Cập nhật Làm thẻ tín dụng Visa thực sự có lợi hay không?

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Làm thẻ tín dụng Visa thực sự có lợi hay không?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Ưu điểm vượt trội khi làm thẻ tín dụng Visa là điều không ai có thể bàn cãi. Những lợi ích tuyệt vời của thẻ Visa giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống. Nhưng hãy đặt lại câu hỏi rằng “Thẻ tín dụng Visa có thực sự là một công cụ tài chính toàn năng?”. Liệu chúng ta có thể đặt trọn niềm tin vào họ?

Mở thẻ tín dụng Visa là cần thiết nhưng cũng cần cân nhắc kỹ

Bản chất của thẻ tín dụng là một khoản vay dài hạn được ràng buộc chặt chẽ với công ty phát hành thẻ. Bạn càng sử dụng nhiều tiền, bạn càng nợ ngân hàng và lãi càng nhiều. Vì là hình thức vay tín chấp nên các ngân hàng cũng rất cẩn thận khi cho bạn vay để đảm bảo khả năng thu hồi nợ là cao nhất. Chính vì vậy mà thủ tục xác minh tài chính khi làm thẻ tín dụng cũng tương đối rườm rà tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định làm thẻ tín dụng Visa để phục vụ bạn, bạn cần cân nhắc xem công việc của mình có tạo ra thu nhập ổn định khiến ngân hàng tin tưởng bạn hay không? Bạn đã sẵn sàng gắn bó với ngân hàng với các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng hàng tháng? Nếu không, đừng nghĩ về nó mà thay vào đó hãy làm việc và chi tiêu bằng số tiền bạn kiếm được.

lợi ích của thẻ mastercard

Bị ám ảnh bởi phí ngân hàng cho thẻ tín dụng

Trên thực tế, lợi nhuận mà ngân hàng thu được từ hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng không chỉ đến từ lãi suất mà còn từ các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Nếu bạn sử dụng tiền trong thẻ tín dụng một cách không khoa học thì những khoản phí này được coi là tiền phạt và giá trị của nó không hề nhỏ. Nhìn chung, khi sử dụng thẻ tín dụng Visa hay các loại thẻ khác như Visa, JCB, bạn phải chịu hơn 10 loại phí khác nhau (tất nhiên các loại phí này có phí bắt buộc, có phí phát sinh thêm) như: là phí thường niên (ngân hàng thu hàng năm), phí phát hành thẻ (một số ngân hàng có ưu đãi miễn phí phát hành thẻ này), phí giao dịch ngoại tệ (sử dụng quy đổi ngoại tệ khi đến Việt Nam). Hiện tại ngân hàng số Timo với dòng thẻ Timo Visa đang có ưu đãi 0% phí chuyển đổi tiền tệ), phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, phí phạt vượt hạn mức cho phép, …… .và nhiều loại phí khác. Những khoản phí lặt vặt này nếu cộng lại với nhau sẽ cộng lại thành một khoản đáng kể và được khấu trừ Hạn mức thẻ visa. Các ngân hàng thu các loại phí này tương đối cao nên bạn cần cân nhắc từng loại phí của ngân hàng để sử dụng cho phù hợp.

lợi ích của thẻ mastercard

Thanh toán bằng thẻ tín dụng không phải lúc nào cũng thuận tiện

Do khả năng trả trước, trả sau nên người dùng thẻ – đặc biệt là giới trẻ dễ rơi vào tình trạng trả nợ thẻ tín dụng mà quên mất rằng chỉ có số tiền kiếm được sau khi đi làm mới trở nên quý giá. Vì vậy, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cần được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và vẫn nên ưu tiên sử dụng số tiền hiện có của mình. Thẻ tín dụng chỉ có giá trị thanh toán gấp, không đảm bảo sẽ giúp bạn về lâu dài. Đó là những yếu tố khiến thẻ tín dụng dù tiện lợi nhưng không phải là một sản phẩm “toàn năng”.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Giải đáp cách tính lãi suất ngân hàng khi mở sổ tiết kiệm
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật 5 thói quen tài chính quan trọng cần có trước tuổi 25
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 thói quen...
Not found image
Cập nhật Bí kíp tăng thu nhập cho người độc thân
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Bí kíp tăng thu nhập cho...