Cập nhật Lực bán mạnh, VN-Index lùi về vùng 960 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán mạnh, VN-Index lùi về vùng 960 điểm

Chung toi la 196 diem tren VN Index la 960 diem.

Theo nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/6, do lực bán mạnh,
VN-Index tiếp tục giảm về vùng 960 – 980 điểm. Hình minh họa

Quay lại kiểm tra 960-980 điểm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 2,87% xuống 987,34 điểm. Xu hướng giảm được duy trì trong suốt phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên. Diễn biến này có thể khiến thị trường tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên tới. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình trong khi độ rộng thị trường tiêu cực. Áp lực bán diễn ra trên diện rộng thể hiện tâm lý e ngại, hoang mang của nhà đầu tư về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Tương quan cung cầu được dự báo sẽ trở lại trạng thái cân bằng hơn khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 960-980 điểm.

Chỉ số đã xuyên thủng đường SMA20 và nhiều khả năng sẽ giảm xuống kiểm định đường SMA200 (tương ứng vùng 960-980 điểm) trong một vài phiên tới. Sự phục hồi của thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, ở kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ này, BVSC cũng cảnh báo chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn tại 895-915 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở mức trung bình thấp. Việc mua lại một phần các vị thế đã bán hoặc mua bán giao dịch các vị thế hiện có trong danh mục chỉ nên thực hiện khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 960-980 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 960-985 điểm và 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1045 điểm và 1065-1085 điểm.

Tránh sử dụng ký quỹ trong tài khoản của bạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên sáng, thị trường khởi đầu với trạng thái giằng co, rung lắc. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, giao dịch không sôi động. Sang phiên chiều, áp lực bán gia tăng và mạnh hơn. Tâm lý tiêu cực lan rộng trên toàn thị trường. đặc biệt là ở các cổ phiếu chủ chốt.

Phiên giao dịch ngày 18/6 ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, nhất là khi khối ngoại chưa có dấu hiệu ngừng bán ròng. BSC cho rằng nhà đầu tư nên tránh sử dụng ký quỹ trong tài khoản của mình.

Cân nhắc mua dần khi các cổ phiếu đầu ngành lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Việc thị trường có dấu hiệu tách khỏi ảnh hưởng của VIC cho thấy rủi ro đang gia tăng rất nhanh. Xu hướng tăng ngắn hạn đã kết thúc.

Khuyến nghị: Kiên nhẫn chờ các cổ phiếu vốn hóa lớn và các Ngân hàng điều chỉnh giảm cho đến khi xu hướng giảm kết thúc.

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, mua dần khi các cổ phiếu dẫn dắt giảm trở lại vùng hỗ trợ mạnh: HPG tại 40-41 và VCB tại 54-55 (với điều kiện VIC không giảm xuống dưới hỗ trợ 120). ).

Lực bán tương đối mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Nhóm ngân hàng giảm điểm kéo theo toàn thị trường giảm điểm, chỉ có 74 mã tăng so với 217 mã giảm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng mất điểm mạnh. VN-Index mất 2,9% và một lần nữa lùi về dưới 1.000 điểm. Khối ngoại vẫn tham gia. bán ròng mạnh Tổng giá trị bán ròng đạt 429 tỷ đồng trên HSX HPG, DXG và SSI là những cổ phiếu chịu tác động lớn nhất từ ​​áp lực bán của khối ngoại.

ETF trong nước cũng đã rút ròng 15 triệu chứng chỉ quỹ trong hai tuần đầu tháng 6. Thanh khoản và tâm lý thị trường trong 2 tuần gần đây không tốt. Do đó, lực bán tương đối mạnh ngay khi thị trường có dấu hiệu giảm điểm. Tuy nhiên, điều này có thể cải thiện khi chỉ số giảm xuống mức hấp dẫn. “

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chuyển từ trung tính sang tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh trung bình với 145,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số đã chuyển từ trung tính sang tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.055-1.085 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index đang vận động trong chu kỳ tăng với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA200). Dự báo trong phiên giao dịch ngày 19/6, ngưỡng hỗ trợ khá cứng 980 điểm (MA200) của VN-Index có thể được kiểm định lại và diễn biến tiếp theo của VN-Index sẽ xác nhận xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

HNX-Index giảm mạnh trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh trung bình với 37,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh 115-117 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự quanh 123-125 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 117,5 điểm (MA200). Dự báo trong phiên 19/6, đà giảm của HNX-Index có thể tiếp tục để chỉ số kiểm định ngưỡng hỗ trợ 111 điểm (đáy phiên 31/5).

Sẽ có một phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 đã chuyển từ Trung tính xuống Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt là 1000 điểm và 980 điểm, có thể sẽ được kiểm định lại. Như vậy, tín hiệu ngắn hạn của hai chỉ số chủ chốt này trên sàn HOSE có đồng bộ với tín hiệu của HNX-Index, mặc dù tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 vẫn tạm thời được giữ ở mức Trung tính với hỗ trợ MA200 nằm tại 983 điểm và 965 điểm.

Dự báo, ngưỡng hỗ trợ MA 200 ngày có thể giúp VN-Index, VN30 và thị trường nói chung có một phiên phục hồi vào ngày mai để kiểm định lại vùng kháng cự 1000 điểm và 980 điểm. Tín hiệu suy yếu xuất hiện, thể hiện là thanh khoản tăng nhẹ và thanh khoản giảm sẽ thách thức các vùng hỗ trợ quan trọng của VN-Index và VN30 trong các phiên sau.

Tránh sử dụng ký quỹ

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Phiên giao dịch ngày 18/6 ảnh hưởng không tốt đến tâm lý nhà đầu tư, nhất là khi khối ngoại chưa có dấu hiệu ngừng bán ròng. BSC cho rằng nhà đầu tư nên tránh sử dụng ký quỹ trong tài khoản của mình.

Sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và tiến về vùng hỗ trợ 960-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường đóng cửa giảm điểm mạnh với thanh khoản tăng trở lại mức trung bình. Với sự sụt giảm vào ngày 18 tháng 6, vùng hỗ trợ 1000-1010 đã bị xuyên thủng.

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và hướng về vùng hỗ trợ 960-980 điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư có thể đứng ngoài quan sát và cân nhắc tham gia giải ngân dần vào nhóm Ngân hàng – Chứng khoán – Bất động sản trong trường hợp thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên và có dấu hiệu ổn định trở lại ở mức trên. dao động nhỏ hơn.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường khiến...
Not found image
Cập nhật Sàn HNX là gì? Quy định giao dịch trên sàn HNX
Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Sàn...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán châu Á trái chiều, thị trường Úc vượt đỉnh 10 năm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á trái chiều, thị trường Úc vượt đỉnh 10 năm Hình minh họa: CNBC Chỉ...