Cập nhật Lưu ý để lựa chọn ngân hàng an toàn bảo mật

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Lưu ý để lựa chọn ngân hàng an toàn bảo mật

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Bên cạnh các dịch vụ tài chính, bảo mật luôn được biết đến là một trong những yếu tố được nhiều người cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ. Vì không ai muốn luôn trong tình trạng lo sợ thông tin hoặc tiền trong tài khoản ngân hàng của mình dễ bị hack. Vậy làm thế nào để đảm bảo lựa chọn đúng ngân hàng an toàn và đảm bảo? Hãy cùng xem những yếu tố bạn nên quan tâm qua bài viết dưới đây.

Chủ động khóa / mở khóa thẻ và tài khoản trực tuyến


Ngân hàng có mức độ bảo mật cao sẽ cho phép người dùng chủ động trong việc khóa / mở thẻ, tài khoản để ứng phó kịp thời trong trường hợp tự phát hiện thông tin số dư hoặc tài khoản / thẻ của mình. Xâm nhập. Khi thông tin tài khoản / thẻ bị xâm nhập, việc mất tiền có thể xảy ra trong chớp mắt, thậm chí người dùng chưa kịp thông báo để ngân hàng khóa thẻ.

Xác minh giao dịch với iOTP

Chúng ta thường nghe nói nhiều đến OTP (One Time Password), có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Mã OTP được hệ thống thanh toán trực tuyến mặc định gửi cho bạn để nhập trong quá trình giao dịch nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

iOTP

iOTP được Timo nâng cấp từ OTP truyền thống với tính năng tự động cập nhật

Có rất ít rủi ro có thể xảy ra là tài khoản của bạn bị tấn công hoặc thẻ ngân hàng của bạn bị đánh cắp. Ngoài ra, ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất, tài khoản của bạn sẽ dễ bị hack hơn nếu bạn nhận OTP qua SMS để chuyển tiền. Mặc dù mã OTP có thể bị vô hiệu hóa trong thời gian ngắn nhưng khả năng bị lộ thông tin và khả năng bị hacker “đánh cắp” nội dung tin nhắn vẫn có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin cá nhân cũng như số dư và “tài sản” khác trong tài khoản ngân hàng.
Một ngân hàng an toàn và bảo mật nên cung cấp tính năng iOTP (phiên bản cập nhật của OTP) để người dùng có thể dễ dàng xác minh giao dịch mà không cần nhận OTP qua SMS. So với mã OTP thông thường, mã iOTP có những thay đổi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả an toàn cao hơn và tích hợp nhiều tiện ích thông minh cho người dùng.

Đăng xuất tài khoản tự động linh hoạt

Để tăng mức độ an toàn, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên đăng xuất tài khoản ngân hàng ngay sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến vấn đề này, dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc.

Ứng dụng ngân hàng

Ứng dụng ngân hàng tự động đăng xuất sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn

Do đó, ứng dụng đăng ngân hàng tự động xuất khẩu Việc cài đặt tính năng kiểm soát việc sử dụng ứng dụng là điều cần thiết để bảo mật tài chính. Với tính năng này, nếu bạn không thao tác trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự động đăng xuất và yêu cầu đăng nhập hoặc nhập lại mã bảo mật nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng. Chức năng này tạo ra một môi trường sử dụng an toàn và hiệu quả cho người dùng.

Thông báo số dư tài khoản qua email

Có nhiều phương pháp kiểm tra số dư tài khoản, phổ biến hơn cả là thông báo lịch sử giao dịch qua SMS. Tuy nhiên, để sử dụng SMS Banking bạn cần phải trả phí hàng tháng và cách này tuyệt đối không được sử dụng trong trường hợp tín hiệu yếu hoặc không có tín hiệu khi đi công tác, du lịch nước ngoài.

Nhận thông báo số dư tài khoản qua email

Nhận thông báo số dư tài khoản qua email là phương pháp được khuyến khích sử dụng

Do đó, các ngân hàng có tính bảo mật cao nên cho phép người dùng nhận thông báo số dư tài khoản qua email. Nếu xảy ra giao dịch bất ngờ, chủ tài khoản cũng có thể linh hoạt để phòng tránh. Nhận thông báo số dư tài khoản qua email mang lại cho người dùng những lợi ích như:

  • Quản lý các giao dịch từ xa một cách kịp thời và nhanh chóng.
  • Thuận tiện vì nhận thông báo trên nhiều phương tiện cùng lúc như máy tính hoặc điện thoại
  • Không phụ thuộc vào mạng di động

Thẻ chip EMV bảo mật tối đa

Thẻ EMV là một thẻ thanh toán thông minh (còn được gọi là thẻ chip hoặc thẻ IC) có chứa dữ liệu trên các vi mạch thay vì các thanh từ tính. Bằng cách tạo dữ liệu mỗi lần, con chip sẽ tạo ra dữ liệu và khiến cho những kẻ gian lận hầu như không thể sao chép hoặc làm giả thẻ. Thẻ ngân hàng có tính bảo mật và an toàn cao nên có khả năng lưu trữ thông tin của chip EMV tích hợp với thẻ. Các tiêu chuẩn của chip EMV trong thẻ sẽ thiết lập một lớp bảo vệ vững chắc giúp mọi giao dịch trở nên an toàn hơn.


Trên đây là một vài yếu tố mà một ngân hàng có tính bảo mật và an toàn cao cần phải có. Đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để chọn được ngân hàng luôn khiến bạn yên tâm và an tâm nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bảo hiểm tiền gửi là gì? Gửi tiết kiệm online có không?
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Bảo hiểm...
Not found image
Cập nhật Những loại phí liên quan đến thẻ tín dụng
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Những loại...
Not found image
Cập nhật Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Nước Online – An Toàn Mùa Dịch
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...