Cập nhật LỊCH TẬP GYM 6 BUỔI 1 TUẦN HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết LỊCH TẬP GYM 6 BUỔI 1 TUẦN HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tập gym là phương pháp hữu hiệu cho những ai muốn lấy lại và cải thiện vóc dáng hiện tại. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì việc luyện tập như thế nào luôn là một câu hỏi khó. Timo xin gửi đến bạn loạt bí quyết về lịch tập gym hiệu quả nhất từ ​​WeFit dành cho người mới bắt đầu chỉ với 6 buổi / tuần.


Không chỉ những người mới bắt đầu, có rất nhiều người dù đã tập được một thời gian nhưng chưa có lịch tập gym cụ thể.
Có thể bạn chưa biết, cơ thể chúng ta có 3 nhóm cơ chính là ngực, lưng – xô và mông – chân. Các nhóm cơ chính này được hỗ trợ bởi các nhóm cơ khác trong các hoạt động hàng ngày.
Cơ ngực có nhóm cơ phụ là cơ vai và cơ hai đầu. Back – lats có nhóm cơ phụ là bắp tay và cẳng tay. Cơ mông-chân có nhóm cơ phụ là cơ đùi và cơ chân. Khi bạn tập thể dục, các nhóm cơ phụ này cũng sẽ hoạt động, nhưng với cường độ ít hơn.
Khi đã hiểu rõ cấu tạo của các nhóm cơ, bạn có thể xây dựng cho mình một lịch tập gym cụ thể với mỗi buổi tập tập trung vào một nhóm cơ nhất định. Lợi ích tiếp theo của việc xây dựng lịch tập là bạn sẽ tránh được việc tập hai ngày liên tục cho cùng một nhóm cơ.
Nếu bạn tập luyện với tần suất quá gần với một nhóm cơ thì khả năng rất cao là bạn sẽ bị chấn thương nặng. Thời gian lý tưởng để nhóm cơ phụ hồi phục là 48 giờ và nhóm cơ chính là 72 giờ.
Dựa vào lịch tập gym đã được lập trình sẵn, bạn có thể điều chỉnh thời lượng nghỉ ngơi cần thiết để cơ bắp phục hồi, bổ sung và phát triển sau các buổi tập.
Chỉ với hai nguyên tắc cơ bản sau đây, những người mới bắt đầu tập gym có thể xây dựng cho mình một lịch tập gym hiệu quả.

Nguyên tắc 1

Nghiên cứu kỹ các nhóm cơ bao gồm cả nhóm cơ chính và cơ phụ. Từ đó bạn có thể xây dựng kế hoạch tập luyện phù hợp với mục tiêu của mình.

Nguyên tắc 2

Thời gian phục hồi dài hay ngắn tùy thuộc vào nhóm cơ, đối với nhóm cơ chính thời gian phục hồi từ 48 đến 72 giờ, đối với nhóm cơ phụ thời gian phục hồi từ 24 đến 48 giờ.

Chú ý:

– Thời gian hồi phục này phụ thuộc nhiều vào thể trạng mỗi người, có người sẽ nhanh hơn nhưng cũng có người chậm hơn bình thường. Nếu lúc đầu chưa cảm nhận được cơ thể, bạn có thể lấy thời gian trên làm chuẩn, sau đó có thể thay đổi cho phù hợp với bản thân.
Thời gian phục hồi cũng phụ thuộc vào thời gian bạn tập luyện. Đối với những người tập luyện lâu năm, cơ thể đã quen với cơ chế phân hủy cơ bắp sau đó xây dựng lại thì thời gian phục hồi có thể nhanh hơn người bình thường.

Dưới đây là lịch tập gym gợi ý cho người mới bắt đầu. Lịch tập gym này phù hợp cho cả nam và nữ nên các bạn nữ có thể tham khảo.

Lịch học 1: 3 buổi / tuần (dành cho người bận rộn)

Buổi 1: lưng, cẳng tay, cẳng tay
Buổi 2: ngực, vai, tay sau
Buổi 3: chân, mông, bụng, bắp chân

Lịch học 2: 4 buổi / tuần

Buổi 1: lưng, cẳng tay, cẳng tay
Buổi 2: ngực, tay sau
Buổi 3: chân, mông, cơ bụng
Buổi 4: vai, tay sau, bắp chân

Lịch học 3: 5 buổi / tuần

Buổi 1: rương
Buổi 2: lưng, cẳng tay, cẳng tay
Buổi 3: vai, tay sau
Buổi 4: chân, mông, cơ bụng, bắp chân
Buổi 5: Nhóm cơ nào cần tập thêm?

Lịch tập 4: 6 buổi / tuần (thích hợp cho người muốn phát triển cơ bắp nhanh chóng)

Buổi 1: lưng, cẳng tay, cẳng tay
Buổi 2: ngực, vai, tay sau
Buổi 3: chân, mông, bụng, bắp chân
Buổi 4: lưng, cẳng tay, cẳng tay
Buổi 5: ngực, vai, tay sau
Buổi 5: chân, mông, bụng, bắp chân


Sau khi có lịch tập gym phù hợp, trước khi bước vào tập chính thức, người tập gym cần tham khảo một số bí quyết sau.
Chậm mà chắc! Hãy bắt đầu luyện tập và phát triển dần dần, đừng vội đốt cháy giai đoạn. Hãy khởi động kỹ trước khi tập, từ đó có thể giúp giới hạn của cơ thể được đẩy lên mức tối đa, dần dần theo thời gian, bạn có thể phá bỏ giới hạn của chính mình mà bạn không thể ngờ tới. .
Bạn có thể tăng dần thời gian tập luyện từ 30 phút lên tối đa 90 phút mỗi buổi. Luôn lắng nghe cơ thể, nếu bạn cảm thấy đau, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, choáng váng thì có thể bạn đang tập luyện sai cách. Ngừng tập thể dục ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu tình trạng xấu đi.
Cơ địa mỗi người là khác nhau, đến giới hạn chịu đựng thì bạn chỉ nên tham khảo lịch tập gym của người khác hoặc trên mạng, không nên áp dụng hoàn toàn. Bạn cần có những thay đổi cho phù hợp với lối sống và sức khỏe của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hãy luôn thay đổi và học hỏi để có thể tìm cho mình những động tác thể dục phù hợp nhất. Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​huấn luyện viên cá nhân trong lần đầu tiên để đảm bảo hiệu quả. Đừng bỏ cuộc, hãy kiên trì và bạn sẽ có được thành công!
Trên đây là một số thông tin cần thiết mà WeFit muốn gửi đến những bạn mới tập gym để giúp các bạn xây dựng lịch tập gym hiệu quả và sở hữu một lối sống lành mạnh.

Hiện WeFit đang có những ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Timo như sau:

Mọi khách hàng mở thẻ Timo tất cả sẽ nhận được mã voucher 200.000 VND để sử dụng cho các gói đào tạo của WeFit. Bạn có thể mở thẻ của mình ngay tại cái này hoặc tìm hiểu thêm về WeFit bên dưới:
Hotline: 0247 304 1155
Trang web: https://wefit.vn/
Trang người hâm mộ Facebook: https://www.facebook.com/wefitvietnam/

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách bật/ tắt OTP trên ứng dụng Timo
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách bật/ tắt...
Not found image
Cập nhật Nên vay trả góp hay tiết kiệm để mua một món đồ?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên vay...
Not found image
Cập nhật Timo – Ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam công bố gọi vốn thành công 20 triệu đô từ Square Peg và các nhà đầu tư
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Timo - Ngân...