Cập nhật Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản ngân hàng không

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản ngân hàng không

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Khi không may làm rơi, mất thẻ ATM, bạn có thể đến ngân hàng để đăng ký làm thẻ mới. Tuy nhiên nếu bạn Tôi có bị mất số tài khoản nếu làm lại thẻ ATM không?? Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Xem ngay!

Tôi có bị mất số tài khoản nếu làm lại thẻ ATM không?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra khiến chủ thẻ phải làm lại thẻ ATM, nguyên nhân phổ biến là do các yếu tố sau:

  • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng.
  • Thẻ ATM bị hư, hỏng, bong tróc.
  • Mất hoặc mất thẻ ATM.

Khách hàng thường nhầm lẫn giữa số thẻ ATM với số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hai trình tự này hoàn toàn khác nhau. Để trả lời câu hỏi “làm lại thẻ atm có bị mất số tài khoản không?”, Khách hàng cần biết phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi tạo tài khoản mới, dùng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền – nhận tiền. Số tài khoản ngân hàng thông thường sẽ có từ 9 đến 14 chữ số. Khi làm thẻ, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một phong bì trong đó có thông tin thẻ ATM, số tài khoản cá nhân và mã pin đăng nhập. Tùy thuộc vào ngân hàng, số lượng ký tự trong số tài khoản có thể khác nhau.

Đối với ngân hàng số Timo, bạn có thể dễ dàng biết được số tài khoản bằng cách truy cập vào ứng dụng điện thoại và chọn Thông tin tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng dùng để chuyển tiền
Số tài khoản ngân hàng dùng để chuyển tiền

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM thường được dập nổi trên thẻ cứng mà chủ tài khoản sử dụng, có 2 loại là 16 và 19 số. Khác với số tài khoản cá nhân, số thẻ ATM thường được quy định theo một cấu trúc chung, cụ thể: 4 số đầu được quy định chung cho thẻ ATM của nhà nước, 2 số tiếp theo là số đại diện của ngân hàng. hàng, 4 số tiếp theo là mã CIF của khách hàng, các số còn lại là số ngẫu nhiên để phân biệt.

Số thẻ ATM được in trên mặt trước hoặc mặt sau của thẻ
Số thẻ ATM được in ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ (Nguồn: Internet)

Như vậy có thể hiểu khi gia hạn thẻ ATM, bạn sẽ không phải đổi số tài khoản ngân hàng mới mà vẫn sử dụng số cũ. Thay vào đó, khách hàng sẽ được cấp một thẻ ATM mới với mã số thẻ hoàn toàn khác.

Khách hàng gia hạn thẻ ATM mất bao lâu để nhận được thẻ mới?

Thông thường, các ngân hàng sẽ có thời gian cấp lại / thay thẻ ATM mới từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ khi bạn làm thủ tục cấp thẻ. Nhưng đối với khách hàng của Timo, họ có thể yêu cầu thẻ mới trực tuyến ngay trên ứng dụng Mobile Banking và có thể đặt lịch hẹn đến Timo Hangout gần nhất để nhận thẻ sau đó 1-2 ngày.

Làm lại thẻ ATM Timo ngay trên ứng dụng chỉ sau 1-2 ngày
Làm lại thẻ ATM Timo ngay trên ứng dụng chỉ sau 1-2 ngày

Phí gia hạn thẻ ATM là bao nhiêu?

Sau khi biết có được làm lại thẻ ATM hay không, bạn sẽ mất số tài khoản và thời gian làm lại thẻ. Mời bạn tham khảo bảng phí gia hạn / thay thế thẻ Timo của các ngân hàng phổ biến hiện nay sau đây. Lưu ý, phí này chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi khi ngân hàng cập nhật biểu phí.

ngân hàng Phí cấp lại / thay thế thẻ ATM (VND)
Timo 50.000 vnđ
Phiên bản việt nam 150.000 vnđ
Vietcombank 45.454 VND
Agribank 50.000 vnđ
VietinBank 45.454 VND
BIDV 30.000 – 100.000 đồng
Sacombank 50.000 vnđ
Techcombank 100.000 vnđ
VPBank 30.000 vnđ
VIB 50.000 vnđ

Gia hạn thẻ ATM tại chi nhánh ngân hàng khác có được không?

Đối với câu hỏi này, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng gia hạn thẻ ATM tại chi nhánh, phòng giao dịch khác với địa điểm làm thẻ ban đầu nhưng phải trong cùng hệ thống ngân hàng. Vì vậy, khi bị mất, hư hỏng hoặc gia hạn thẻ, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào trong hệ thống để gia hạn thẻ ATM.

Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng phát hành thẻ chỉ cho phép làm thẻ tại chi nhánh / phòng giao dịch ban đầu. Trường hợp bạn không sinh sống tại địa phương hoặc đi làm ăn xa thì có thể viết giấy ủy quyền cho người thân làm thẻ cho bạn. Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin gì khác, bạn có thể liên hệ theo số hotline của ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Như vậy với bài viết trên bạn đã biết Tôi có bị mất số tài khoản nếu làm lại thẻ ATM không? và biểu phí làm thẻ mới nhất của các ngân hàng phổ biến hiện nay. Đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ ATM và tài khoản ngân hàng nhé! NS

Tải xuống ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nơi miễn phí trên toàn quốc.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn là vụ đầu tư “dễ ăn”
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm...
Not found image
Cập nhật Nên Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Và Ưu Đãi 2021| Timo.vn
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Nên...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng cực dễ hiểu
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Hướng dẫn đọc...