Cập nhật Lo ngại bán giải chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lập kế hoạch hỗ trợ 100 tỉ NDT

Cập nhật thông tin mới nhất về Lo ngại bán giải chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lập kế hoạch hỗ trợ 100 tỉ NDT

Hàng loạt bình luận từ các quan chức Trung Quốc trong vài ngày qua đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân gặp khó khăn về tài chính, khi Bắc Kinh tìm cách xoa dịu lo ngại về việc bán tháo cổ phiếu.

Điều đáng lo ngại là giá cổ phiếu giảm sẽ kích hoạt việc bán cổ phiếu đang được dùng làm tài sản thế chấp, và dẫn đến sự sụt giảm sâu hơn của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Một trong những biện pháp can thiệp mới nhất của Bắc Kinh là thông báo hôm thứ Hai của Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc rằng 11 công ty chứng khoán sẽ thiết lập kế hoạch quản lý tài sản trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (14 tỷ nhân dân tệ). 0,5 tỷ USD) để giảm áp lực “thế chấp cổ phiếu” đối với các công ty có triển vọng tăng trưởng tốt.

Trong một giao dịch tài trợ thế chấp, các công ty sử dụng một phần cổ phiếu của họ làm tài sản thế chấp để chấp nhận các khoản vay. Nếu giá cổ phiếu giảm xuống dưới mức thỏa thuận, người cho vay sẽ bán cổ phiếu để lấy lại tiền, từ đó gây bất ổn thị trường chứng khoán.

Bất chấp động thái mới nhất của Bắc Kinh và các biện pháp gần đây khác để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Ba (23/10) giảm mạnh, xóa đi một số thành quả trong hai năm qua. phiên trước.

Chỉ số Shanghai Composite đã giảm hơn 20% trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về suy thoái và căng thẳng gia tăng với Hoa Kỳ, đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Đó là một trong những thị trường chứng khoán tồi tệ nhất thế giới vào năm 2018.

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng cổ phiếu thế chấp không gây rủi ro hệ thống vào lúc này. Nhưng vấn đề này nhấn mạnh những thách thức mà các doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc đang phải đối mặt, vốn chiếm 80% việc làm của nền kinh tế.

Lo ngại bán thế chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lên kế hoạch hỗ trợ 100 tỷ nhân dân tệ

Sự phổ biến của chứng khoán như một tài sản thế chấp một phần là kết quả của các hành động của chính phủ Trung Quốc. Các ngân hàng Trung Quốc thích cho các doanh nghiệp nhà nước vay hơn, trong khi chính phủ liên tục tấn công ngân hàng bóng, kênh cấp vốn thay thế chính cho các doanh nghiệp tư nhân. Do đó, nhiều công ty Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã chuyển sang thế chấp cổ phiếu của họ để vay vốn.

Theo một số nhà phân tích tài chính, giá trị cổ phiếu thế chấp để vay tiền chiếm khoảng 10% (khoảng 4 nghìn tỷ NDT, tương đương 580 tỷ USD) giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu hạng A được giao. bản dịch ở Trung Quốc Đại lục.

Chiến lược gia thị trường Golder Lau của Goldman Sachs cho biết giá trị của các khoản vay được đảm bảo bằng vốn cổ phần là khoảng 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (144 tỷ USD) và các khoản vay có nguy cơ bị cắt. cuộc gọi ký quỹ. Con số đó sẽ tăng thêm khoảng 100 tỷ nhân dân tệ nếu thị trường chứng khoán giảm 5%, báo cáo cho biết.

Ông Lau chỉ ra rằng các nhà chức trách ở Bắc Kinh, Thâm Quyến và Hàng Châu tuần trước đã thông báo rằng quỹ sẽ được thành lập để giúp các công ty địa phương gặp khó khăn trong việc chia sẻ.

Các nhà chiến lược thị trường toàn cầu của JP Morgan, Marcella Chow và Chaoping Zhu nhận xét: “Trong bối cảnh đòn bẩy cao và sự bi quan trong cả nền kinh tế thực và thị trường tài chính, điều quan trọng là các chính phủ phải khôi phục niềm tin trong người dân.

Các chiến lược gia cho rằng việc nới lỏng và gia tăng đòn bẩy mà chính quyền Bắc Kinh đã sử dụng trong thời kỳ thị trường sụp đổ và suy thoái kinh tế vào năm 2015 có thể không còn hiệu quả nữa, và cần phải thực hiện nhiều cải cách thuế hơn nữa.

Thông báo về kế hoạch tài trợ 100 tỷ nhân dân tệ được đưa ra vào thứ Hai, một ngày sau cuộc họp của Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước.

Cũng trong tuần qua, các tổ chức tài chính lớn đã công bố kế hoạch huy động vốn từ trái phiếu và các kênh cấp vốn mới, chính phủ đưa ra dự thảo tạm thời giảm thuế thu nhập cá nhân và các nhà quản lý tài chính. Các chính trị gia hàng đầu đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ nền kinh tế và thị trường.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 13/11/2021: NVB, TGG, DIG, APG, CII, TLH, SSB, BCG, KBC
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 13/11/2021: NVB, TGG, DIG, APG, CII, TLH, SSB, BCG,...
Not found image
Cập nhật VN-Index mất hơn 16 điểm, HNX-Index ngược dòng nhờ SHB
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index mất hơn 16 điểm, HNX-Index ngược dòng nhờ SHB Đầu phiên chiều, thị trường vẫn ảm đạm,...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....