Cập nhật Lợi suất và giá hàng hóa cùng lên cao, chứng khoán Mỹ biến động thận trọng

Cập nhật thông tin mới nhất về Lợi suất và giá hàng hóa cùng lên cao, chứng khoán Mỹ biến động thận trọng

1119-1743-5925-chung-khoan-my-di-xuong
Lợi tức và giá cả hàng hóa đều tăng, chứng khoán Mỹ biến động thận trọng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 39,5 điểm, tương đương 0,1%, đóng cửa ở mức 34.412. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,02% và 0,1%.

Theo CNBC, giá cổ phiếu tiếp tục biến động trong phiên đầu tuần khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có thời điểm chạm 2,884%, cao nhất kể từ cuối năm 2018. Biểu đồ dưới đây cho thấy lợi suất này chỉ ở mức 1,71% vào đầu tháng 3 nhưng sau đó tăng vọt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quan điểm chính sách chặt chẽ hơn trước.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tại tất cả các cuộc họp còn lại vào năm 2022, đồng thời giảm quy mô bảng cân đối kế toán của họ xuống 95 tỷ USD mỗi tháng để thu hẹp nguồn cung tiền nhằm kiềm chế lạm phát.

Lợi suất tăng đã đè nặng lên cổ phiếu và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái đang đến gần.

Sam Stovall, giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA, cho biết: “Các nhà đầu tư không biết lợi suất 10 năm sẽ tiếp tục tăng cao đến mức nào. “Vấn đề Ukraine và lạm phát không thực sự là những diễn biến mới. Vậy câu hỏi đặt ra là lợi tức trái phiếu đang làm gì? ”

Giá hàng hóa tăng trong ngày 18/4 khiến lo ngại về lạm phát và tác động của nó đối với các doanh nghiệp càng trở nên rõ ràng hơn. Giá ngô leo lên mức cao nhất trong 9 năm, trong khi giá khí đốt tự nhiên cũng ghi nhận mức cao nhất kể từ năm 2008.

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần với nhiều công ty công bố kết quả kinh doanh quý I. Ông Sam Stovall nhận thấy rằng cổ phiếu phòng thủ và chống lạm phát được kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao, trong khi dự báo Báo cáo về cổ phiếu tăng trưởng đã được điều chỉnh giảm.

Charles Schwab là người mất điểm nhiều nhất trong S&P 500, mất 9,4%. Công ty môi giới đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của Bank of New York Mellon giảm 2,2% sau khi ngân hàng này công bố lợi nhuận quý I / 2022 giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Bank of America báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tốt hơn dự kiến. Cổ phiếu của Bank of America tăng 3,4%, JPMorgan Chase và Wells Fargo cũng tăng hơn 1%. Thống kê dưới đây cho thấy, tài chính ngân hàng là một trong những nhóm cổ phiếu giao dịch sôi động nhất ngày 18/4.

Cổ phiếu năng lượng là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong S&P 500 vào đầu tuần. Giá dầu thô Brent tăng 0,9% lên 112,7 USD / thùng. Các công ty dầu mỏ khổng lồ như Chevron và ExxonMobil lần lượt tăng 1,3% và 0,8%.

Trong tuần này, nhiều công ty lớn sẽ công bố báo cáo tài chính quý I, bao gồm Netflix, Tesla, Snap, United Airlines, American Airlines và Alaska Air, các hãng vận tải đường sắt CSX và Union Pacific.

Nhiều cổ phiếu blue chip trong chỉ số Dow Jones cũng sắp báo cáo kết quả kinh doanh trong vài ngày tới như IBM, Procter and Gamble, Travelers, Dow Inc, Johnson và Johnson, American Express và Verizon.

Nhận định chứng khoán ngày 19/4/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 19/4/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 19/4/2022: Xu hướng giảm có còn tiếp tục?

Phiên đầu tuần diễn ra khá tiêu cực với mức giảm mạnh và trên diện rộng, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản, …

Cổ phiếu ngân hàng 18/4: LPB giảm mạnh nhất, vốn hóa ngành “bốc hơi” 57.000 tỷ đồng

Cổ phiếu ngân hàng 18/4/2022 ghi nhận thanh khoản hơn 4.100 tỷ đồng. Vốn hóa toàn ngành “bốc hơi” hơn 57.000 tỷ đồng, tương đương …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Ủy ban Chứng khoán tiếp tục phối hợp làm rõ các đợt chào bán trái phiếu liên quan đến Tân Hoàng Minh
Cập nhật thông tin về Ủy ban Chứng khoán tiếp tục phối hợp làm rõ các đợt chào bán trái phiếu liên quan đến Tân...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 12/05/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 12/05/2020 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam -...
Not found image
Cập nhật Cách tra cứu khoản vay tín chấp OCB nhanh và chính xác nhất
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung...