Cập nhật Liệu khi nào bạn nên đóng thẻ tín dụng?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Liệu khi nào bạn nên đóng thẻ tín dụng?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Làm thẻ tín dụng Mastercard/ Visa thì dễ nhưng để đóng thẻ thì bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều. Thông thường tất cả các chuyên gia tài chính sẽ khuyên bạn tuyệt đối Đừng đóng thẻ tín dụng của bạn trừ khi bạn có lý do đặc biệt. Tại vì, đóng thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng lịch sử tín dụng của bạn. nếu bạn đóng thẻ tín dụng cũ với nhiều giao dịch, lịch sử tín dụng sẽ được rút ngắn. Điều này có thể dẫn đến giảm điểm tín dụng của bạn. Và còn nhiều hệ lụy khác.
Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ đóng thẻ tín dụng. Điều quan trọng là bạn như thế nào chọn thẻ nào để đóng. Và đây là một vài gợi ý cho bạn về thời điểm nên đóng thẻ tín dụng.
 

1. Chống trộm thông tin thẻ

Khi nào sở hữu nhiều thẻ tín dụng nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ sẽ tăng lên. Nếu bạn có mất ví hoặc mất thẻ tín dụng xem xét đóng thẻ đó ngay lập tức.
Thẻ tín dụng bạn sử dụng càng ít thì càng nguy hiểm. Bởi vì bạn sẽ ít chú ý đến nó hơn và kẻ trộm có thể lấy thông tin từ một số trang web mua sắm bảo mật kém mà bạn đã mua. Sau đó mua sắm xung quanh trước khi bị phát hiện. Vì vậy, nếu bạn cần chọn loại thẻ tín dụng nào để đóng, hãy đóng những thẻ mà bạn nghi ngờ nhất về tính bảo mật.
 

2. Thẻ có lãi suất cao, phí cao

Mặc dù không sử dụng thẻ tín dụng vì những thẻ này cũng sẽ khiến bạn mất tiền để duy trì. Vui lòng xem xét đóng thẻ nào có Phí hàng năm, quá nhiều loại phí và lãi suất cao những gì bạn nhận được không xứng đáng. Ưu đãi thẻ tín dụng được quy định rõ ràng bởi tổ chức tài chính, bạn có thể so sánh ưu đãi giữa nhiều loại thẻ với cùng mức phí thường niên để đánh giá thẻ của mình. Trước khi gửi yêu cầu đóng, bạn nên thử thương lượng với công ty phát hành thẻ trước.
 

3. Bạn có quá nhiều thẻ tín dụng

Đúng là sở hữu nhiều thẻ tín dụng Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một giới hạn cao. Tuy nhiên, sở hữu quá nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau có thể dẫn đến điểm tín dụng của bạn thấp và bạn sẽ phải trả nhiều loại phí cùng một lúc. Vì vậy, mỗi cá nhân nên sở hữu 2-3 chiếc thẻ tín dụng là hợp lý. Nếu bạn có nhiều hơn, hãy cân nhắc đóng thẻ tín dụng mà bạn hiếm khi sử dụng hoặc không cung cấp cho bạn nhiều.

Thời điểm đóng thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

Thời điểm đóng thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

4. Khi bạn không thể ngừng “quẹt thẻ”

Có nhiều người nghiện cảm giác “quẹt thẻ” và tạo ra nợ nần chồng chất từ ​​tháng này qua tháng khác. Biết rằng bạn sẽ không thể trả hết những khoản nợ này cùng một lúc, ngay cả khi bạn đóng băng hoặc cắt thẻ tín dụng, nó vẫn sẽ không ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu vậy, dù việc đóng thẻ tín dụng có tệ đến đâu, bạn cũng nên đóng thẻ của mình. Bởi vì nợ và khoản nợ quá hạn cuộc hẹn thậm chí còn có hại hơn.
 
Nói một cách đơn giản, hãy coi việc đóng thẻ tín dụng cũng giống như việc bạn coi việc đóng hay giữ thẻ tín dụng sẽ có hại hơn. Nếu công việc đóng thẻ tín dụng Nếu bạn không thể ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa, hãy đóng nó lại và bắt đầu xây dựng lại lịch sử tín dụng của bạn từng bước. Các ngân hàng và tổ chức tài chính luôn cho bạn cơ hội và kiên nhẫn với bạn!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mua Bảo Hiểm Du Lịch Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp Nhất
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Mua Bảo...
Not found image
Cập nhật THÊM BẠN. THÊM YÊU THƯƠNG.
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết THÊM BẠN....
Not found image
Cập nhật Biết về tỷ giá USD/VND để đầu tư thành công
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Biết...