực hiện giao dịch

Bạn nên chú ý lựa chọn cây ATM để thực hiện giao dịch. Vì là ngân hàng khác nên bạn có thể tìm thấy nhiều máy ATM hơn. Tuy nhiên, để an toàn khi giao dịch, bạn cần tìm những cây ATM ở những nơi đông người qua lại như trung tâm thương mại, siêu thị, điểm giao dịch, hoặc những cây ATM có chốt gác… Không nên chọn giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM ở những nơi khuất, ít người qua lại. Ở những nơi này, kẻ xấu luôn lợi dụng để trục lợi. Do đó, bạn nên cẩn thận hơn.

Quan sát kỹ trước khi thực hiện giao dịch

Khi vào bên trong cây ATM để thực hiện giao dịch, bạn cần dành một chút thời gian để quan sát toàn bộ sự việc. Đây là một trong những hành động cần thiết nhất. Tại các máy ATM, kẻ xấu có thể sử dụng camera để lấy cắp thông tin của bạn. Hãy quan sát và kiểm tra cẩn thận. Luôn kiểm tra trên máy ATM. Nếu thấy bất thường, hãy dừng ngay việc chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM. Bạn nên tìm một cây ATM khác an toàn hơn.

chuyển tiền đến ngân hàng khác qua atm

Bảo mật mã PIN khi thực hiện giao dịch tại ATM

Chú ý đến các hướng dẫn

Mỗi ngân hàng sẽ có những hướng dẫn thực hiện giao dịch tại cây ATM khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng khác qua cây ATM để đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể cùng chức năng nhưng cách bố trí bàn phím hay tính năng của máy ATM của mỗi ngân hàng là khác nhau. Đặc biệt, khi không sử dụng thường xuyên, bạn có thể bị bỡ ngỡ trong khi thực hiện thao tác, chưa quen có thể gây ra sai sót trong giao dịch. Một phần những lỗi này có thể gây ra sự cố nuốt thẻ ATM rất khó chịu.

Chủ động trong giao dịch

Trang bị cho mình những kiến ​​thức về sử dụng thẻ ATM An toàn và thông minh bạn đã bảo vệ được tài sản của chính mình. Những kiến ​​thức này bạn có thể tham khảo ở các nguồn cộng đồng như thông tin báo chí, trao đổi nói chuyện. Một số điểm cơ bản bạn có thể chủ động ghi nhớ:
– Tránh rút tiền vào giờ cao điểm, nhất là các dịp lễ Tết. Bạn sẽ phải đứng xếp hàng để giao dịch. Đồng thời, việc máy ATM hết tiền trong thời gian này luôn xảy ra. Các ngân hàng cũng không có thời gian nhận tiền để bạn thực hiện giao dịch. Vì vậy, hãy chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.
– Luôn kiên nhẫn khi giao dịch Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM. Thông thường, mỗi giao dịch mất tối thiểu 30-60 giây để thực hiện. Các vấn đề không mong muốn như đường truyền chậm sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý.
– Luôn đứng ở góc máy ATM có thể thu được hình ảnh của bạn. Nhận hóa đơn chuyển tiền. Nếu có bất kỳ sai sót nào, hình ảnh camera và hóa đơn giao dịch sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất.
Hoặc bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm các hình thức chuyển tiền khác ngoài ngân hàng đang được nhiều người áp dụng. Ứng dụng tài chính Timo – ngân hàng số thời đại mới là một gợi ý tuyệt vời. Timo cho phép giao dịch chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Không chỉ đảm bảo an toàn khi chuyển tiền mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng với nhiều ưu đãi Rút tiền ATM miễn phí và các phí giao dịch khác cho bạn.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngân sách cá nhân là gì? Vì sao lập càng sớm càng tốt?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trong mùa đại dịch
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Kinh nghiệm gửi...
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...