Cập nhật LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THẺ NGÂN HÀNG PHÙ HỢP?

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THẺ NGÂN HÀNG PHÙ HỢP?

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đồng hành cùng nhịp sống năng động của giới trẻ ngày nay không thể thiếu hai loại Thẻ ghi nợ (Debit Card)Thẻ tín dụng (Credit Card). Tuy nhiên, câu hỏi làm sao để chọn được loại thẻ phù hợp nhất với mình vẫn khiến nhiều người dùng hoang mang.
Để giúp bạn cân nhắc hiệu quả trong việc lựa chọn hai loại thẻ này, Timo xin gợi ý những điểm bạn cần lưu ý trước khi mở thẻ trong bài viết dưới đây.

Trước khi đi đến việc lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất, người dùng cần hiểu rõ khái niệm Thẻ ghi nợ (Debit Card)Thẻ tín dụng (Credit Card) cũng như chức năng của từng loại thẻ.

THẺ GHI NỢ

Thẻ ghi nợ ngân hàng kỹ thuật số tận dụng tối đa các tính năng thông minh của nó với một ứng dụng dành cho thiết bị di động!

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là loại thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng nên bạn cần nạp tiền vào tài khoản để có thể sử dụng thẻ ghi nợ của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng của mình để giao dịch. Với cách sử dụng tương đối đơn giản, chức năng chính của Thẻ ghi nợ là thanh toán thay cho tiền mặt và rút tiền mọi lúc mọi nơi. địa điểm. Người dùng dễ dàng sử dụng thẻ để thực hiện các hoạt động thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Thẻ ghi nợ cho phép người dùng sử dụng tiền trong tài khoản để quẹt thẻ thanh toán tại máy POS, thanh toán trực tuyến, rút ​​tiền mặt, v.v.

THẺ TÍN DỤNG


Thẻ tín dụng (Credit Card) Hiểu một cách đơn giản là loại thẻ cho phép bạn sử dụng tiền trước và thanh toán sau với ngân hàng. Tùy thuộc vào lịch sử tài chính và mức độ tín nhiệm của bạn, bạn sẽ được ngân hàng hiện tại cấp một hạn mức tín dụng phù hợp để sử dụng cho thẻ tín dụng của mình. Chủ thẻ được sử dụng số tiền “vay trước” trong thẻ và trả lại sau theo thời gian quy định.
Thẻ tín dụng được coi là “người bạn đồng hành” của phong cách sống hiện đại không tiền mặt. Khác với thẻ ghi nợ, số tiền bạn có thể sử dụng trong thẻ tín dụng là hạn mức tín dụng được ngân hàng cho phép thay vì bạn phải nạp tiền vào tài khoản để sử dụng.
 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Việc lựa chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp với khả năng tài chính và thói quen sử dụng tiền không chỉ giúp cuộc sống của bạn bắt kịp với sự phát triển của xã hội mà còn giúp quản lý chi tiêu và sống thông minh. hơn.

1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỮA CHÁY THẺ GHI NỢ THẺ TÍN DỤNG


Vì mỗi loại thẻ sẽ có những điểm mạnh và lợi ích riêng nên việc nghiên cứu một chút trước khi mở thẻ sẽ giúp bạn tìm được loại thẻ có những tính năng phù hợp nhất với phong cách sống của mình.
Những lợi ích chung là gì? Thẻ ghi nợ (Debit Card)Thẻ tín dụng (Credit Card) tất cả những gì mang lại có thể kể đến bao gồm: sự an toàn khi không phải mang nhiều tiền mặt; Tiết kiệm thời gian giao dịch hơn khi hỗ trợ thanh toán chính xác và nhanh chóng ngay cả những khoản nhỏ. Thẻ Ghi nợ giúp bạn kiểm soát chi tiêu hàng ngày của mình vì những khoản tiền này được gói gọn trong số dư tài khoản của bạn. Tuy nhiên, vì số tiền hiện có là số tiền bạn có trong tài khoản của mình, nên đôi khi bạn cũng có thể rơi vào thế bị động.
Ngược lại, Thẻ tín dụng (Credit Card) sẽ mang đến cho bạn sự chủ động và thoải mái trong chi tiêu khi không phải lo lắng về số dư tài khoản của mình. Tuy nhiên, sự thoải mái trong chi tiêu này đôi khi có thể khiến bạn mất kiểm soát và dẫn đến không thể trả hết nợ thẻ tín dụng.

2. THỦ TỤC MỞ THẺ VÀ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA BẠN


Hai loại thẻ này sẽ có cách thức và điều kiện đăng ký khác nhau cho người dùng.
Nếu thủ tục mở thẻ ghi nợ (Debit Card) được biết đến là nhanh chóng và đơn giản khi chỉ cần cung cấp CMND hoặc hộ chiếu, Thẻ tín dụng (Credit Card) Tuy nhiên, thủ tục mở thẻ phức tạp hơn vì hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn dựa trên mức độ uy tín tín dụng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cân nhắc mức thu nhập của mình để chọn cho mình loại thẻ phù hợp.
Với Thẻ Ghi nợ, bạn tạo và gửi nhiều tiền nhất có thể vào tài khoản của mình mà không phải lo lắng về việc phát sinh nợ. Còn đối với Thẻ tín dụng, bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình xem có đủ khả năng chi trả các khoản phí dịch vụ như phí thường niên và thanh toán hạn mức tín dụng mỗi tháng hay không. Nếu bạn không phải là người có thu nhập ổn định hàng tháng, mở thẻ ghi nợ sẽ phù hợp hơn vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh nợ.

3. NHU CẦU SỬ DỤNG THẺ VÀ THÓI QUEN CHI TIẾT


Cả hai loại Thẻ ghi nợ Tín dụng đều là những phương tiện hữu ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều mang lại hiệu quả cho bạn. Để chọn được loại thẻ phù hợp nhất với mình, bạn nên xem lại nhu cầu sử dụng và thói quen chi tiêu của mình. Nếu bạn là người không thích phát sinh nợ nần, chỉ cần “tiêu bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu” nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi thì Debit Card là lựa chọn phù hợp nhất. Và nếu bạn thuộc tuýp người thích đi du lịch, mua sắm, thường xuyên đi công tác hay có nhiều kế hoạch trong tháng thì Thẻ tín dụng sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn.
Có một điều mà người dùng cần cân nhắc trước khi mở Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Đó là thói quen chi tiêu của bạn trong cuộc sống. Đối với một số người, việc biết rằng họ luôn có một khoản tín dụng nhất định mỗi tháng tạo cảm giác an tâm tuyệt đối khi ra ngoài. Tuy nhiên, một số người không thoải mái với việc có một hạn mức tín dụng nhất định mỗi tháng vì họ không tự tin rằng mình được đảm bảo không chi tiêu quá mức. Nếu bạn thuộc tuýp người này, thẻ ghi nợ sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký cũng như những ưu điểm của Thẻ ghi nợ nội địa Timo DebitThẻ tín dụng Timo Mastercard. Với thẻ ghi nợ Timo, bạn chỉ mất 2 phút để đăng ký ngay ở đây và thẻ Timo Mastercard có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau mà không cần chứng minh thu nhập.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền bằng Email – Hạn chế sai thông tin!
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Chuyển tiền bằng...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền trong tài khoản?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ATM...
Not found image
Cập nhật Cùng nhịp đập với Timo. Quẩy quà cùng VLive.
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cùng nhịp đập với Timo. Quẩy quà...