Cập nhật Lình xình, điều chỉnh tại vùng 895 – 915 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Lình xình, điều chỉnh tại vùng 895 – 915 điểm

Nhân Định Tổng Khoan 27 Linh Xinh Diệu Chính Tài Vững 895 915 Điềm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chứng khoán ngày 2/7 sẽ tiếp tục điều chỉnh trong khoảng 895-915 điểm. Hình minh họa

Đi ngang trong vùng 940-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ, tạo ra một cây nến xanh nhỏ. Thanh khoản sụt giảm trở lại và duy trì dưới mức trung bình cho thấy lực cầu vẫn chưa thực sự tích cực trở lại, tuy nhiên, lực bán đang có dấu hiệu suy yếu khi tiến sâu hơn vào vùng hỗ trợ 940-960 điểm.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về khả năng thị trường sẽ rơi vào trạng thái đi ngang trong vùng này và diễn biến trong các phiên tới có thể sẽ phân hóa lên xuống.

Nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

Có thể bật công nghệ nếu thị trường thế giới tiếp tục phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Thứ Sáu là một phiên bất thường khi thị trường Việt Nam trầm lắng, trái ngược hẳn với sự bật lên mạnh mẽ của các thị trường trong khu vực trước sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Trước đó, thị trường Phố Wall cũng tăng điểm vào đêm hôm trước và giới đầu tư ngày càng kỳ vọng Chính phủ Trung Quốc sẽ có những biện pháp chủ động hơn để ổn định tỷ giá. Trên thực tế, nếu thị trường chứng khoán trong khu vực hồi phục trở lại vào tuần sau, thị trường Việt Nam có thể sẽ chuyển biến kỹ thuật. Tuy nhiên, về triển vọng dài hơn một chút, HSC vẫn giữ quan điểm thận trọng.

Có tín hiệu phục hồi lên vùng 970-975 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 0,36% lên 960,78 điểm. Thị trường giằng co với những phiên lên xuống đan xen trong biên độ hẹp. Thanh khoản toàn thị trường đạt 110 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước và vẫn dưới mức bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường nhìn chung khá cân bằng khi số mã tăng giá không đáng kể so với số mã giảm giá. Chốt tuần, chỉ số hình thành cây nến giảm thứ 3 liên tiếp. Điều này có thể khiến đường giá xuyên thủng đường SMA50 trong vài tuần tới. Trong kịch bản này, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 895-915 điểm hoặc sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Theo khung giờ hàng ngày, chỉ số có thể có dấu hiệu phục hồi lên vùng 970-975 điểm trong một vài phiên đầu tuần tới. Đây sẽ là vùng kháng cự quan trọng của đường giá. Nếu vượt qua được vùng kháng cự này, chỉ số vẫn có cơ hội thử thách vùng kháng cự quanh 1000 điểm. Tuy nhiên, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra, chỉ số không thể vượt qua ngưỡng 970-980 điểm và quay đầu xuyên thủng vùng hỗ trợ 955-960 điểm thì nhiều khả năng thị trường sẽ giảm về vùng hỗ trợ 895-915 điểm trong vài ngày tới. ngày. Thời gian ngắn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp hồi phục trong các phiên tới để giảm tỷ trọng danh mục ngắn hạn xuống mức trung bình thấp. Các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt tiếp tục quan sát. Vùng hỗ trợ của chỉ số tại 930-945 điểm và 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số tại 970-980 điểm và xung quanh 1000 điểm.

Chấp nhận rủi ro cao, có thể cân nhắc mua VCB, VNM, GAS

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm (trong trung / dài hạn) vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường. Trong nhóm cổ phiếu trụ cột, HPG tiếp tục suy yếu, VIC VCB duy trì các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Diễn biến có phần “bất thường” của VIC tiếp tục đẩy rủi ro lên cao. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn ở trạng thái tiêu cực và tiềm ẩn nguy cơ giảm mạnh đột ngột trong ngắn hạn.

VCB và VIB công bố KQKD 6 tháng đầu năm rất khả quan, có thể xuất hiện trong ngắn hạn với nhóm ngân hàng và cổ phiếu vốn hóa lớn có thông tin hỗ trợ tốt như VNM GAS.

Tuy nhiên, trong trường hợp tốt nhất, VN-Index chỉ có thể hồi phục nhẹ về ngưỡng 990- 1.010 điểm trong khi xu hướng giảm nếu xảy ra sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Lời đề nghị:

1. Ưu tiên: Đứng ngoài thị trường.

2. Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, có thể cân nhắc mua cổ phiếu VCB, VNM, GAS.

Rủi ro vẫn cao

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index hồi phục khi chạm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 955 điểm. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ này không mạnh và phiên tăng điểm hôm nay có đầy đủ các đặc điểm của một phiên “bulltrap” (biên độ tăng hẹp và thanh khoản thấp). Do đó, rủi ro vẫn ở mức cao và xu hướng giảm có khả năng tiếp tục kéo dài. Các đường trung bình động 26, 50 và 100 ngày đều đang trong xu hướng giảm. Đây cũng là các ngưỡng kháng cự của VN-Index trong bất kỳ nhịp hồi phục nào. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang di chuyển khá yếu và ở trạng thái tiêu cực.

Sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 110 điểm, xu hướng giảm của HNX-Index vẫn đang tiếp tục phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index là quanh 105 điểm và xa hơn là 100 điểm. Xu hướng giảm của các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang mạnh dần lên. RSI gần 30.

Tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 950-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Thị trường đã có tuần giảm thứ ba liên tiếp để hình thành mô hình ba con quạ đen khá giảm.

VN-Index đã phải lùi về tìm vùng tích lũy ở vùng giá thấp hơn khi rơi từ gần 1.050 điểm xuống gần 950 điểm.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đang trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt, diễn biến trong thời gian này nhiều khả năng sẽ là các phiên đan xen.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ 950-1.000 điểm như đã diễn ra trong 8 phiên trước đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Chuyển động xung quanh SMA200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index tiếp tục dao động quanh đường SMA200. Có vẻ như giá đang tiến gần đến dải Bollinger thấp hơn, trong khi dải Bollinger đang mở rộng. Có thể có nhiều biến động vào tuần tới. Chỉ số tiếp tục quay trở lại vùng nhạy cảm, mặc dù với thanh khoản thấp, kịch bản tăng và giảm đều có thể xảy ra. BSC vẫn đánh giá cao khả năng chỉ số tiếp tục di chuyển quanh đường SMA200, chờ tin hỗ trợ.

Đồ thị tuần: Duy trì trên đường SMA50 tuần, tuy nhiên VN-Index đã có 3 tuần giảm điểm liên tiếp và tiến về vùng đáy cũ. Các chỉ báo kỹ thuật suy yếu cùng với thanh khoản giảm dần. Chỉ số tâm lý tiếp tục giảm từ 33 đến 25 điểm phần nào cho thấy dấu hiệu của sự bi quan, chán nản. Khả năng chỉ số sẽ giằng co quanh vùng 960 – 990 điểm trong tuần tới và chờ đợi các tin tức hỗ trợ. Tuy nhiên, việc giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 tuần quanh mức 960 điểm là một cảnh báo cho đợt suy thoái tiếp theo của chỉ số.

Nhận định: Thanh khoản dưới bình quân 20 phiên, các phiên tăng giảm của VN-Index thiếu sức mạnh trong khi chỉ số đang kiểm định vùng đáy. Giao dịch nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co ở vùng đáy cũ với biên độ rộng hơn. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng chỉ số bất ngờ giảm điểm tại vùng nhạy cảm khi tâm lý và dòng tiền đều suy yếu.

Xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục biến động với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch đầu tháng 7/2018. vẫn ở mức khá cao, vì vậy các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mở các vị thế mua mới. Điểm tích cực mà YSVN nhận thấy là rủi ro từ thị trường thế giới đang có dấu hiệu giảm xuống và nhiều khả năng USD sẽ bước vào nhịp điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng liên tiếp.

Giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Chỉ số chứng khoán hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch cuối tháng. Chỉ số VNIndex và VN30 tăng nhẹ với lực cầu một phần được thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ của VN-Index là MA250 tại 950 điểm. Tuy nhiên, chỉ số HNX-Index tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ và lập mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu năm 2018 dù thanh khoản giảm mạnh 33% so với phiên trước đó.

Tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực vẫn còn ở tất cả các chỉ số chứng khoán. VN-Index cho thấy nỗ lực kiểm định lại ngưỡng kháng cự 962 điểm (hỗ trợ của đường trung bình động 50 tuần) nhưng vẫn đóng cửa dưới ngưỡng này. Dù chưa thực sự rõ ràng nhưng động thái này hiện đang gửi đến thị trường tháng 7 những thông điệp tiêu cực hơn là tích cực.

Dự báo, thị trường mà đại diện là VN-Index có khả năng sẽ giảm điểm trong phiên đầu tuần tới để kiểm định mức hỗ trợ của đường MA 250 ngày tại 950 điểm. Với kịch bản sàn HOSE tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này, khả năng hình thành xu hướng giảm mạnh trong ngắn hạn sẽ được đẩy lên mức cao hơn. Khi đó, các ngưỡng hỗ trợ mạnh mà nhà đầu tư có thể lưu ý là 910 điểm và 860 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng 970 điểm thì sóng tích lũy hiện tại của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Tân an

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn
Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn Phiên 26/3, VN-Index nhanh chóng hồi phục...
Not found image
Cập nhật Một số thông tin về giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm
Cập nhật thông tin về Một số thông tin về giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm Sau...
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán mới nhất 11h hôm nay 21/6/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán mới nhất 11h hôm nay 21/6/2019 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex -...