Cập nhật Liệu bạn đã biết cách bảo mật thẻ ATM chưa?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Liệu bạn đã biết cách bảo mật thẻ ATM chưa?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Thẻ ATM được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, thuận tiện cho bạn khi đi mua sắm hay đi xa mà không cần mang theo nhiều tiền mặt. Và vì tiền của bạn nằm trong những chiếc thẻ ATM xinh xắn này nên nhiều kẻ xấu, hacker đe dọa sẽ “cuỗm” mất tiền trong thẻ của bạn. Vì vậy, chúng ta phải cảnh giác và bảo mật thông tin thẻ ATM nội địa và các máy ATM quốc tế. Dưới đây là tổng hợp những cách giúp bạn bảo quản thẻ ATM an toàn, đặc biệt là thẻ ATM nội địa.
 

1. Bảo vệ thẻ của bạn và bảo mật mã PIN của bạn

Thẻ ATM bị cong, xước sẽ rất khó nhận biết và khiến bạn gặp khó khăn khi giao dịch bên ngoài cây ATM, vì vậy bạn cần bảo quản và cất giữ ở nơi an toàn.
Mã PIN là yếu tố quan trọng để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, vì vậy không nên tiết lộ số này cho bất kỳ ai, nếu mã PIN phức tạp và bạn cảm thấy khó nhớ và phải viết ra giấy thì bạn nên giữ lại. Nó ở một nơi bí mật, bị che khuất khỏi tầm nhìn của người khác.
Đặc biệt khi chọn mã PIN, bạn nên hạn chế sử dụng những con số và chữ cái liên quan đến bản thân. Những con số như ngày tháng năm sinh, số điện thoại tuy bạn sẽ dễ nhớ nhưng cũng rất dễ bị người khác phát hiện khi chẳng may làm mất thẻ. Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn phải gọi ngay cho ngân hàng và yêu cầu phong tỏa thẻ.

Bảo vệ thẻ và hạn chế cho người khác mượn (Nguồn Internet)

Bảo vệ thẻ và hạn chế cho người khác mượn (Nguồn Internet)

2. Quản lý thẻ an toàn trên ứng dụng

Luôn mang theo thẻ bên mình và đảm bảo rằng thẻ ATM của bạn luôn được kiểm soát thông qua Internet Banking và Mobile Banking. Trong trường hợp cho người thân mượn thẻ, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra số dư và đảm bảo không có những giao dịch lạ khiến bạn mất tiền oan.

3. Cẩn thận khi sử dụng máy ATM

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều có thói quen sử dụng thẻ ATM để rút tiền ngoài máy ATM. Khi giao dịch ngoài cây ATM, bạn nên chọn cây ở nơi sáng sủa, có nhiều người qua lại để tránh bị kẻ xấu rình rập.
Trong trường hợp có nhiều người xếp hàng tại điểm giao dịch ATM, vui lòng dùng tay che lại và đảm bảo không ai có thể nhìn thấy mã PIN của bạn. Tránh tiết lộ thông tin thẻ của bạn cho bất kỳ ai vào cùng mà bạn không biết.
Hủy bỏ giao dịch và rời đi ngay lập tức nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ. Xác nhận, càng sớm càng tốt, với các ngân hàng của bạn về giao dịch bị hủy bỏ. Sau khi rút tiền, quý khách vui lòng cầm ngay tiền, thẻ và biên lai. Không đếm tiền tại ATM sau khi rút tiền.

4. Không để lộ thông tin thẻ ATM ở bất kỳ đâu, cho bất kỳ ai

Nhiều người khi rút tiền tại cây ATM thường có thói quen in biên lai và để máy ATM sau khi nhìn thấy. Một việc tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Cách tốt nhất là bạn nên mang theo biên lai sau mỗi lần thực hiện giao dịch. So sánh biên lai ATM của bạn với bảng sao kê hàng tháng của bạn. Đó là cách tốt nhất để ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ của bạn và giúp bạn dễ dàng lưu giữ hồ sơ và quản lý chi tiêu của mình hơn.
 
Đó là bảo mật bình thường. Chỉ dành cho ứng dụng Ngân hàng số TimoThẻ nội địa Timo Debit, bạn cũng có thể khóa và mở khóa thẻ ngay trên ứng dụng mọi lúc, mọi nơi. Như vậy, tài sản của bạn sẽ được bảo vệ ngay lập tức nếu mất thẻ hoặc nghi ngờ bị hack thông tin. Như vậy, việc kết hợp bảo mật giữa ngân hàng và chủ thẻ là cách bảo mật thẻ ATM hiệu quả nhất!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mã PUK là gì? Cách lấy mã như thế nào?
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Mở thẻ Timo cho khách hàng nước ngoài có được không?| Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Mở thẻ Timo...
Not found image
Cập nhật CHUNG TAY CÙNG TIMO ĐÓNG GÓP QUỸ VẮC XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 VIỆT NAM
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...